3 cách đơn giản để tránh ốm khi đi du lịch nước ngoài

28/10/2020
Mỗi chuyến du lịch nước ngoài thường mang cho bạn tâm lý e dè lo sợ khi phải đối mặt với đồ ăn không hợp, múi giờ thay đổi thậm chí là những bệnh dịch nguy hiểm. Để phòng tránh bệnh khi đi du lịch nước ngoài, hãy tự bảo vệ cơ thể với 3 mẹo nhỏ dưới đây.

Hạn chế vi khuẩn lây lan

Mỗi chuyến du lịch khi mà cơ thể chưa thích ứng kịp thời với thời tiết, khí hậu mới và mệt mỏi sau hành trình di chuyển dài là lúc dễ bị các vi khuẩn tấn công nhất. Bạn nên mang theo giấy kháng khuẩn trên mỗi chuyến bay để lau sạch sẽ vị trí ngồi, bàn ăn nhất là chỗ ngồi trong nhà vệ sinh. Các nhà khoa học khuyên bạn nên rửa tay thường xuyên bằng chất kháng khuẩn để đảm bảo vi khuẩn không có cơ hội lây lan.

3 cách đơn giản để tránh ốm khi đi du lịch nước ngoài

Mang theo giấy kháng khuẩn mỗi khi đi du lịch (Nguồn: Internet)

Bạn không nên dùng chung son hay chia sẻ đồ dùng cá nhân như dao, dĩa, thìa và nước uống với người khác dù đó là người thân. Việc cùng uống 1 cốc cà phê hay mượn thỏi son dưỡng môi của đứa bạn thân dường như đã trở nên rất đối quen thuộc tuy nhiên đối với nhiều người đó là điều bất tiện. Hãy chủ động sắm cho mình đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cá nhân trong mỗi chuyến du lịch nước ngoài.

Cẩn thận với đồ ăn thức uống mất vệ sinh

Mỗi khi đi du lịch, hãy cẩn thận với những đồ ăn mà bạn bị dị ứng. Bạn có thể dựa vào những biểu hiện của dạ dày như những cơn đau bụng nhẹ hay những thói quen ăn uống ở quê hương mình để xác định một số loại thực phẩm dễ gây ngộ độc cho cơ thể. Bạn cũng nên thận trọng với nhiều loại nước máy không an toàn.

3 cách đơn giản để tránh ốm khi đi du lịch nước ngoài

Sử dụng nước đóng chai khi du lịch nước ngoài (Nguồn: Internet)

Đối với các loại nước đá, tốt nhất bạn không nên dùng. Nếu có thể hãy sử dụng nước đun sôi hoặc nước đóng chai để uống cũng như đánh răng, rửa hoa quả trước khi ăn.

Tăng sức đề kháng cơ thể

Tăng sức đề kháng cho cơ thể là cách tốt nhất để đánh bại mọi căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong mỗi chuyến hành trình của bạn. Trước mỗi chuyến bay, bạn nên ngủ đủ giấc, bồi bổ cơ thể trước khi đi bằng việc ăn nhiều sữa chua, dưa chua và các sản phẩm tự nhiên để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

3 cách đơn giản để tránh ốm khi đi du lịch nước ngoài

Chuẩn bị thể lực tốt trước khi đi du lịch (Nguồn: Internet)

Điều quan trọng nhất trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài là chuẩn bị kĩ lưỡng. Bạn nên chuẩn bị trước đó nhiều ngày, chuẩn bị thể lực tốt và sắp xếp vali đầy đủ những vật dụng cần thiết đặc biệt là giấy kháng khuẩn, các đồ dùng vệ sinh cá nhân.

3 cách đơn giản để tránh ốm khi đi du lịch nước ngoài

Đóng gói đồ đạc đầy đủ (Nguồn: Internet)

Useful chúc bạn có những kì nghỉ ý nghĩa, an toàn bên bạn bè và người thân.

#Xem thêm một số bài viết về :3 cách đơn giản để tránh ốm khi đi du lịch nước ngoài