Bảo mật hiện đại của Galaxy S8 hoạt động như thế nào?

13/09/2023

Ngay từ khi ra mắt ngày 29/3 vừa qua, Samsung Galaxy S8 đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ đối với người đam mê công nghệ. Không những nổi bật ở thiết kế sang trọng, bắt mắt, Galaxy S8 còn được gọi là chiếc smartphone bảo mật hiện đại nhất hiện nay.

1. Bảo mật vân tay truyền thống tích hợp ở mặt sau của máy

Trước khi Galaxy S8 ra mắt, đã có rất nhiều dự đoán về nút Home tích hợp bảo mật vân tay của chiếc điện thoại này. Liệu nó sẽ biến mất hay được tích hợp ngay trên màn hình cảm ứng lớn ở mặt trước? Đến ngày ra mắt, câu trả lời của hãng khiến nhiều người ngạc nhiên khi cảm biến này được đặt ở mặt sau của máy, ngay cạnh camera. Nhiều trang tin công nghệ cho rằng, đây là một cách chữa cháy của ông lớn Samsung khi mà hãng đã rất cố gắng hợp tác với Synaptics để đưa cảm biến vào màn hình nhưng không thành công. Vị trí đặt cảm biến ngay cạnh camera gây e ngại vì sở dĩ chẳng ai muốn do phải dò tìm nút cảm biến mà phải chạm tay vào camera liên tục.

Bảo mật bằng cảm biến vân tay được trang bị mặt sau của Galaxy S8

Bảo mật bằng cảm biến vân tay được trang bị mặt sau của Galaxy S8 (Nguồn: Internet)

Chất lượng của cảm biến vân tay thì chắc chắn không phải bàn nhiều do ở những dòng Galaxy S trước đó, Samsung đã làm rất tốt và nhận được nhiều phản ứng tích cực của người dùng, hi vọng ở dòng điện thoại sau Samsung sẽ hoàn thiện công nghệ cảm ứng vân tay màn hình để khắc phục nhược điểm này.

2. Bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt

Khi mà bảo mật vân tay được chuyển qua mặt sau thì chắc hẳn các tính năng bảo mật khác của Galaxy S8 sẽ được sử dụng nhiều hơn, điển hình là tính năng nhận diện khuôn mặt. Samsung hi vọng với hình thức bảo mật mới bằng sinh trắc này Galaxy S8 sẽ có độ bảo mật cao hơn cách nhập pass truyền thống. Người dùng chỉ cần nhìn thẳng vào màn hình và không cần làm thêm bất cứ một thao tác nào khác. Galaxy sẽ quét dữ liệu và mở khóa khi nhận diện được các dữ liệu trùng khớp. Theo đó, người dùng sử quét càng nhiều theo thời gian thì Galaxy S8 nhận diện càng chính xác.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện đại của Galaxy S8

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện đại của Galaxy S8 (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, theo nhiều lần thử nghiệm của các Bloger thì tính năng nhận diện khuôn mặt chưa đạt đến mức độ hoàn hảo. Galaxy S8 vẫn bị đánh lừa khi người dùng sử dụng ảnh chụp khuôn mặt ở một điện thoại khác cho máy quét. Khi sử dụng ảnh, Galaxy S8 vẫn mở khóa bình thường, chỉ chậm hơn vài dây.

3. Bảo mật bằng mống mắt

Nhằm tăng cường độ bảo mật cho chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình, Samsung đã tiếp tục cải tiến công nghệ bảo mật bằng mống mắt từ chiếc Galaxy Note7. Theo đó, do cấu tạo sinh trắc học, mỗi người sinh ra có một đặc điểm về mống mắt riêng và không thay đổi theo thời gian.

Công nghệ bảo mật bằng mống mắt của Galaxy S8

Công nghệ bảo mật bằng mống mắt của Galaxy S8 (Nguồn: Internet)

Việc quét đặc điểm mống mắt để mở khóa bảo đảm an toàn cho chiếc điện thoại của bạn không kém gì bảo mật vân tay nhưng cách sử dụng thì đơn giản hơn rất nhiều. Khi hai công nghệ bảo mật trước còn vài hạn chế thì công nghệ bảo mật mống mắt của Galaxy S8 được người dùng mong đợi.

Ngày 19/4 tới đây, Samsung sẽ chính thức cho ra mắt cặp đôi Galaxy S8 và Galaxy S8+ tại thị trường Việt Nam và dự kiến sẽ bán ra vào đầu tháng tới. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể đặt hàng Samsung Galaxy S8 và S8+ tại Adayroi với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

#Xem thêm một số bài viết về :Bảo mật hiện đại của Galaxy S8 hoạt động như thế nào?