7 tiêu chí so sánh nên sinh con ở Hồng Ngọc hay Vinmec tốt hơn

13/09/2023

Nên sinh con ở Hồng Ngọc hay Vinmec hay bất kỳ bệnh viện nào khác là một quyết định cực kỳ quan trọng đối với mọi gia đình sắp đón thành viên mới. Vì vậy, tìm hiểu kỹ thông tin về từng gói dịch vụ thai sản, sinh con là việc bạn cần làm.

1. So sánh gói thai sản ở Hồng Ngọc và Vinmec

1.1. Các gói sinh trọn gói ở Hồng Ngọc và Vinmec

Các gói thai sản- sinh con của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc hiện phân chia thành 2 loại cơ bản: thai sản trọn gói (chăm sóc cả trong thời kỳ mang thai) và sinh con trọn gói (được đăng ký từ tuần 28 của thai kỳ). Trong mỗi loại lại được phân chia thành sinh thường hoặc sinh mổ, sinh đơn thai hay đa thai. Còn các gói dịch vụ của Vinmec thì phân chia đa dạng hơn nhiều. Vẫn là phân biệt sinh đơn thai, đa thai và sinh thường, sinh mổ nhưng Vinmec có các gói thai sản 12 tuần, 27 tuần, 36 tuần và chuyển dạ tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Cả Vinmec và Hồng Ngọc đều nổi tiếng với dịch vụ thai sản và sinh con chuyên nghiệp, chu đáo

Cả Vinmec và Hồng Ngọc đều nổi tiếng với dịch vụ thai sản và sinh con chuyên nghiệp, chu đáo (Nguồn: hongngochospital.vn)

1.2. Đội ngũ bác sĩ

Có thể chắc chắn một điều rằng cả Vinmec lẫn Hồng Ngọc đều là những bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao và đều mạnh về khoa sản. Nhiều bác sĩ làm việc tại bệnh viện được đào tạo tại nước ngoài hoặc có nhiều năm kinh nghiệm tại bệnh viện lớn như Phụ sản trung ương, Phụ sản Hà Nội,… Vì đều là bệnh viện tư nhân cao cấp nên y tá, hộ lý cũng đều có cung cách phục vụ tận tình và chuyên nghiệp.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ lâu, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đã được đánh giá là một bệnh viện khách sạn 5 sao với quy mô, cơ sở vật chất hoành tráng. Trong khi đó, bệnh viện Hồng Ngọc lại có ưu thế là một trong những viện tư cao cấp tiên phong tại Việt Nam, có kinh nghiệm và thường xuyên cập nhật máy móc, thiết bị y tế mới.

1.4. Chất lượng dịch vụ trước sinh

Tương tự như hầu hết các bệnh viện khác, đẻ ở Hồng Ngọc hay Vinmec thì mẹ cũng sẽ được thăm khám, siêu âm thai định kỳ, thực hiện đầy đủ các phương pháp sàng lọc trước sinh và tư vấn mọi vấn đề về sức khỏe lẫn tâm sinh lý trong thời kỳ mang thai. Khi bạn có bất kỳ vấn đề gì bất thường cũng đều có thể được khám khẩn cấp (thường không tính phí thêm). Ngoài ra, ở khoa Sản bệnh viện Vinmec còn tổ chức các lớp tiền sản để mẹ thêm sẵn sàng cho lần vượt cạn sắp tới.

1.5. Chất lượng dịch vụ trong sinh

Dù bạn lựa chọn sinh thường hay sinh mổ, các bác sĩ cũng sẽ cố hết sức để quá trình đẻ được bớt đau đớn và trơn tru nhất bằng cách áp dụng các phương pháp đẻ không đau tiên tiến mới. Ở Hồng Ngọc, nếu sinh mổ bạn cũng được quyền lựa chọn bác sĩ phẫu thuật.

1.6. Chất lượng dịch vụ sau sinh

Dịch vụ sau sinh của Hồng Ngọc căn bản bao gồm: khám sơ sinh và tiêm vitamin K cho bé, khám sau sinh cho mẹ. Tương tự ở Vinmec cũng như vậy. Nếu có nhu cầu hoặc tình trạng sức khỏe đặc biệt, mẹ và bé có thể sử dụng thêm dịch vụ khác nữa và trả thêm chi phí ngoài.

1.7. Chi phí sinh con giữa 2 bệnh viện thế nào

Khi cân nhắc nên sinh con ở Hồng Ngọc hay Vinmec thì yếu tố chi phí cũng rất được quan tâm. Vì là bệnh viện tư nhân 5 sao, Hồng Ngọc và Vinmec đều có mức chi phí cao hơn so với bệnh viện công. Cụ thể giá từng gói dịch vụ như thế nào bạn có thể tham khảo trên trang web chính thức của từng bệnh viện. Nhưng nhìn chung giá của Vinmec hiện nay có phần cao hơn Hồng Ngọc. Ví dụ, gói chuyển dạ thai đơn đẻ thường ở Vinmec có giá niêm yết là 30.400.000đ, trong khi đó gói tương tự ở Hồng Ngọc là sinh thường thai đơn là 19.400.000đ. Tuy nhiên khi trải nghiệm thực tế bạn sẽ thấy đây đều là mức giá tương xứng với những dịch vụ bạn nhận được.

Cả gia đình yên tâm khi em bé chào đời ở Vinmec luôn được đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Cả gia đình yên tâm khi em bé chào đời ở Vinmec luôn được đảm bảo sức khỏe tốt nhất (Nguồn: vinmec.com)

2. Nên sinh con ở Hồng Ngọc hay Vinmec sẽ tốt hơn cho mẹ và bé

2.1. Đánh giá dịch vụ thai sản trọn gói Hồng Ngọc

Đánh giá dịch vụ sinh đẻ ở bệnh viện Hồng Ngọc có tốt không? từ lâu đã được khẳng định bởi hàng chục ngàn gia đình. Ưu điểm của việc sinh đẻ tại Hồng Ngọc đó là mức giá rất hợp lý, cạnh tranh so với các bệnh viện tư khác hiện nay. Trong khi đó, chất lượng y tế và chăm sóc tại đây vẫn rất bảo đảm, không hề kém cạnh.

2.2. Dịch vụ thai sản trọn gói Vinmec có tốt không

Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ thai sản, sinh con trọn gói tại Vinmec đã trở thành lựa chọn của rất nhiều bà mẹ bởi chất lượng hoàn hảo về mọi mặt và uy tín của thương hiệu Vinmec. Nếu bạn có điều kiện kinh tế cao hơn thì Vinmec cũng là lựa chọn hấp dẫn.

Ngoài ra, còn một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa mang tầm quyết định khi lựa chọn dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói chất lượng ở bệnh viện nào. Đó là tiêu chí địa lý. Bạn nên lựa chọn bệnh viện có cơ sở ở gần mình nhất để tiện đi lại khi thăm khám nhiều lần suốt 9 tháng trời và quan trọng nhất là tiện lợi khi đến lúc đẻ.

Nên sinh con ở Hồng Ngọc hay Vinmec còn tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu, sở thích của mỗi gia đình. Đây đều là những lựa chọn có phần cao cấp, đắt đỏ. Vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng các ưu đãi thai sản và sinh đẻ tại bệnh viện Hồng Ngọc đang độc quyền trên Useful.vn. Sử dụng những voucher, thẻ bảo hiểm sẽ giúp gia đình bạn giảm tải được gánh nặng chi phí hơn nhiều!

#Xem thêm một số bài viết về :7 tiêu chí so sánh nên sinh con ở Hồng Ngọc hay Vinmec tốt hơn