Bổ sung Vitamin – “Chìa khóa” giữ sức khỏe tràn đầy dịp Tết

19/12/2023

Nhắc đến Tết, ai nấy đều nghĩ ngay đến những mâm cỗ đầy ắp, đủ các món thơm ngon, hấp dẫn mà không để ý đến những tác hại không nhỏ của một số món ngon đến cho sức khỏe con người.Chúng bao gồm những loại thực phẩm nào? Làm cách gì để khắc phục tình trạng này mà vẫn đáp ứng đủ vitamin và khoáng chất cho mọi thành viên trong gia đình? Hãy cùng Useful tìm hiểu vấn đề trên ngay sau đây nhé!

1. Những món ăn ngon nhưng chưa chắc đã bổ!

– Măng khô

Măng khô được cung cấp tràn lan ngoài thị trường thường sử dụng chất lưu huỳnh trong quá trình sấy để tăng màu sắc và ngăn ngừa ẩm mốc. Lưu huỳnh là chất cấm dùng trong thực phẩm, có thể gây ngộ độc cấp tính với những biểu hiện ngạt mũi, khó thở, đau đầu, tức ngực và thậm chí là nhiễm độc máu. Chúng cũng là tác nhân nguy hiểm gây nên căn bệnh ung thư quái ác. Bởi vậy, các bạn cần mua măng khô ở những địa chỉ đáng tin cậy và có những bước xử lý sạch.

Lưu ý cách chọn và chế biến măng khô ngày Tết

– Bánh kẹo

Ăn nhiều đồ ngọt, bánh kẹo là thủ phạm gây ra những căn bệnh dị ứng, tim mạch, tiểu đường, cận thị và lão hóa sớm. Đồng thời, chúng cũng hạn chế khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

– Nước có ga

Hầu hết các loại đồ uống có ga thường khiến cho tình trạng răng miệng bị tổn thương nặng nề, gây loãng xương và dễ gãy nếu như dùng với liều lượng nhiều vào ban đêm. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn gây nên các bệnh béo phì, tiểu đường ở trẻ em.

– Miến

Một thực tế rằng bên cạnh việc sản xuất miến bẩn, miến ngâm tẩm hóa chất độc hại thì việc ăn miến sai cách thay cho cơm là nguyên nhân chủ yếu khiến cho đường huyết tăng không phanh.

– Ô mai, mứt

Những mối nguy hại từ ô mai bẩn, mứt kém chất lượng, không có xuất xứ rõ ràng đang gây hoang mang trong cộng đồng người tiêu dùng. Chúng sử dụng các chất phụ gia độc hại tạo màu, tẩy trắng và bảo quản gây hại cho sức khỏe của con người.

2. Tết tiệc tùng thả ga, nhưng đừng quên bổ sung vitamin khi cần thiết!

Thay vì nạp thật nhiều món có hại vào cơ thể dịp Tết, bạn có thể tìm cách bổ sung dưỡng chất cho cơ thể bằng vitamin. Nếu như thuốc chữa bệnh thường tham gia vào quá trình chuyển hóa cấu trúc sinh lý, chữa lành các tổn thương trong cơ thể thì thực phẩm chức năng chất lượng, chính hãng lại có tác dụng hỗ trợ chức năng cho các bộ phận trong cơ thể. Chúng có khả năng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh và tạo cảm giác thoải mái. Với những bạn thiếu hụt vi chất dinh dưỡng mà khó có thể cải thiện được bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày, việc sử dụng các loại vitamin tổng hợp là điều vô cùng cần thiết và là phương pháp an toàn và hiệu quả đối với cơ thể.

Một số nhóm thực phẩm chức năng giao mùa chất lượng được rất nhiều gia đình ưu ái và tin dùng mà bạn nên tham khảo đó là:

– Nhóm TPCN bổ sung vitamin và khoáng chất là một giải pháp hữu hiệu xử lý vấn đề thiết vi chất dinh dưỡng như thiết I ốt, vitamin A và sắt.

– Nhóm TPCN dạng viên: phổ biến nhất hiện nay với công thức bào chế đặc biệt theo viên nang, viên nén hay viên sủi chứa các thành phần vitamin, hoạt chất sinh học và khoáng chất.

– TPCN không béo, giải độc: được chế biến nhằm hỗ trợ giảm cân, chống béo, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa, sinh lý, thần kinh. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người.

– Nhóm TPCN giàu chất xơ: Dịp Tết, con người thường có xu hướng ăn nhiều thịt, thừa đạm mà thiếu chất xơ. Vì vậy, loại TPCN này sẽ giúp hỗ trợ nâng cao chất xơ, nhuận tràng, chống táo bón.  Chúng cũng đặc biệt hữu ích trong việc giảm cân, giảm béo hiệu quả.

– Nhóm TPCN tăng cường miễn dịch như Central Premium phù hợp với người đang dưỡng bệnh, người mới phẫu thuật, ăn kiêng, người chán ăn, suy nhược cơ thể và có sức đề kháng yếu.

[wp-faq-schema accordion=1]

#Xem thêm một số bài viết về :Bổ sung Vitamin – “Chìa khóa” giữ sức khỏe tràn đầy dịp Tết