8 quy tắc an toàn khi cho bé đi ô tô ba mẹ cần “nằm lòng”

30/11/2023

Để bé được an toàn khi đi ô tô, kể cả trong những chuyến đi xa hay trong việc di chuyển hàng ngày, ba mẹ cần nắm vững các quy tắc sau.

1. Trước khi vô số xe, nên kiểm tra để biết chính xác bé đang ở đâu. Việc này sẽ loại trừ nguy cơ bé vô tình bị ô tô va phải.

2. Phải luôn đảm bảo rằng bé không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào khi đang ngồi trong xe. nên dời bé vào chính giữa băng sau và sử dụng tấm che cửa sổ nếu cần.

3. Luôn nhìn ra băng sau trước khi đóng cửa sổ tự động. Luôn sử dụng khóa cửa và cửa sổ tự động của xe để giữ bé an toàn bên trong, ngăn việc bé vứt đồ ra ngoài cửa sổ hoặc tay bị va quẹt.

4. Với xe đời cũ, nên gạt khóa cửa an toàn và đặt ghế ngồi của bé cách cửa sổ và cửa xe.

5. Bé nên ngồi ở băng sau, đặc biệt nếu ghế trước xe có gắn túi khí.

6. Không được hút thuốc trên xe.

7. Đừng bao giờ để bé ở một mình trong xe, dù chỉ là một phút.

8. Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng khác là luôn cho bé dùng loại ghế ngồi đủ tiêu chuẩn, theo đúng tuổi và kích cỡ. Ba mẹ có thể tham khảo một số loại ghế ngồi ô tô cho bé hiện đang có sẵn tại Useful.vn sau:

Ghế ô tô Neroom xoay 360̊ EG NC-470 mocha 114873. Có chức năng xoay 360̊. Công nghệ Egg shock đảm bảo an toàn tối đa cho bé. Đệm Dacco giữ tư thế nằm chuẩn cho bé từ sơ sinh, ngăn ngừa tình trạng bị cong vẹo cột sống. Hãng sản xuất: Combi Corporation, Nhật Bản.

Ghế ô tô Joytrip màu đen 114117. Miếng giảm sóc Eggshock có tác dụng giảm thiểu những rung lắc và chấn động có hại lên vùng đầu của trẻ, được đặt chính giữa bên trong phần đệm đỡ đầu. Tấm đỡ đầu bảo vệ phần đầu bé khỏi các va chạm từ 2 phía, kết hợp với tấm đỡ lưng bảo vệ phần thắt lưng cho bé. Hãng sản xuất: Combi Corporation, Nhật Bản.

Ghế ô tô Buon Junior Combi màu ghi nâu. Chất liệu lưới thoáng khí Buon Junior Air cao cấp. Hệ thống thoáng khí 2 chiều với đệm thoáng khí và cửa thoáng khí đem lại sự thoải mái cho bé ngay cả vào mùa nóng. Cốc giữ đồ uống có thể lắp bên trái hoặc phải. Chốt giữ dây an toàn vai có thể điều chỉnh tùy vào từng thời kỳ phát triển của bé. Hãng sản xuất: Combi Corporation, Nhật Bản.

Ghế xe hơi Nautilus Blue Graco GC-A037000. Thiết kế đặc biệt với lớp nệm lót êm ái và 5 mức điều chỉnh chế độ tựa đầu cho bé yêu mang đến sự thoải mái tối đa khi ngồi. Có 3 vị trí ngả giúp bé thoải mái khi sử dụng. Hãng sản xuất: Graco, Mỹ.

Ghế trẻ em đa năng trên ô tô Lifepro L282-BS. Ghế có lớp đệm bọc kín hoàn toàn khung bên trong để giữ vệ sinh cho ghế và tạo sự êm ái, dễ chịu cho bé. Chất liệu vải lót bền đẹp và không gây kích ứng. Phối màu ghế đẹp, thiết kế hữu dụng, thời trang, các khóa và dây chằng chắc chắn. Sản phẩm được thiết kế dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi và có cân nặng dưới 25kg. Hãng sản xuất: Lifepro, Việt Nam.

#Xem thêm một số bài viết về :8 quy tắc an toàn khi cho bé đi ô tô ba mẹ cần “nằm lòng”