Có nhiều món ăn sáng ở châu Âu nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới, được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, phù hợp thưởng thức vào bữa sáng.
- Tìm hiểu những đặc sản miền núi Thanh Hoá ngon độc đáo
- Những đặc sản từ dòng Sêrêpôk ngon nức tiếng không thử hơi phí
- Tìm hiểu những đặc sản Uông Bí Quảng Ninh mang hương vị khác biệt
Thưởng thức những món ăn sáng ở châu Âu ngon và nổi tiếng
1. Hamburger
Hamburger là một trong những món ăn sáng ở châu Âu nổi tiếng nhất, được yêu thích nhờ sự thơm ngon, tiện lợi và bổ dưỡng. Món hamburger vốn có nguồn gốc từ nước Đức và dần trở nên phổ biến tại nhiều nước Âu, Mỹ. Ngày nay, món ăn này cũng rất được yêu thích tại Việt Nam vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Đây là món ăn sáng ngon miệng và dễ chế biến, đặc biệt là có thể mang theo bên mình để ăn bất kỳ lúc nào. Một chiếc bánh hamburger chuẩn chỉnh phải có miếng thịt được nướng hoặc hun khói, kẹp cùng pho mát, cà chua, hành tây,… ở giữa hai miếng bánh mì. Đặc biệt, linh hồn của món ăn sáng này còn là nước sốt rưới lên bánh để tạo nên hương vị hoàn hảo.
Tuy không quá cầu kỳ nhưng hamburger chứa hàm lượng calo cao, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động và làm việc. Sự kết hợp giữa đạm, tinh bột và chất xơ giúp chiếc bánh mì kẹp thịt này mang lại đủ các nhóm dưỡng chất cho người ăn. Tuy nhiên nếu ăn món này thường xuyên, bạn có thể bị tăng cân vì calo trong mỗi chiếc bánh khá lớn.
>>Xem thêm: Thưởng thức những món ăn đường phố ở Châu Âu ngon khó cưỡng |
2. Jambon thịt nguội
Jambon thịt nguội là một trong những món ăn sáng ở châu Âu được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Vào bữa sáng, người dân các nước châu Âu thưởng thức món jambon thịt nguội chiên xù giòn ngon, béo ngậy, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà để cung cấp năng lượng cho ngày mới.
Jambon bắt nguồn từ tiếng Pháp, dùng để chỉ đùi heo ướp muối. Đùi heo có thể được phơi khô, hun khói hoặc đem nấu tùy sở thích, để có thể tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn. Trong đó, Jambon hun khói và phơi khô được yêu thích nhất, thường ăn cùng bánh mì vào bữa sáng để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Tại các nước châu Âu, món bánh mì Jambon thịt nguội là bữa sáng lý tưởng của nhiều người, là món ngon góp phần tạo nên sự đa dạng của ẩm thực châu Âu. Sự kết hợp của bánh mì nóng giòn và Jambon cùng một số loại nguyên liệu khác mang đến món ăn đậm đà, tròn vị. Ngày nay tại Việt Nam, món này được gọi với cái tên bánh mì thịt nguội, dễ mua ở mọi cửa hàng bánh mì.
3. Bánh mì bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi cũng là món ăn sáng mà bạn nên thưởng thức khi du lịch châu Âu. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Pháp, dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt. Tuy cách làm đơn giản nhưng món bánh mì này rất thơm ngon. Đặc biệt, bánh mì bơ tỏi còn có thể kết hợp cùng các loại thực phẩm như thịt nguội, xúc xích chấm thêm tương cà, tương ớt.
Nguyên liệu chính của món bánh mì này là bánh mì, tỏi và dầu ô liu hoặc bơ, sau đó đem nướng để tạo nên món ăn sáng hấp dẫn. Nếu có du lịch Pháp hoặc đi các nước châu Âu, bạn nhớ ăn bánh mì này vào bữa sáng để cảm nhận hương vị thơm ngon, đậm đà. Mùi thơm của bơ tỏi hòa quyện cùng tinh bột của bánh mì tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
Vài năm trở lại đây, bánh mì bơ tỏi cũng du nhập về Việt Nam và nhanh chóng được đón nhận. Dĩ nhiên sẽ có nhiều biến tấu so với bản gốc, đó là sự kết hợp của các loại pho mát vào bánh mì. Phổ biến nhất phải kể đến Mozzarella, Feta hoặc Cheddar. Ngoài ra, công thức làm món này không quá khó, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà.
4. Bánh mì que Grissini
Một trong những món ăn sáng ở châu Âu được du khách thích nhất là bánh mì que Grissini của Ý. Món ăn này thoạt nhìn rất đơn giản nhưng lại khiến du khách say mê. Bánh mì có kích thước nhỏ và dài như một chiếc que, vỏ bánh giòn và có mùi thơm khó cưỡng. Đặc biệt, món bánh mì này còn được chế biến một cách linh hoạt để thỏa mãn vị giác của người ăn.
Tại hầu hết các cửa hàng bánh mì ở Ý đều có bánh món bánh mì que này. Món ăn này là một trong những món ăn nổi tiếng của Ý. Người dân nước Ý thường thưởng thức bánh mì cùng vớ cà phê nóng để nạp đầy năng lượng cho cơ thể. Món bánh mì này chinh phục người ăn với mùi thơm từ dầu oliu hòa cùng hương thơm của thảo mộc, xạ hương, xô thơm, vừng,… tỏa ra khi nướng bánh.
Ngày nay, món bánh mì que Grissini được biến tấu để ăn kèm nhiều loại sốt khác nhau để ăn sáng hoặc ăn xế. Khi đến Việt Nam, bánh mì que cũng linh hoạt “nhập gia tùy tục” và được người Việt đón nhận như một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng.
>>Xem thêm: Gợi ý tour du lịch châu Âu khuyến mãi |
5. Bánh kẹp Cornwal
Bánh kẹp Cornwal cũng là món ăn sáng ở châu Âu rất nổi tiếng, có nguồn gốc từ nước Anh. Ngoài dùng ăn sáng, món bánh này cũng có thể ăn vào nhiều bữa khác trong ngày. Ngoài tên gọi Cornwal, món bánh này còn có tên gọi Patiso khi đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngày nay, bạn cũng có thể thưởng thức món bánh này tại Việt Nam.
Đây là món ăn giàu dinh dưỡng vì làm từ thịt bò, củ cải, khoai tây, hành tây,… Nhân bánh được bọc trong một lớp bột, sau đó đem chiên giòn, tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo, mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi. Người Anh thường ăn món bánh này vào bữa sáng để nạp đầy năng lượng cho cơ thể.
Có nhiều món ăn sáng ở châu Âu đã và đang du nhập đến nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi món ăn với hương vị riêng tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Bạn có thể ăn những món ngon này tại những quốc gia xuất xứ hoặc tự vào bếp trổ tài để thưởng thức.
Trà Văn (tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Instagram
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025
- Các địa chỉ tiệm nail quận Thủ Đức có thiết kết đẹp uy tín chất lượng
- 12+ mẫu nội thất phòng ngủ gỗ óc chó & lý do nên sở hữu ngay
- Vì sao iPhone bị loạn cảm ứng? Cách khắc phục nhanh nhất
- 6 cách di chuyển từ Bangkok đi Phuket nhanh giá rẻ tiết kiệm nhất
- Một địa phương chi hơn 37 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên hợp đồng