6 gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ tốt nhất 2022 gồm chi phí, quyền lợi gì

30/11/2023

Dù bạn chỉ đang sở hữu một chiếc ô tô 4 chỗ nhưng cũng đừng quên việc chọn lựa mua bảo hiểm cho xe để an tâm hơn khi điều khiển. Trên thị trường đa dạng hiện nay, có rất nhiều hãng bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ nhưng trong bài viết này Blog Useful sẽ cùng bạn điểm danh 6 hãng uy tín nhất nhé!

1. Bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ là gì

Bảo hiểm ô tô 4 chỗ được hiểu là một loại bảo hiểm mà hầu hết các chủ sở hữu dòng xe này đều phải có. Cũng giống như các loại bảo hiểm xe máy uy tín khác, việc sở hữu bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ sẽ giúp bạn luôn chủ động nhiều hơn trong vấn đề tài chính khi gặp tai nạn hay sự cố. Tức là bạn sẽ luôn được bên thứ 3 – là các công ty bảo hiểm – chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp xe bạn gây ra tai nạn khi đang lưu thông trên đường.

Các loại bảo hiểm xe ô tô bạn cần nhớ

Các loại bảo hiểm xe ô tô bạn cần nhớ (Nguồn: companycartoday.co.uk)

2. Các loại bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ

2.1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô (bắt buộc)

Đây là một trong các loại bảo hiểm cho xe 4 chỗ đầu tiên bạn cần lưu ý sở hữu bởi đây là bảo hiểm thuộc quy định của pháp luật và với tính bắt buộc cho tất cả các chủ xe. Mục đích ra đời của bảo hiểm chính là để bảo vệ quyền lợi cho người bị thiệt hại, đồng thời đảm bảo an toàn xã hội, gói bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe trả bồi thường cho người bị thiệt hại về cả vấn đề tài chính lẫn tài sản kèm theo (nếu có).

Phạm vi bồi thường của bảo hiểm cho thiệt hại về người sẽ bao gồm việc bồi thường chi phí điều trị bệnh, bồi dưỡng tinh thần, thể xác cho người bị thiệt hại. Bên cạnh đó, còn là mức lương thực tế bị mất đi hoặc bị giảm sút khi nằm viện của họ. Chịu chi phí bồi thường hợp lý trong việc mai táng, hoặc chăm sóc người bị thiệt hại trước khi qua đời tuỳ theo mức độ lỗi của chủ xe. Các bồi thường về tài sản thì bảo hiểm sẽ chi trả theo mức độ lỗi của chủ phương tiện gây ra. Mức bồi thường tối đa công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các vụ tai nạn là 100,000,000 vnđ/người hoặc tài sản/vụ.

Thời hạn của bảo hiểm được ghi rõ ràng trên Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt đầu sau khi chủ xe cơ giới đóng đầy đủ các loại phí. Hiệu lực của bảo hiểm thường sẽ là 1 năm nhưng cũng có những trường hợp dưới 1 năm.

2.2. Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe

Trên thực tế thì các gói bảo hiểm cho xe ô tô 4 chỗ đều đã bao gồm bảo hiểm cho những hành khách ngồi trên xe, tuy nhiên lại chưa tính cho tài xế lái xe. Vì thế, nếu bạn muốn được đảm bảo luôn cả quyền lợi bồi thường cho tài xế lái xe có thể tham khảo các mức mua bảo hiểm tự nguyện như sau:

  • Gói bảo hiểm 10.000.000 vnđ/người/ vụ: tương ứng mức phí 10.000 vnđ/người
  • Gói bảo hiểm 20.000.000 vnđ/người/vụ tương ứng mức phí 20.000 vnđ/người
  • Gói bảo hiểm 50.000.000 vnđ/người/vụ tương ứng mức phí 50,000 vnđ/người.

2.3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô ra đời cũng là cách giúp các chủ xe có thể giảm thiểu tối đa những thiệt hại, mức chỉ trả cho các rủi ro, va quẹt hay tai nạn xảy ra với xe của mình.  Với gói bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại cho xe ô tô trong khi gặp tai nạn bất ngờ, ngoài mức kiểm soát của lái xe; tai nạn ngã đổ xe do thiên nhiên gây ra; xe ô tô bị mất cắp hoặc những rủi ro do người khác cố ý tạo nên. Phạm vi bảo hiểm trong trường hợp này phụ thuộc vào gói bảo hiểm chủ xe đã mua và phạm vi của chính công ty bảo hiểm.

Trong trường hợp xe ô tô được bảo hiểm gây ra tai nạn cho bên thứ ba khác. Người thứ 3 ở đây chính là tài sản cũng như số người bị thiệt hại do xe ô tô của bạn gây ra. Lúc này, bảo hiểm sẽ phải chi trả tiền bồi thường cho bên thứ 3 và những hành khách đi cùng theo hợp đồng vận chuyển hành khách, trừ chủ xe và phụ lái.

2.4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (tự nguyện)

Đây là bảo hiểm được thêm sau khi bạn đã mua bắt buộc này ở trên. Với việc mua thêm bảo hiểm tự nguyện này, bạn sẽ luôn được công ty bảo hiểm chi trả thêm nếu gây ra tai nạn cho bên thứ ba. Phạm vi và số tiền bồi thường thêm này phụ thuộc vào giá trị của gói bảo hiểm tự nguyện mua thêm đó.

2.5. Bảo hiểm trách nhiệm hàng hóa vận chuyển trên xe (dành cho xe có kinh doanh vận tải)

Gói bảo hiểm này thì chủ xe ô tô có vận chuyển hàng hóa sẽ được hỗ trợ bồi thường các tổn thất cho chủ lô hàng theo quy định của Bộ luật Dân sự. Những trường hợp tai nạn bao gồm: bị đâm, bị đổ, hoả hoạn, cháy hay các vật thể khác rời vào làm hư hại, các tai nạn không lường trước từ thiên tai, bão lũ,… Bên cạnh mức bồi thường này, các chủ xe còn được công ty bảo hiểm chi trả thêm các chi phí hợp lý và cần thiết khác để giải quyết vấn đề gánh nặng về tổn thất hàng hoá; quá trình lưu bãi, bảo quản, xếp kho do hậu quả của tai nạn.

Bảo hiểm ô tô giúp bạn yên tâm khi tham gia giao thông

Bảo hiểm ô tô giúp bạn yên tâm khi tham gia giao thông (Nguồn: theleader.info)

3. Phí bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ là bao nhiêu

3.1. Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 4 chỗ

Mức phí bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô 4 chỗ không kinh doanh vận tải: 520,700 vnđ và với xe có kinh doanh vận tải là 846,000 vnđ. 

3.2. Phí bảo hiểm tự nguyện xe ô tô 4 chỗ

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện mức phổ thông dành cho xe 4 chỗ, không đăng ký vận tải là từ 219,000 vnđ – 584,000 vnđ; mức phí dành cho bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện mức cao cho xe dưới 6 chỗ ngồi từ 1,600,000 vnđ – 7,560,000 vnđ.

Các mức phí luôn có sự chênh lệch giữa các hãng bảo hiểm khác nhau, từ đó cũng có sự chênh lệch về chất lượng dịch vụ và quyền lợi. Vì thế, bạn luôn cần chú ý chọn bảo hiểm xe ô tô chất lượng và tìm hiểu kỹ các quy trình làm việc cũng như  lợi ích thực nhận của mình trước khi mua nhé.

Các mức phí bảo hiểm có giá trị khác nhau, mang đến quyền lợi và phí bồi thường khác nhau

Các mức phí bảo hiểm có giá trị khác nhau, mang đến quyền lợi và phí bồi thường khác nhau (Nguồn: nerdwallet.com)

4. 6 gói bảo hiểm bảo hiểm cho xe ô tô 4 chỗ tốt, uy tín hiện nay

4.1. Bảo hiểm ô tô 4 chỗ PTI (bưu điện)

Bảo hiểm ô tô bưu điện PTI dành cho xe ô tô 4 chỗ bao gồm các gói cho bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm tai nạn ô tô, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự,… với mức giá tốt từ 80,000 vnđ – khoảng 1,400,000 vnđ. Tuỳ theo mong muốn và tài chính cá nhân, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 hoặc thêm nhiều gói bảo hiểm xe khác nhau của PTI để an tâm hơn về tài chính khi lái xe. Thủ tục của PTI khi tham gia mua gói bảo hiểm rất đơn giản, nhanh chóng khi làm bồi thường, giúp bạn hoàn toàn thoải mái khi đồng hành cũng hãng.

4.2. Bảo hiểm ô tô 4 chỗ Hàng Không

Tương tự như PTI, bảo hiểm ô tô 4 chỗ Hàng không VNI cũng có nhiều lựa chọn cho bạn. Gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với VNI chỉ có giá khoảng 480,700 vnđ dành cho xe không kinh doanh vận tải, 831,600,000 vnđ dành cho xe kinh doanh vận tải; gói bảo hiểm vật chất xe ô tô 400 triệu với giá 4,960,000 vnđ,…. Bạn hãy tham khảo từng gói để tìm được sản phẩm phù hợp cho mình. Bảo hiểm ô tô hàng không VNI uy tín, chất lượng cao và dòng vốn điều lệ rất lớn tại thị trường Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn mua các gói bảo hiểm của hãng.

4.3. Bảo hiểm ô tô 4 chỗ Bảo Việt

Không chỉ có các loại bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhà chung cư, bảo hiểm Bảo Việt đảm bảo dành cho các dòng xe ô tô cũng là lựa chọn của nhiều gia đình. Bảo hiểm Bảo Việt mang đến cho khách hàng mua bảo hiểm nhiều quyền lợi ưu việt với mức phí đóng phải chăng.

Những thủ tục bồi hoàn khi rủi ro xảy đến với khách hàng và xe ô tô cũng được giải quyết rất nhanh chóng, gọn lẹ với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và uy tín. Với mạng lưới phát triển công ty con rộng khắp cả nước cùng các chương trình bảo hiểm chất lượng của Bảo Việt sẽ giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn khi gặp vấn đề, rủi ro.

4.4. Bảo hiểm ô tô 4 chỗ PJico

Bảo hiểm PJico cũng là một trong 6 những hãng bảo hiểm uy tín hiện nay với các chính sách bồi hoàn minh bạch, rõ ràng và nhanh chóng. Mua các gói bảo hiểm cho xe ô tô 4 chỗ của PJico bạn không những sẽ được bồi thường các mức phí liên quan đến việc chạy chữa bệnh, điều trị bệnh hay tài sản bị hư hại cho bản thân hoặc cho bên thứ 3, mà ngoài ra, chủ phương tiện xe cũng sẽ được trả những chi phí hợp lý và cần thiết như chi phí cứu hộ và vận chuyển xe khi gặp tai nạn, chi phí ngăn ngừa tổn thất phát sinh,…

Sở hữu bảo hiểm xe ô tô là cách bảo đảm tài chính cho gia đình bạn một cách thông minh

Sở hữu bảo hiểm xe ô tô là cách bảo đảm tài chính cho gia đình bạn một cách thông minh (Nguồn:  Useful.vn)

4.5. Bảo hiểm ô tô 4 chỗ dầu khí PVI

Bảo hiểm PVI là đơn vị bảo hiểm thuộc tập đoàn Dầu khí Việt Nam với mức vốn điều lệ lên đến 2,600 tỷ vnđ, cam kết kinh doanh các loại bảo hiểm chất lượng và mang đến cho khách hàng những gói bảo hiểm nhiều lợi ích tối ưu, trong đó chắc chắn không thể không có loại hình bảo hiểm dành cho ô tô 4 chỗ. Quy trình tiếp nhận sự việc, rủi ro, xử lý và bồi thường luôn diễn ra nhanh chóng, đầy chuyên nghiệp khiến cho ngày càng nhiều người yên tâm chọn lựa hơn.

4.6. Bảo hiểm ô tô 4 chỗ Liberty

Dù chỉ là mảng mới nổi của gần đây của hãng bảo hiểm Liberty nhưng bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bảo hiểm Liberty dành cho các dòng xe 4 chỗ được đánh giá rất tốt về chính sách, mức giá và mức bồi hoàn. Liberty luôn triển khai các chương trình hỗ trợ nhanh gọn, chuyên nghiệp cho các khách hàng của mình, luôn lượt bỏ mọi thao tác rườm rà mà một số hãng bảo hiểm mắc phải. Với nhiều chính sách khuyến mãi khi mua bảo hiểm xe ô tô Liberty 4 chỗ hiện nay, mỗi khách hàng luôn có cơ hội tiết kiệm chi chí hơn khi mua.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 10 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô hữu ích và các hướng dẫn cách tính bảo hiểm xe ô tô để được bồi thường tốt nhất để tự tin hơn khi chọn mua bảo hiểm.

Trên đây là những chia sẻ của Blog Useful về các gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ chất lượng nhất hiện nay. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích đồng thời chọn lựa được chương trình bảo hiểm phù hợp nhất cho mình và chiếc xế yêu.

#Xem thêm một số bài viết về :6 gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ tốt nhất 2022 gồm chi phí, quyền lợi gì