19 Ý tưởng tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 náo nhiệt cho trẻ em

13/09/2023

Nếu hằng năm bố mẹ thường tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các con em mình bằng việc đưa đến các khu vui chơi giải trí, thì năm nay đã đến lúc bạn nên đổi mới với chương trình truyền thống tại nhà, bởi lẽ bé yêu sẽ có những trải nghiệm mới mẻ cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng gia đình và bạn bè

1. Hướng dẫn tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6

1.1. Kế hoạch tổ chức chương trình ngày Quốc tế Thiếu nhi

Để tổ chức thành công chương trình ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, các bố mẹ nên lưu ý lập một kế hoạch chi tiết. Đầu tiên, phụ huynh cần đề ra mục đích của chương trình, cần đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình tổ chức. Thông báo thời gian và địa điểm đến các em nhỏ là bạn của con mình. Bên cạnh đó, nội dung chương trình nên thu hút và ấn tượng với trẻ, chẳng hạn: đố vui, múa hát, trò chơi,… Sau cùng chú ý đến khâu tổ chức thực hiện để tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Các trò chơi tập thể cho các bé mầm non hay và thú vị nhất

Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bé

1.2. Kịch bản chương trình ngày Quốc tế Thiếu nhi

Với kịch bản ngày quốc tế thiếu nhi sắp đến, bố mẹ có thể lồng ghép vào chương trình những tiết mục múa hát hoạt náo, đố vui có thưởng tăng thêm không khí vui nhộn. Thêm vào đó, sắp xếp tặng mỗi bé tham dự một phần quà đặc biệt nhân ngày lễ thiếu nhi. Phụ huynh có thể thuê chú hề kiêm MC hoạt náo và dẫn trò trong suốt chương trình. Không những thế, chú hề bong bóng cũng là một ý kiến hay để tạo ra bong bóng nghệ thuật đủ màu sắc, đủ hình dáng chắc hẳn sẽ thu hút được các bé. Ngoài ra, trang trí sân khấu của chương trình cần phải có phông nền, backdrop và được trang trí bắt mắt, thích hợp cho ngày lễ thiếu nhi.

1.3. Gợi ý trò chơi ngày Quốc tế Thiếu nhi

1.3.1. Chuyền bóng

Bất kể độ tuổi nào của trẻ em thì chuyền bóng vẫn là trò chơi khiến trẻ thích thú. Để thêm phần thú vị, bạn có thể công bố trao món quà đặc biệt và ý nghĩa cho bé dành chiến thắng chẳng hạn.

Tân Châu: Khánh thành khu vui chơi thiếu nhi ngoài trời - Báo Tây Ninh Online

Tổ chức các trò chơi tăng sức vận động cho trẻ

1.3.2. Vẽ mặt / Xăm / Bện tóc

Có thể dựng một quầy với những hoạt động: vẽ mặt, xăm, bện tóc,… Chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú tham gia, phòng trong trường hợp trẻ không thích chơi trò chơi chạy nhảy hay vận động.

1.3.3. Góc Cape

Khi tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 bạn nên cân nhắc thực hiện hoạt động từ thiện, bằng cách dựng một sạp bán những bộ đồ Cirino siêu nhân áo choàng và những chiếc vương miện cho bé gái, quyên tặng số tiền thu được cho một trại trẻ mồ côi hoặc một trường học cho trẻ em đặc biệt.

1.3.4. Bài học lịch sử

Đây là một hoạt động thú vị để bắt đầu với buổi lễ kỷ niệm ngày thiếu nhi. Chuẩn bị một bài thuyết trình thú vị về cuộc đời của nhân vật lịch sử và truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với các bạn nhỏ.

Sinh hoạt tổ chuyên môn - hình thức hiệu quả trong bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non

Vận dụng bài học về lịch sử cho các bé

1.3.5. Lưu trữ một bộ phim cho trẻ em trên màn hình lớn

Bạn có thể sắp xếp cho trẻ xem một bộ phim ngắn về cảnh ngộ và khát vọng của những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình nghèo, chẳng hạn: Hoàng tử bé, Chillar Party, I am Kalam,… Ngày trẻ em cũng là một ngày hoàn hảo để bạn giới thiệu và giúp trẻ tiếp cận đến thực tế cuộc sống của những đứa trẻ kém may mắn hơn.

1.3.6. Trò chơi bảng

Đây là một trong những trò chơi dân gian phổ biến bổ ích cho trẻ. Bên cạnh đó, bạn không phải lo lắng trò chơi này có hấp dẫn hay không, bởi nội dung và thể lệ của trò này sẽ thu hút được nhiều trẻ em khi đến tham gia chương trình lễ thiếu nhi đấy.

1.3.7. Brainvita

Trò chơi đá cẩm thạch này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người lớn. Cách chơi rất dễ dàng, chỉ cần giữ ba vòng và xem ai có số bi ít nhất. Chắc hẳn, bạn sẽ bị trò chơi này gây nghiện cho mà xem.

Buy Sunny Brainvita 5-In-1 Online In India • Kheliya Toys

Brainvita là trò chơi có thể gây nghiện

1.3.8. Chương trình múa rối cho trẻ mẫu giáo & trẻ mẫu giáo

Để kịch bản ngày quốc tế thiếu nhi thêm phần hoạt náo, bạn có thể thuê một số nghệ sĩ múa rối chuyên nghiệp, cho trẻ thưởng thức một chương trình múa rối đầy bất ngờ.

1.3.9. Chương trình ảo thuật cho trẻ em

Bên cạnh việc mướn đoàn ảo thuật tốn khá nhiều chi phí, bố mẹ chuẩn bị cho phần biểu diễn này bằng cách sử dụng các video đa dạng trên YouTube, trong trường hợp không muốn thuê một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

1.3.10. Câu chuyện thời gian! Đọc chúng một câu chuyện

Trước khi tổ chức chương trình, bạn nên tìm hiểu những chủ đề mà các bạn nhỏ yêu thích. Bất cứ câu chuyện nào được chọn, người kể hãy truyền đạt dễ nghe và dễ hiểu nhất, không nên quá lo lắng về việc kỹ năng kể chuyện kém, trẻ con thường sẽ không quan tâm đến và chú ý đến nội dung câu chuyện hơn.

Kể chuyện bé nghe: Những mẩu chuyện hay và ý nghĩa nhất

Trẻ em luôn thích được nghe những câu chuyện thú vị

1.3.11. Trò chơi Pop the Balloon

Thể lệ của trò chơi này bằng cách phát cho mỗi bạn nhỏ một cây tăm và yêu cầu làm bể càng nhiều bóng bay càng tốt. Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể loại bỏ hay thu thập bong bóng, sau đó người dẫn trò sẽ đếm và ai giành được nhiều bóng hơn sẽ thắng.

1.3.12. Nhặt mớ hỗn độn

Đưa cho mỗi đứa trẻ một túi rác lớn và yêu cầu các em dọn sàn, nếu những ai làm cho túi của mình đầy nhất chắc chắn sẽ giành được giải thưởng. Tuy nhiên, cho dù mỗi đứa trẻ có làm cho chiếc túi đó đầy bao nhiêu, hãy tặng huy hiệu chiến thắng để khích lệ tinh thần cho mỗi đứa trẻ bạn nhé.

1.3.13. Giờ ăn

Trong chương trình ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, người tổ chức có thể lập những gian hàng hội chợ bày những món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn mà trẻ yêu thích: bánh sandwich, pizza, quầy đồ tráng miệng, quầy bánh, nước trái cây tươi màu sắc đẹp, cực ngon,…

1.3.14. Chuyến thăm trại trẻ mồ côi

Kết thúc chương trình, chuyến đi đến thăm trại trẻ mồ côi sẽ hết sức ý nghĩa trong ngày này, cho trẻ sẽ gặp những đứa trẻ kém may mắn hơn, tặng đồ chơi, quần áo và chơi đùa với các bạn kém may mắn hơn mình. Hơn nữa, lên kế hoạch một số hoạt động diễn ra tại đây với những đứa trẻ để khuyến khích sự tương tác, hoạt náo nhiều hơn.

1.3.15. Giờ biển

Nếu địa điểm tổ chức gần biển, chuyến dã ngoại trên bãi biển sẽ làm trẻ thích thú hơn cả đấy. Đừng quên mua đồ chơi cho các bạn nhỏ thỏa thích chơi đùa bạn nhé. Không những thế, nếu đi dã ngoại thì bạn chú ý nên mua những dụng cụ phục vụ cho hoạt động ở ngoài trời sẽ vô cùng cần thiết đấy.

1.3.16. Truy tìm kho báu

Tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 với trò chơi truy tìm kho báu không phải là một ý kiến tồi. Theo đó, bạn chỉ định và tạo nhóm cho trẻ, nên sử dụng các ứng dụng công nghệ để giúp trò chơi hay ho hơn nhiều.

Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Cho Trẻ, Trò Chơi Trẻ Em Đi Tìm Kho Báu [SIÊU RẺ] Phần 1 Có Xúc Xắc | Lazada.vn

Giúp trẻ vận dụng trí nào trong trò chơi truy tìm kho báu

2. Chi phí tổ chức chương trình ngày Quốc tế Thiếu nhi

Hoàn thành chương trình ngày quốc tế thiếu nhi không chỉ cần những ý tưởng sáng tạo mà chi phí tổ chức chính là yếu tố không thể không nhắc đến. Theo đó, bạn cần thực hiện những công đoạn chuẩn bị thiết yếu: những phụ kiện trang trí cho không gian chương trình, trang trí sân khấu, trang phục biểu diễn, các vật dụng hỗ trợ, quà tặng lưu niệm cho các bạn nhỏ,…. Vì lẽ đó, chi phí dự trù khi tổ chức chương trình còn phụ thuộc vào số lượng trẻ tham dự.

Chắc hẳn những ý tưởng tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 trên đây sẽ là những gợi ý giúp bạn tạo ra một sân chơi bổ ích, tạo ấn tượng khó quên cho trẻ. Blog Useful chức bạn thực hiện thành công nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :19 Ý tưởng tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 náo nhiệt cho trẻ em