15 Thiệp chúc mừng ngày của mẹ 2022 đẹp độc dễ làm ý nghĩa nhất

13/09/2023

Bạn đã chuẩn bị được món quà ý nghĩa nào cho đấng sinh thành vào Ngày của mẹ sắp tới hay chưa? Nếu chưa, có thể tham khảo một số mẫu thiệp chúc mừng ngày của mẹ tự làm đẹp và độc đáo dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa thiệp chúc mừng ngày của mẹ

Trong tất cả 365 ngày, những người mẹ dường như đã dành hết tâm huyết cũng như tình yêu thương đối với gia đình mình. Chính vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn vinh vào một ngày đặc biệt.

Đối với mẹ, không cần phải một món quà mang giá trị vật chất to lớn mà chỉ cần thể hiện được niềm thương yêu, sự biết ơn của người con là đủ. Nếu như vậy, thì một chiếc thiệp mừng ngày của mẹ được làm thủ công bằng tay cùng những lời nhắn gửi chân thành, thực sự sẽ là một món quà khó quên và mang ý nghĩa tinh thần đối với mẹ của mình.

Ngoài ra, nếu không khéo tay hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể chuẩn bị một chiếc thiệp thật độc đáo được chọn lựa kỹ lưỡng tại cửa hàng, ghi vào đó những lời từ tận đáy lòng mình dành cho mẹ và gửi kèm cùng với món quà ý nghĩa khác để thể hiện thông điệp yêu thương, nhằm tôn vinh người phụ nữ sinh ra bạn trong một dịp đặc biệt Ngày của Mẹ.

Tự tay làm mẫu thiệp độc đáo tặng mẹ

Tự tay làm mẫu thiệp độc đáo tặng mẹ (Nguồn: toplist.vn)

2. Cách làm 15 loại thiệp chúc mừng ngày của mẹ độc đáo

2.1. Thiệp chúc mừng ngày của mẹ trang trí hoa tulip

Đây là một trong những mẫu thiệp đơn giản mà bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể thực hiện được. Cách làm thiệp cho ngày của mẹ trang trí hoa tulip được tiến hành theo những bước đơn giản và dễ hiểu. Đầu tiên, in rồi cắt hình hoa và chậu. Sau đó, gấp hoa tulip giấy làm đôi trước, gấp hai cạnh theo hướng ngược lại, dùng keo dính hoặc hồ dán xuống hai bên, dán 3 bông hoa tulip và chậu vào một mảnh bìa thiệp rồi cắt ra 3 lá cùng một cây nhựa màu xanh để hoàn thành thân và lá. Cuối cùng, bạn thêm nhãn dán chữ “MOM” vào phía trước của chậu hoa và một tin nhắn đặc biệt về Ngày của Mẹ bên trong tấm thiệp.

Thiệp trang trí hoa tulip ngộ nghĩnh

Thiệp trang trí hoa tulip ngộ nghĩnh (Nguồn: amazon.com)

2.2. Thiệp bàn tay giữ trái tim

Bạn nghĩ sao về một ý tưởng tuyệt vời với bàn tay ôm lấy trái tim có ghi những lời chúc ý nghĩa dành tặng cho mẹ bên trong. Cách “tạo nên” chúng cũng tương đối đơn giản, dễ thực hiện và không mất quá nhiều thời gian.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu như giấy bìa màu loại dùng làm thiệp, keo dán, mẫu tay, mẫu trái tim, mẫu môi (bạn có thể tự vẽ và cắt theo ý của mình) và sơn acrylic màu đỏ.

Cách thực hiện như sau, bạn dùng kéo để cắt rời mẫu bàn tay, mẫu tim và môi bằng giấy màu. Sau đó đánh dấu các dòng trong trái tim như chỉ định và tiến hành gấp chúng một cách khéo léo. Tiếp đến, chúng ta dán phần dưới cùng của trái tim vào mặt trong của bàn tay. Cuối cùng dùng sơn móng tay để trang trí trên cùng của bàn tay và ghi lời chúc vào bên trong thiệp.

2.3. Thiệp mẹ con gấu Koala

Có một điều gì đó thật ngọt ngào với hình ảnh mẹ đang âu yếm con mình, cho dù đó là con người hay động vật. Để làm thiệp ngày của mẹ này, bạn chỉ cần chuẩn bị kéo, hồ dán, tấm bìa thiệp có mẫu in sẵn, mẫu cắt sẵn mẹ con gấu Koala hoặc có thể tự vẽ nếu cảm thấy mình có khiếu hội họa.

Sau đó tiến hành theo những bước đơn giản như sau: dán hình gấu mẹ vào một tấm giấy bìa cứng làm thiệp với kích thước 20 x 20. Tiếp tục dán mẫu rời của túi gấu mẹ, sao cho túi vẫn còn dư một khoảng, rồi dán gấu con đè lên túi của mẹ và ghi thông điệp bằng bút lông dạ màu sắc tươi sáng “Love you, Mom!”. Bạn có thể ghi thêm lời chúc và bỏ vào bên trong túi của gấu mẹ để hoàn thành tấm thiệp sinh động này.

Thiệp mẹ con gấu Koala lạ mắt

Thiệp mẹ con gấu Koala lạ mắt (Nguồn: cdn.supadupa.me)

2.4. Thiệp kem và trái cây

Đây có thể là một sự sáng tạo đầy độc đáo của những cô cậu tinh nghịch và ưa khám phá. Việc tạo ra một chiếc thiệp ngọt ngào sẽ khiến những bà mẹ cảm động và thích thú vô cùng.

Những gì bạn cần chuẩn bị vô cùng đơn giản: Băng keo hai mặt, túi nilông hoặc túi nhựa trong suốt, cây kéo cắt giấy, bìa in chữ đã chuẩn bị sẵn, đậu phộng, kẹo dẻo, trái cây, cốm 7 màu hoặc bất cứ loại kem mát lạnh giải nhiệt nào bạn thích.

Cách làm thiệp tặng mẹ cho bạn tham khảo là tiến hành đổ đầy vào túi nilông các loại kẹo đậu phộng, cốm và bánh khác nhau. Sau đó đóng túi bằng cách cuộn mặt sau và dán kín hoàn toàn bằng băng dính. Sử dụng băng keo hai mặt để dán các túi vào tấm bìa chuẩn bị sẵn, lần lượt từ trên xuống. Cuối cùng hãy viết một thông điệp từ trái tim vào bên trong thiệp.

Thiệp bánh kem độc đáo

Thiệp bánh kem độc đáo (Nguồn: papertree.co.uk)

2.5. Thiệp cốc xương rồng

Một cây xương rồng trông giống như đôi bàn tay tảo tần của người mẹ. Vì làm việc và chăm sóc những đứa con của mình mà trở nên chai sạn. Nhưng điều đó lại thể hiện tình yêu thương vô bờ bến cùng tinh thần trách nhiệm của người mẹ. Để làm nên một tấm thiệp mang tính biểu tượng như thế này, nguyên liệu bạn cần là: giấy làm thiệp màu xanh lá cây, hồng và hồng đậm, keo dán, bút lông đen, bút chì và họa tiết hoa giấy hoặc hình dán hoa

Các bước tiến hành như sau: gấp đôi tờ giấy màu xanh và cắt theo hình bàn tay rồi sử dụng bút lông màu đen để tạo các gai trên khắp dấu tay xương rồng. Tiếp đến, vẽ một nửa hình bầu dục trên tờ giấy màu hồng để làm chậu và tạo một mảnh nhỏ trên tờ giấy màu hồng đậm để làm khay nước rồi cắt cả hai ra. Sau đó, dán khay nước vào đáy chậu cây, dán khay vào đáy xương rồng và sử dụng keo gắn các bông hoa nhỏ tô điểm trên khắp xương rồng dấu tay. Cuối cùng, mở bàn tay và viết những lời chúc ngọt ngào cho mẹ.

2.6. Thiệp hoa giấy

Những bông hoa luôn thật đẹp đẽ và dịu dàng nhất như tình yêu thương của mẹ. Chính vì vậy hoa giấy sẽ là món quà đơn giản nhưng đẹp mắt mà bạn có thể chuẩn bị được. Vật liệu cần có để làm thiệp là: Mẫu hoa, bìa (màu trắng và màu xanh, màu hồng), kéo và keo dán.

Các bước tiến hành như sau: cắt mẫu hoa đã được in sẵn, gấp giấy bìa trắng của bạn làm đôi rồi cắt ra một hình chữ nhật từ bìa màu xanh nhạt và dán nó vào mặt trước của bìa trắng. Tiếp tục dùng kéo cắt ra các mảnh của mẫu hoa, lắp ráp cánh hoa. Sau đó, dán thân cây hoa và đế hoa lên tấm thiệp màu xanh nhạt. Bước cuối cùng, gấp lá làm đôi và sau đó uốn cong từ trên xuống một chút để thêm kết cấu. Dán chúng vào các mặt của thân cây ở mặt trước của tấm thiệp, vậy là bạn đã hoàn thành rồi!

Thiệp hoa giấy đầy sáng tạo

Thiệp hoa giấy đầy sáng tạo (Nguồn: image.dhgate.com)

2.7. Thiệp tương tác

Đây là một loại thiệp khá cầu kỳ, đòi hỏi nhiều thời gian công sức, chính vì vậy chúng ta có thể mua nó ở những cửa hàng “handmade” và tặng kèm cùng với món quà mà mình đã chuẩn bị nhé!

2.8. Thiệp hình động vật ngộ nghĩnh

Dù là con người hay động vật, thì tình mẫu tử vẫn thiêng liêng vô bờ bến. Bạn có thể tạo nên những cặp mẹ con động vật ngộ nghĩnh bằng nguyên liệu đơn giản nhất. Những gì bạn cần chuẩn bị để làm loại thiệp này là: một bộ giấy bìa màu, bút sharpie, bông gòn và băng keo.

Điều bạn cần làm tiếp theo khi đã có những nguyên liệu chính là dùng bông để tạo nên những con vật đáng yêu theo sở thích của mình, cố định chúng ở mặt ngoài và ghi lời chúc vào bên trong tấm thiệp.

2.9. Thiệp trái tim và vân tay

Trái tim – muôn đời luôn là biểu tượng bất diệt của tình yêu thương. Và vân tay là dấu ấn riêng biệt của mỗi người. Hai yếu tố này trộn lẫn sẽ mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Để có được một tấm thiệp đầy ý nghĩa như vậy, bạn cần chuẩn bị: Sơn màu (hồng và đỏ, vàng, xanh dương), giấy trắng, cây kéo và mẫu trái tim.

Cách làm thiệp tặng mẹ ý nghĩa đong đầy yêu thương này khá đơn giản, đầu tiên bạn vẽ cố định khung trái tim lên bìa trắng, sau đó bắt đầu dùng vân tay của mình nhúng màu ngẫu nhiên và “in” theo khung trái tim. Cuối cùng là viết thông điệp đặc biệt của bạn vào bên trong lòng thiệp.

Thiệp trái tim bằng vân tay

Thiệp trái tim bằng vân tay (Nguồn: baomoi.vn)

2.10. Thiệp hoa hướng dương 3D

Hướng dương là một biểu tượng luôn hướng về mặt trời, tấm thiệp mang ngụ ý những người con luôn hướng về ánh sáng của đời mình là mẹ. Đồ dùng cần thiết để làm thiệp 3D cho ngày của mẹ gồm lớp lót cupcake, nút áo màu, sơn xanh, nhãn dán vàng, giấy bìa làm thiệp trắng và hồng, mẫu Coffee Cup

Các bước tiến hành: đầu tiên in ra 2 hình cốc cà phê. Tiếp theo dán cốc lên bìa thiệp đã chuẩn bị, tiếp tục dán thêm cốc thứ 2 đè lên phần quai. Dùng kéo cắt bìa màu xanh và dán để thành thân hoa. Sau đó chỉ cần sử dụng hai miếng lót cupcake màu khác nhau dán xen kẽ chúng trên bìa để làm cánh hoa, sau đó đính nút ở giữa. Cuối cùng là viết lời chúc Ngày của Mẹ của bạn vào trong thiệp.

2.11. Thiệp cốc uống trà

Ý tưởng này bắt nguồn từ thông điệp muốn mang đến cho mẹ một tách trà được pha bằng tình yêu thương của con. Để làm những chiếc cốc đựng trà này bạn sẽ cần một số vật liệu như: 1 tấm bìa cứng màu sắc tùy thích, 1 hộp trứng đã cắt thành từng ô riêng, 1 miếng vệ sinh ống hút, 2 trà túi lọc chưa dùng, keo dán, hình hoa hoặc hình dán để trang trí và nút áo. Sau đó, bạn chỉ cần dán và lắp ráp mọi thứ vào tấm bìa theo mẫu để tạo thành một tấm thiệp trang trí cốc uống trà hoàn chỉnh.

2.12. Thiệp chiếc ô

Một cơn mưa tình yêu chắc chắn sẽ khiến những bà mẹ cảm động và “tan chảy” đấy. Vật liệu bạn sẽ cần để tạo nên tấm thiệp chiếc ô này là: giấy làm thiệp màu xanh nhạt gấp đôi, lót cupcake, trái tim cắt từ giấy bìa đỏ, bút lông màu đen và keo dán

Hướng dẫn thực hiện: Bạn bắt đầu bằng cách cắt lót cupcake làm đôi. Dán nó lên mặt trước giấy bìa làm thiệp của bạn. Sử dụng bút lông đen để vẽ một tay cầm ô bên dưới lớp lót cupcake. Sau đó, cắt những trái tim giấy nhỏ, dán chúng ở đầu ô và hai bên. Cuối cùng, hoàn thành tấm thiệp của bạn bằng những lời chúc yêu thương.

2.13. Thiệp cotton

Để làm loại thiệp này, chúng ta cần chuẩn bị là: Hoa bằng vải, dây ruy băng vải, bìa cứng và vải bố hoa văn. Khi đã chuẩn bị vật liệu xong, chúng ta tiến hành trang trí cho tấm thiệp theo sở thích của mình. Và cuối cùng, đừng quên ghi những lời nhắn gửi sâu sắc vào bên trong tấm thiệp.

Thiệp cotton cho ngày của mẹ

Thiệp cotton cho ngày của mẹ (Nguồn: papercolor.vn)

2.14. Thiệp “đập tay”

Tấm thiệp này thể hiện mối tương quan giữa mẹ và con, những bàn tay sẽ nắm lấy nhau và truyền hơi ấm cho nhau. Chúng ta cần chuẩn bị một số vật liệu đơn giản như sau: giấy cứng màu, keo dán, kéo, bút lông đen

Các bước tiến hành cũng thật đơn giản, chỉ cần cắt 2 bàn tay theo mẫu có sẵn sao cho khớp với nhau. Sau đó, cắt ra một dải giấy, ghi dòng chữ “Con yêu mẹ” lên dải giấy và gấp nó theo đường “zíc zắc”. Và cuối cùng, dán các đầu của dải của bạn vào mặt trong của bàn tay, thế là thiệp của bạn đã được thực hiện rồi đấy!

2.15. Thiệp sơn móng tay

Với tấm thiệp này, thông điệp gửi gắm vào bên trong chính là muốn người mẹ của mình ngoài những tất bật, lo toan của cuộc sống cũng phải biết cách làm đẹp, biết “điệu” để bản thân đẹp hơn, tươi tắn hơn.

Để làm nên tấm thiệp xinh xắn này, bạn chỉ cần tự vẽ hình bàn tay ngộ nghĩnh trên giấy bìa thiệp hoặc tự mua một bản in miễn phí. Sau đó chọn lọ sơn móng tay mượt, bóng có màu yêu thích của mẹ và đính kèm trên đó. Đừng quên ghi những lời chúc tốt đẹp vào bên trong nhé!

#Xem thêm một số bài viết về :15 Thiệp chúc mừng ngày của mẹ 2022 đẹp độc dễ làm ý nghĩa nhất