8 Kiêng kỵ ngày Tết Đoan Ngọ cần tránh để xua đuổi tà ma vận hạn

13/09/2023

Tết Đoan Ngọ vốn là ngày Tết truyền thống, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người dân Việt Nam. Vậy trong ngày Tết Đoan Ngọ kiêng gì để tránh mang lại xui xẻo, vận hạn cho bản thân và gia đình? Hãy tìm hiểu bài viết sau nhé!

1. Kiêng các nơi nhiều tà khí, âm khí

Không dừng chân ở các nơi nhiều tà khí, âm khí là kiêng kỵ trong ngày Tết Đoan Ngọ bạn cần đặc biệt lưu ý. Một số nơi nhiều tà khí bạn nên tránh như: nghĩa trang, địa điểm có tang lễ, bệnh viện…

2. Kiêng soi gương sau 12 giờ đêm

Tết Đoan Ngọ kiêng gì để tránh xui xẻo, vận hạn? Bạn không nên soi gương sau 12 giờ đêm. Đây là khoảng thời gian rất nặng tà khí. Lại thêm việc soi gương vào thời điểm sau 12 giờ cũng không tốt.

Vào Tết Đoan Ngọ kiêng soi gương sau 12 giờ đêm

Vào Tết Đoan Ngọ kiêng soi gương sau 12 giờ đêm (Nguồn: elle.vn)

3. Tránh mua các đồ lưu niệm

Nếu gia đình bạn có ý định đi du lịch vào Tết Đoan Ngọ thì nên tránh mua đồ lưu niệm khi chưa tìm hiểu rõ ràng. Bởi mỗi vật đều có linh khí riêng. Để tránh xui xẻo, gặp vận hạn tốt nhất trong ngày Tết Đoan Ngọ, bạn nên tránh mua đồ lưu niệm vào ngày này.

4. Chú ý tới tiền nong

Tết Đoan Ngọ có kiêng gì không? Theo quan niệm dân gian xưa việc để rơi hay mất tiền trong Tết Đoan Ngọ chẳng khác nào là bạn đang tự làm rơi mất tài lộc của mình. Do đó, bạn nên thận trọng trong việc bảo vệ tiền bạc, tài sản của mình.

Vào ngày Tết mùng 5 tháng 5 tránh để rơi hay mất tiền

Vào ngày Tết mùng 5 tháng 5 tránh để rơi hay mất tiền (Nguồn: doanhnhansaigon.vn)

5. Không chụp ảnh dưới chân tòa tháp, góc tường, đồ vật cổ xưa

Chân tòa tháp, góc tường đều là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng phức tạp khó lý giải. Vì thế, bạn nên hạn chế chụp ảnh ở những nơi đây hay không nên đụng chạm, leo trèo lên những đồ vật cổ xưa. Vì những đồ cổ vật xưa có chứa nhiều nguồn âm khí mạnh.

6. Kiêng để mũi giày dép quay vào phía trong

Nếu hỏi Tết Đoan Ngọ nên kiêng gì thì bạn nên đặc lưu ý đến việc để giày dép lộn xộn hay quay vào phía trong. Trong tiếng Hán, giày dép đồng nghĩa với âm “tà”. Nếu để giày dép quay vào trong hay lộn xộn vào ngày này chẳng khác nào chiêu mộ tà khí vào nhà. Trong ngày Tết Đoan Ngọ ngoài việc tổng dọn vệ sinh sạch sẽ diệt côn trùng có hại, tốt cho sức khỏe bạn có thể sắp xếp gọn đồ đạc, giày dép sẽ rất tốt.

7. Không chọn phòng đầu tiên hoặc cuối cùng ở hành lang khi ở khách sạn, nhà nghỉ

Ngày Tết Đoan Ngọ kiêng gì? Đây là hai vị trí rất dễ chứa nhiều năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không nên ở những phòng có treo nhiều tranh ảnh, tượng phật, tượng thánh…

8. Tránh đi thăm quan lăng tẩm, địa đạo

Đây đều là những địa điểm chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Tốt nhất là bạn nên tránh đi thăm quan lăng tẩm, địa đạo hay các khu chiến tích cổ xưa sau 3 giờ chiều.

Không nên đi thăm quan lăng tẩm, địa đạo… sau 3 giờ chiều

Không nên đi thăm quan lăng tẩm, địa đạo… sau 3 giờ chiều (Nguồn: dulichnhanvan.vn)

Để tận dụng năng lượng, nâng cao thế vận của bản thân và gia đình trong ngày Tết Đoan Ngọ, bạn hãy đeo vòng trường thọ, treo túi thơm hương liệu tự nhiên hoặc cây mây, ngải cứu trước cửa nhà cửa sổ; ăn bánh Ngũ Độc hay phóng sinh sẽ rất tốt. Thêm nữa việc chuẩn bị bài trí, sắp xếp bàn thờ trong ngày Tết mùng 5 tháng 5 cũng rất quan trọng. Bạn nên lưu ý mua đầy đủ các loại lễ vật, đồ cúng và những thực phẩm thiết yếu.

Hy vọng qua những thông tin trên giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Tết Đoan Ngọ kiêng gì để tránh xui xẻo, vận hạn. Hãy đặc biệt lưu ý 8 kiêng kỵ này trong ngày Tết mùng 5 tháng 5 sắp tới đây nhé. Bên cạnh đó, click mua đồ thờ cúng phù hợp để chuẩn bị thật kỹ cho lễ 5 tháng 5 nhé!.

#Xem thêm một số bài viết về :8 Kiêng kỵ ngày Tết Đoan Ngọ cần tránh để xua đuổi tà ma vận hạn