Món nui Halloumi chay Địa Trung Hải thơm ngon đến miếng cuối cùng

Món nui halloumi chay chính là một món ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải rất thích hợp với những người béo mập hay những người thích ăn chay.

Món nui halloumi chay này là một món ăn có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, thời gian chế biến món ăn này chỉ vào khoảng 35 phút. Món nui halloumi rất bắt miệng và đặc biệt là hương vị tươi ngon của sốt húng quế, rau củ quả,… quyện với các loại sốt khác tạo nên sự hấp dẫn.

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

Món nui halloumi chay chính là một món ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải rất thích hợp với những người béo mập hay những người thích ăn chay. Đặc biệt, halloumi chính là một loại phô mai cứng được sản xuất theo phương thức đặc biệt tăng nên vị đậm đà đặc trưng cho món ăn thú vị này.

Món nui Halloumi chay

Nguyên liệu

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

  • Bí xanh
  • Sốt lá húng
  • Phomai halloumi
  • Hành củ
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Dầu ô liu
  • Nui xoắn, nui ống
  • Giấm balsamic
  • Ớt chuông
  • Hạt kinh giới cay (oregano)
  • Muối
  • Cà chua

Chế biến món nui halloumi chay

Sau khi đã có đủ nguyên liệu, chúng ta sơ chế qua chúng để chuẩn bị xào nhé: Hành củ, bí xanh, ớt chuông cắt miếng vừa ăn, bỏ chung bát; tỏi băm nhuyễn; cà chua thái miếng để riêng.

Lấy một chiếc bát đựng trộn lẫn các loại nguyên liệu: dầu oliu, giấm, tỏi, muối và hạt kinh giới.

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

Đối với hành, bí xanh, ớt chuông, các bạn có thể bỏ lên vỉ, nướng qua một chút để tạo nên hương thơm sẽ ngon hơn khi ăn.

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

Sau đổ tất cả hỗn hợp vừa trộn vào chảo cùng với hành củ, ớt chuông, bí xanh bắc lên bếp xào khoảng 15-18 phút với nhiệt độ vừa phải.

Trong khi đó, ở một chiếc bếp khác, bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi, sau đó bỏ nui vào để chần. Khi nếm thấy nui đã chín thì vớt ra rổ để nguội và ráo nước.

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

Lúc này, ở chảo xào, bạn mới bỏ thêm cà chua và phomai vào chung với các loại rau củ quả đang xào trước đó xào đến khi phomai ngả vàng.

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

Sau khi nui đã ráo nước, đổ nui vào trong tô lớn hoặc nồi. Lúc này, hỗn hợp rau củ quả xào đã chín, chúng ta đổ chung vào với nui sau đó trộn đều lên để  tạo thành món nui halloumi.

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

Đến khi này thì chúng ta mới bỏ sốt rau húng quế vào trộn lẫn với nui halloumi để tăng hương vị cho món ăn này. Sau đây, chúng ta có thể bày biện món ăn ra đĩa hoặc tô, bát để thưởng thức rồi.

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

Đặc biệt:

Nếu bạn muốn tăng cường thêm chất đạm, bạn cũng có thể thêm vào các loại thịt như gà, bò, lợn,… để tăng thêm dinh dưỡng cho bữa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm các loại rau, nấm tăng cường chất xơ, cũng làm cho màu sắc món ăn phong phú, bắt mắt hơn.

Nui halloumi chay Địa Trung Hải

Như vậy, bài chia sẻ cách chế biến món nui halloumi chay thơm ngon kiểu Địa Trung Hải của chúng tôi đã kết thúc. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

3.6/5 – (133 bình chọn)