10 cách làm món ốc nấu chuối ngon thơm lạ miệng giòn dai không tanh

13/09/2023

Dưới đây là 10 cách làm món ốc nấu chuối cực ngon và rất hấp dẫn mà bạn nên tham khảo. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ốc nấu chuối lạ mà quen.

1. Cách làm món ốc nấu chuối xanh

Món ăn không chỉ có nguyên liệu là ốc và chuối xanh thường thấy mà còn đi kèm theo đó là các gia vị kèm theo như hành ngò, nghệ, ớt tươi… Bạn cần mua phần ốc ngon tươi đã làm sạch và dày thịt. Phần chuối xanh chỉ dùng vừa đủ không nên dùng quá nhiều. Món ăn nên được nấu vừa chín tới là ăn ngon hơn. Ốc nấu chuối xanh có thể ăn kèm bún tươi hoặc cơm trắng đều được.

Món ốc nấu chuối xanh

Món ốc nấu chuối xanh (Nguồn: 1915yrestaurant.com)

2. Cách làm món ốc nấu chuối đậu

Là món ăn biến tấu dành cho những ai thích thêm phần nhân cho món ốc nấu chuối căn bản. Ngoài nguyên liệu chính ốc, chuối xanh thì sẽ có thêm đậu khuôn chiên vàng chín hai mặt. Bạn lưu ý là khi nấu ốc nấu chuối xanh đậu phụ không nên cho đậu vào sớm, chỉ cho vào đun tầm 10 phút là tắt bếp để món ăn thêm ngon.

Món ốc chuối đậu thơm ngon

Món ốc chuối đậu thơm ngon. (Nguồn: netspace.edu.vn)

3. Cách làm món ốc nấu hoa chuối

Món ăn hơi lạ và được đánh giá là độc đáo trong các cách làm món ốc hiện nay. Thay vì dùng chuối xanh thường thấy thì bạn sẽ dùng bắp chuối. Bắp chuối bạn nên thái mỏng vừa đừng mỏng quá khi nấu sẽ mau như. Món ăn sẽ không được ngon như mong muốn.

4. Cách làm món ốc xào hoa chuối

Không như cách nấu các món ốc làm chín bằng môi trường nước, món này sẽ được chế biến bằng môi trường dầu ăn thường được gọi là xào. Theo nguyên tắc này bạn sẽ xào chín thịt ếch trước rồi sau đó cho hoa chuối vào xào kèm đến khi chín tới là được.

5. Cách làm món ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ

Trong các cách làm món ốc thì ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ được nhiều người áp dụng. Bởi phần nhân của món ăn khá đa dạng và hợp với khẩu vị của nhiều người. Món ăn sẽ có phần nhân gồm: thịt ốc, chuối xanh xắt miếng vừa ăn, đậu khuôn chiên vàng, thịt heo tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Tất cả các nguyên vật liệu đều góp phần tạo vị đặc sắc cho món ăn này.

Chuẩn bị tất cả mọi nguyên liệu để trổ tài với món  ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ

Chuẩn bị tất cả mọi nguyên liệu để trổ tài với món  ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ (Nguồn: baomoi.zadn.vn)

6. Cách làm món ốc xào củ chuối

Phần củ chuối cũng là phần có thể dùng để làm nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn ngon. Và cách nấu món này là một trong những cách làm món ốc mà bạn nên biết. Món ăn ngon nhờ thịt ốc cùng vị bùi lạ của củ chuối.

Món ốc chuối đậu xào

Món ốc chuối đậu xào (Nguồn: blogspot.com)

7. Cách làm món ốc nấu chuối mẻ

Ốc nấu chuối mẻ là món ăn có mùi thơm khá hấp dẫn. Để làm nên món ăn độc đáo này bạn cần có phần mẻ. Đây gần như là yếu tố quyết định điểm đặc trưng của món ăn này. Món ăn thật sự hấp dẫn cho những ngày se lạnh đầu đông. Lưu ý dành cho bạn là dù là nguyên liệu quan trọng nhưng bạn chỉ nên cho 3 -4 thìa mẻ cho một nồi ốc chuối mẻ là vừa đủ.

Món ốc chuối đậu mẻ

Món ốc chuối đậu mẻ (Nguồn: photo.zadn.vn)

8. Cách làm món ốc nấu chuối lá lốt

Một trong những cách làm món ốc ngon được nhiều người biết đến. Ốc nấu chuối lá lốt có hương vị khá đặc biệt nhờ vào hương vị của lá lốt. Món ăn được nấu dưới dạng xào nên dễ ăn và có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác. Phần lá lốt được thêm vào món ăn tầm 3 -5 phút trước khi tắt bếp sẽ ăn ngon hơn.

Món ốc chuối đậu lá lốt

Món ốc chuối đậu lá lốt (Nguồn: 24h.com.vn)

9. Cách làm món ốc xào măng chuối đậu

Đây là một trong những cách nấu món ốc xoài  được nhiều người yêu thích hiện nay. Sự kết hợp với măng đã tạo nên món ăn với hương vị mới lạ. Nguyên liệu chính của món ăn vẫn là phần thịt ốc cùng chuối, đậu hũ chiên giòn và các loại gia vị đậm đà cần thiết. Riêng phần măng dùng cùng  bạn nên dùng măng tươi để nấu sẽ ngon. Món ăn xào chín tới sẽ ngon hơn.

Món ốc xào chuối đậu

Món ốc xào chuối đậu. (Nguồn: ibao.vn)

10. Cách làm món ốc nấu chuối đậu tía tô lá lốt  

Món ăn được hầm chín mềm với phần thịt ốc được nêm nếm gia vị đầy đủ với chuối xanh, đậu hũ chiên giòn các mặt. Phần lá tía tô, lá lốt sẽ được cho vào sau cùng trước khi bắt xuống khoảng 5 -7 phút.

Món ốc chuối đậu tía tô

Món ốc chuối đậu tía tô (Nguồn: blogspot.com)

Những món ốc nấu chuối đậu dễ thực hiện tại nhà, không quá cầu kỳ nên bất cứ ai cũng làm được. Hơn nữa, bữa ăn gia đình sẽ càng thêm phần thú vị, đa dạng hơn với nhiều cách chế biến món ăn khác nhau. Lưu ý rằng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu nấu nướng tươi ngon sẵn sàng bắt đầu vào bếp trổ tài nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :10 cách làm món ốc nấu chuối ngon thơm lạ miệng giòn dai không tanh