5 kinh nghiệm nên mua bảo hiểm nào cho con tốt cho tương lai của bé

30/11/2023
Con cái là món quà thiêng liêng mà thượng đế ban tặng cho cha mẹ. Do đó, bên cạnh việc chăm sóc tốt cho con, các bậc cha mẹ luôn muốn cho bé một tương lai tươi sáng. Đó chính là lý do khiến nhiều phụ huynh phân vân không biết nên mua bảo hiểm nào cho con? Tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nhé!

1. Có nên mua bảo hiểm cho con?

Bảo hiểm cho trẻ con có cần hay không là điều rất nhiều phụ huynh quan tâm. Có không ít những ý kiến trái chiều xung quanh việc mua bảo hiểm cho trẻ nhỏ bên cạnh những ưu điểm nổi bật tuy nhiên không phải là không có nhược điểm, cụ thể là:

 Bảo hiểm là món quà vô giá bố mẹ dành cho con trẻ

Bảo hiểm là món quà vô giá bố mẹ dành cho con trẻ (Nguồn: baohiemchocon.vn)

1.1. Ưu điểm khi mua bảo hiểm cho con

Bảo hiểm dành cho trẻ mang lại rất nhiều lợi ích từ việc bảo vệ sức khỏe đến xây dựng hành trang tương lai cho bé, đó cũng chính là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn sử dụng bảo hiểm cho con trẻ.

1.1.1. Xây dựng sự chuẩn bị tài chính lâu dài cho con của bạn

Lựa chọn mua bảo hiểm cho bé sẽ giúp bố mẹ xây dựng sự chuẩn bị tài chính lâu dài cho con. Càng lớn bé sẽ cần rất nhiều thứ, một nguồn tài chính tốt sẽ đảm bảo trẻ luôn có môi trường sống đến học tập và trải nghiệm lý tưởng.

Chuẩn bị tài chính cho bé ngay từ lúc còn nhỏ sẽ giúp bố mẹ không gặp khó khăn trong việc chi tiêu cho bé khi lớn lên vì đã có một nguồn tiết kiệm sẵn có, giúp bé có điều kiện để phát triển tốt về mọi mặt, theo đuổi được ước mơ.

Chính bởi ưu điểm vượt trội đáp ứng sự trăn trở, khao khát của hầu hết các bậc làm cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình mà đông đảo bố mẹ tìm hiểu nên mua bảo hiểm nào cho con thì tốt.

1.1.2. Tạo điều kiện vật chất trong tương lai cho con của bạn

Mua bảo hiểm cho trẻ ngay từ nhỏ cho bé là cách bố mẹ tạo điều kiện vật chất trong tương lai cho con. Tương lai của bé lớn lên rất dài, cần phải lo nhiều thứ, bố mẹ cần có một chiến lược cụ thể và lâu dài.

Mua bảo hiểm cho con, để sau này con có một tương lai đầy đủ vật chất, không thiếu thốn bất cứ gì, một tương lai đầy đủ mọi thứ. Đó là những điều kiện tốt về vật chất, được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng, sống trong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và một tương lai sáng lạng.

 Bảo hiểm loại nào phù hợp với con cái

Bảo hiểm loại nào phù hợp với con cái (Nguồn: expatliving.sg)

1.1.3. Thay cho khoản tiền tiết kiệm hàng năm của bạn

Đóng bảo hiểm cho con ngay từ nhỏ là cách tốt nhất giúp bố mẹ dành ra một khoản tiền tiết kiệm hàng năm. Bảo hiểm sẽ đóng theo tháng, số tiền cũng không hề lớn, chỉ sau vài năm là bạn đã tích góp được một khoản tiền lớn để lo cho bé.

Ngoài ra đóng bảo hiểm còn có khả năng sinh lãi, giúp bố mẹ tiết kiệm được một khoản tiền dành cho bé mà nếu không mua bảo hiểm chưa chắc đã dành dụm được.

1.2. Nhược điểm khi mua bảo hiểm cho con của bạn

Mua bảo hiểm cho con mang lại rất nhiều lợi ích cho tương lai của trẻ, cho con của bạn một hành trang vững chắc để tiến bước vào tương lai. Tuy nhiên việc đóng bảo hiểm cho trẻ nhỏ vẫn tồn tại một số hạn chế nhỏ, so với việc gửi tiền ngân hàng thì việc đóng bảo hiểm lãi suất khá thấp, hình thức này khá giống gửi tiết kiệm, ít rủi ro nhưng lãi nhận được lại không cao.

Bên cạnh đó, thời hạn đóng bảo hiểm khá dài, không thể linh động rút tiền, các thủ tục khá phức tạp khiến khá nhiều người e ngại khi lựa chọn hình thức đóng bảo hiểm.

 Bảo hiểm sẽ chắp cánh cho tương lai của bé

Bảo hiểm sẽ chắp cánh cho tương lai của bé (Nguồn: sunlife.com.vn)

2. Các gói bảo hiểm cho con của bạn

Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm bố mẹ có thể lựa chọn cho bé, tùy vào mục đích và nhu cầu mà phụ huynh muốn hướng đến cho trẻ mà các bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Dưới đây là một số gói bảo hiểm cho con bạn có thể tham khảo.

2.1. Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm dài hạn, do đó phải đóng hàng năm tới khi các con đến tuổi trưởng thành, kỳ hạn đóng tùy thuộc vào phía gia đình. Bảo hiểm nhân thọ vừa giúp bảo vệ vừa tiết kiệm cho con một khoản tài chính về sau.

Số tiền đóng bảo hiểm như một khoản tiết kiệm, được quyết toán khi hết thời hạn đóng. Trong thời gian tham gia bảo hiểm, nếu bất ngờ xảy ra sự cố thì khách hàng vẫn có thể được trả quyền lợi bảo hiểm như cam kết trong hợp đồng.

2.2. Bảo hiểm tai nạn

Cũng giống như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn rất cần thiết cho con trẻ. Khi đóng bảo hiểm tai nạn giúp bảo vệ bé trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ xảy đến, các bậc phụ huynh sẽ được cấp 1 thẻ bảo hiểm tương ứng với các quyền lợi được liệt kê rõ ràng. Phía công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần viện phí và thuốc thang khi trẻ không may bị tai nạn.Hình thức bảo hiểm này vừa giúp bảo vệ trẻ vừa giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí khi trẻ gặp sự cố ngoài ý muốn.

2.3. Bảo hiểm sức khỏe

Trẻ nhỏ là đối tượng cực gì dễ bị đau ốm, tổn thương, vì vậy bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho bé. Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp ích rất nhiều, bảo vệ sức khỏe của trẻ khỏi các rủi ro bệnh tật, làm giảm bớt gánh nặng tiền bạc của cha mẹ khi đi thăm khám cho trẻ thường xuyên.

Trẻ có bảo hiểm sức khỏe khi bị bệnh tật, ốm đau sẽ được phía công ty bảo hiểm hỗ trợ chi phí thuốc thang, điều trị theo đúng như những điều được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Nếu bạn chưa biết nên mua bảo hiểm gì cho con thì bảo hiểm sức khỏe là gợi ý hoàn hảo. Theo đó, bố mẹ nên tham khảo 4 lưu ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho con để tránh mắc sai lầm không đáng có và tìm hiểu xem loại bảo hiểm sức khỏe cho con trẻ nào tốt đáp ứng nhu cầu cũng như phù hợp với điều kiện của gia đình mình nhé!

2.4. Bảo hiểm du lịch

Nếu gia đình bạn thường xuyên đi du lịch thì việc mua gói bảo hiểm du lịch dành cho các thành viên trong gia đình và bé đối phó với mọi rủi ro vô cùng cần thiết. Khi gia đình bạn sử dụng bảo hiểm du lịch, trong chuyến đi nếu gặp bất cứ sự cố hay rủi ro như tai nạn, bị hủy chuyến đi, mất hành lý, lạc mất trẻ, mất giấy tờ,… thì phía công ty bảo hiểm sẽ bồi thường các khoản cho bạn một cách đầy đủ và nhanh chóng như những điều đã được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

 Bảo hiểm sẽ bảo vệ bé khỏi các rủi ro 

Bảo hiểm sẽ bảo vệ bé khỏi các rủi ro  (Nguồn: baohiemvagiadinh.com)

3. Nên mua bảo hiểm nào cho con của bạn?

Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mọi lĩnh vực đều có bảo hiểm. Việc lựa chọn gói bảo hiểm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy vào nhu cầu của cha mẹ và con trẻ, định hướng tương lai mà phụ huynh muốn dành cho con, khả năng tài chính, khả năng xoay sở,… mà các bố mẹ có thể lựa chọn gói bảo hiểm cho bé phù hợp nhất có thể.

Các bậc phụ huynh luôn thắc mắc không biết mua bảo hiểm cho con loại nào tốt? Mỗi loại bảo hiểm đều có những ưu điểm riêng, tùy theo theo nhu cầu và điều kiện mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn mãi không tìm được gói bảo hiểm thích hợp thì có thể đến các đơn vị bảo hiểm uy tín nhờ tư vấn để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, đảm bảo các quyền lợi nhất có thể..

Dù ở lứa tuổi nào thì việc tham gia gói bảo hiểm đảm bảo nhiều phúc lợi tốt đều rất cần thiết. Nếu bạn có đủ điều kiện thì mỗi thành viên trong gia đình đều nên đóng bảo hiểm để được bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống.

 Sử dụng bảo hiểm để chăm sóc bảo vệ toàn diện gia đình bạn

Sử dụng bảo hiểm để chăm sóc bảo vệ toàn diện gia đình bạn (Nguồn: ibaoviet.vn)

Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ biết được có nên mua bảo hiểm cho bé cũng như nên mua bảo hiểm nào cho con thì an toàn và tốt. Nếu bố mẹ có điều kiện thì việc mua bảo hiểm cho bé nên được thực hiện, giúp bé có một tương lai sáng lạng và vững chắc hơn.

#Xem thêm một số bài viết về :5 kinh nghiệm nên mua bảo hiểm nào cho con tốt cho tương lai của bé