10 Điều thú vị trong ngày độc thân ở Trung Quốc hot xuyên biên giới

13/09/2023

Bài viết dưới đây Blog Adayroi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngày hội độc thân ở Trung Quốc cũng như các hoạt động vui nhộn diễn ra trong ngày lễ đặc biệt này. Khám phá ngay 10 bật mí thú vị trong bài viết sau nhé.

1. Ngày độc thân ở Trung Quốc là ngày gì?

Ngày độc thân ở Trung Quốc là ngày lễ đặc biệt dành cho những người chưa yêu diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm. Vào ngày này những người độc thân thường tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ngày lễ, gặp gỡ bạn bè, đặc biệt là việc mua sắm trong ngày lễ này bắt đầu trở thành phong trào từ năm 2009 do tỷ phú Jack Ma – người sáng lập Alibaba khởi xướng.

Ngày 11/11 là ngày độc thân tại Trung Quốc

Ngày 11/11 là ngày độc thân tại Trung Quốc (Nguồn: periplo.mx)

2. Điều thú vị về ngày 11/11 ở Trung Quốc

2.1. Lý do của ngày Quốc tế độc thân ở Trung Quốc

Lý do ngày 11/11 trở thành ngày Quốc tế độc thân tại Trung Quốc chính là 4 chữ số 1 cùng xuất hiện tạo cảm giác đơn lẻ, một mình và theo tiếng Trung thì ngày độc thân được gọi là Quang Côn Tiết, có nghĩa gốc là 4 cây gậy trần.

2.2. Nguồn gốc của ngày 11/11 ở Trung Quốc

Nguồn gốc ngày đặc biệt 11/11 này bắt đầu xuất hiện vào năm 1993 tại trường Đại học Nanjing, Trung Quốc để các sinh viên trong trường ăn mừng vì cuộc sống độc thân thú vị của mình.

2.3. Hoạt động trong ngày độc thân

Nhiều người thắc mắc những người độc thân, đặc biệt là giới trẻ Trung Quốc làm gì ngày lễ độc thân? Vào ngày này các hoạt động vui chơi, ăn uống, gặp gỡ bạn bè và mua sắm diễn ra vô cùng sôi động. Đặc biệt là hoạt động mua sắm được tổ chức hoành tráng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

2.4. Ngày độc thân ở Trung Quốc phổ biến vào năm nào

Mặc dù đã xuất hiện từ năm 1993 nhưng tới năm 2009 khi ông chủ sáng lập Alibaba là Jack Ma đã khởi động phong trào mua sắm trong ngày độc thân thì ngày này mới bắt đầu trở nên phổ biến và trở thành ngày hội tại Trung Quốc.

2.5. Mối liên kết với ngày 12/12

Phong trào mua sắm trong ngày 11/11 trở nên tăng mạnh, các thương hiệu lớn, nhỏ đều tham gia trong chiến dịch bán hàng này. Tuy nhiên, so với các doanh nghiệp lớn thì những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ sẽ khó cạnh tranh được. Vậy nên ngày 12/12 ra đời để tạo cơ hội mua bán đối với những doanh nghiệp nhỏ hơn.

2.6. Món đồ được mua nhiều nhất ngày 11/11

Nếu như socola là món quà ngọt ngào nhiều người lựa chọn trong lễ Valentine thì trong ngày 11/11 người độc thân có thể mua tất cả mọi thứ. Từ bộ cánh hàng hiệu, phong cách, mỹ phẩm cho tới đồ gia dụng, đồ điện tử,… Tuy nhiên, tại Trung Quốc giới trẻ thường mua bánh quẩy để thưởng thức.

2.7. Doanh số bán hàng trong ngày 11.11

Doanh số bán hàng trong ngày độc thân của các doanh nghiệp tại Trung Quốc thường tăng vọt. Doanh số có thể tăng cao lên từ 5-10 lần so với ngày thường.

2.8. Kỷ lục trong ngày 11/11/2017

Kỷ lục bán hàng trong ngày 11/11/2017 chính là chỉ sau 7 phút mở bán thì mức doanh số đạt được đã vượt qua kỷ lục của những năm trước đó.

2.9. Cơ hội việc làm trong ngày 11/11

Nhu cầu mua sắm tăng cao kéo theo nhu cầu về nhân công, phục vụ, bán hàng,…cũng trở nên tăng vọt. Nhiều doanh nghiệp phải tuyển thêm nhân viên thời vụ để làm giảm áp lực công việc hiệu quả cho nhân viên chính. Một số doanh nghiệp thúc đẩy tăng ca trong những ngày này, mở ra cơ hội việc làm cho người dân Trung Quốc.

2.10. Hashtag “Tôi sẽ không mua gì vào ngày Độc thân”

Nếu tới Trung Quốc vào ngày 11/11 bạn có thể dễ dàng bắt gặp khẩu hiệu “Tôi sẽ không mua gì vào ngày Độc Thân” vì nhiều người muốn tiết kiệm chi phí và cho rằng họ không đủ điều kiện chi trả cho việc mua sắm những món đồ không quá cần thiết.

Hoạt động vui chơi, giải trí và đặc biệt là mua sắm diễn ra sôi động trong ngày độc thân

Hoạt động vui chơi, giải trí và đặc biệt là mua sắm diễn ra sôi động trong ngày độc thân (Nguồn: datviettour.com.vn)

Mua sắm là hoạt động giảm stress hiệu quả được nhiều người sử dụng và đây cũng là một trong những hoạt động vui chơi cực kỳ quen thuộc trong ngày độc thân ở Trung Quốc 11/11 hàng năm. Thông qua bài viết này, hy vọng quý bạn đọc đã có được những gợi ý hay ho cho ngày độc thân sắp tới của mình. Đó có thể xách ba lô lên đi, book tour du lịch khám phá trải nghiệm ngắn ngày. Chúc bạn tận hưởng ngày lễ độc thân ý nghĩa và trọn vẹn!

#Xem thêm một số bài viết về :10 Điều thú vị trong ngày độc thân ở Trung Quốc hot xuyên biên giới