Các quy trình mở tiệm nail của các Startup mới với quy mô nhỏ và chi phí thấp

30/11/2023

Các quy trình mở tiệm nail của các Startup mới với quy mô nhỏ và chi phí thấp: Thời buổi kinh tế phát triển, xã hội nâng cao, đời sống con người cũng vì thế mà được cải thiện rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở “ăn no, mặc ấm” nữa, giờ đây nhiều người đang hướng đến việc làm sao để “ăn ngon, mặc đẹp” hơn. Nhu cầu làm đẹp luôn là vô cùng vô tận ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào với tất cả mọi người, chính vì vậy mà lĩnh vực kinh doanh Spa, Nail thời trang luôn rất phát triển.

Xem thêm: Mẫu nail đẹp dễ thương tháng 6

Các quy trình mở tiệm nail của các Startup mới với quy mô nhỏ và chi phí thấp

Mở một tiệm Nail, tự mình làm chủ kinh doanh luôn là mục tiêu lớn nhất của những người học và làm nghề Nail. Nhưng để mở được một tiệm Nail hoàn chỉnh, có rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị, không chỉ là về vốn kinh doanh. Vì thế, hôm nay Useful sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn muốn mở tiệm nail cần những gì, nhất là những ai muốn bắt đầu với một tiệm nhỏ, đơn giản.

kinh nghiệm kinh doanh nail

Thời gian gần đây việc kinh doanh nail phát triển như thế nào?

Nail được xem là ngành nghề làm đẹp đơn giản nếu bạn yêu thích nghề làm đẹp này và băn khoăn có nên mở tiệm nail không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ.

Nếu bạn đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp tương lai, mở tiệm nail là một quyết định hợp xu thế.

Hơn 10 năm quay trở lại đây, Nail đã tạo nên một cơn sóng trong ngành làm đẹp. Bởi công việc này đem lại thu nhập luôn ở mức khá đến cao.

Thay vì chỉ đi làm thuê hay làm tự do như trước…. Hiện nay, xu hướng mở tiệm làm móng dần trở nên phổ biến.

Lưu ý khi mở tiệm nail

Thời gian học nghề ngắn, vốn đầu tư ít giúp bạn sớm tiếp cận với nghề và có thêm nhiều thời gian để hoàn thiện kỹ năng, kinh nghiệm.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp làm móng với các hình thức kinh doanh, làm đẹp khác. Ví dụ như mở tiệm gội đầu làm móng hay mở cửa hàng nail và nối mi chẳng hạn.

Lượng khách hàng của dịch vụ này khá đông đảo và dễ tiếp cận. Nếu có tay nghề khéo léo và kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt thì tiệm nail sẽ rất nhanh ổn định và phát triển. Có thể khẳng định, tỷ lệ thành công khi khởi nghiệp với nghề nail cực kỳ cao.

Những gì cần biết khi mở tiệm nail

Tham khảo: Văn phòng cho thuê hạng B

Cần xác định quy mô tiệm Nail và vốn kinh doanh đã có

Muốn biết mở tiệm Nail cần những gì thì bạn phải xác định bạn sẽ mở tiệm theo kiểu nào, quy mô to hay nhỏ, đơn giản hay đầu tư nhiều, gọi là Kế hoạch kinh doanh. Và hiện tại vốn kinh doanh bạn đang có là bao nhiêu. Sau đó mới định hình được mình sẽ chuẩn bị những gì một cách chính xác được, vì một tiệm nhỏ đơn giản, sẽ khác với một Salon được đầu tư quy mô lớn. Bạn có thể tự làm kế hoạch, nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn hoặc thuê tư vấn viên bên ngoài.

Với những ai có vốn ít, đang muốn thử sức với kinh doanh cũng đừng ngần ngại, mình có thể tiết kiệm chi phí, làm những phần cơ bản trước và đầu tư thêm về sau.

mo-tiem-nail-can-nhung-gi-1

Khi mở tiệm nail thì chi phí khoảng bao nhiêu?

Khi quyết định mở tiệm nail, bạn cần dự trù kinh phí thật kỹ càng để không gặp phải tình trạng thiếu hụt hoặc phát sinh quá nhiều.

Để mở một tiệm chăm sóc móng, bạn cần chuẩn bị ít nhất 150- 300 triệu đồng. Đây là những khoản cơ bản:

  • Thuê địa điểm kinh doanh

Một tiệm nail kinh doanh hiệu quả chỉ nên dành khoảng 13% tổng số vốn để đầu tư thuê mặt bằng. Giá thuê từ 7-10 triệu/tháng

Thực tế, các cửa tiệm nail ở mặt đường lớn tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TpHCM sẽ ít khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu chỉ mở tiệm nail nhỏ, bạn không nên bỏ quá nhiều chi phí cho những vị trí như vậy.

  • Thiết kế biển hiệu

Để cửa tiệm dễ nhận biết và thu hút khách hàng hơn, bạn nên đầu tư thiết kế biển hiệu.

Lưu-ý-khi-mở-tiệm-nail-1

  • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất thiết yếu gồm có: bàn ghế, tủ đồ, tủ quầy. Khoản chi này tùy vào quy mô tiệm nail và khả năng tài chính. Để trang bị cho một tiệm nail nhỏ và vừa, bạn cần từ 5- 12 triệu đồng.

  • Thuê nhân viên

Một số vị trí cần phải tuyển dụng là: thợ làm móng, nhân viên thu ngân và nhân viên phụ trách truyền thông. Một tiệm nail nên có từ 2- 3 nhân viên trở lên.

chi phí thuê nhân viên

Số tiền chi trả phụ thuộc vào thỏa thuận giữa chủ tiệm và nhân viên. Thông thường, lương của một thợ nail khoảng 3- 5 triệu đồng.

Trước khi mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh?

Khi kinh doanh, bạn bắt buộc phải có giấy phép hợp pháp. Nếu muốn mở tiệm làm móng ở Việt Nam thì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể là điều bắt buộc.

Mở-tiệm-nail-có-cần-giấy-phép-kinh-doanh-1

Thủ tục thực hiện khá đơn giản. Hồ sơ bao gồm: CMND, hợp đồng thuê cửa hàng. Bên cạnh đó là giấy đề nghị cấp phép KD.

Kinh nghiệm và trình độ tay nghề

Đây là yếu tố bắt buộc phải có khi bạn muốn mở tiệm nail. Để đảm bảo yếu tố này không có cách nào khác ngoài đi học nghề.

Kinh nghiệm và trình độ tay nghề

Tại các tiệm nail mini hoặc tiệm nail tại nhà, chủ tiệm vẫn sẽ làm việc như một thợ làm móng. Sự hiểu biết về nghề vẫn vô cùng cần thiết nếu muốn đảm bảo và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Quảng bá cho cửa tiệm

Sau khi chuẩn bị xong các khoản muốn mở tiệm Nail cần những gì, bạn cần lên kế hoạch và thực hiện quảng bá cho tiệm của mình. Điều này sẽ giúp nhiều người biết đến tiệm của bạn hơn, thu hút thêm khách hàng, đặc biệt là vào giai đoạn mới mở tiệm.

Bạn nên tạo fanpage cho tiệm Nail, cập nhật thông tin và chạy quảng cáo, hoặc in ấn tờ rơi để phát cho khu vực xung quanh. Mách nhỏ cho bạn là việc giới thiệu khách truyền miệng, người quen giới thiệu sẽ mang đến cho bạn một nguồn khách hàng không nhỏ đâu đấy.

Các chương trình khuyến mãi giảm giá, quà tặng cho khách, tích điểm… cũng là một gợi ý hay để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ đấy.

Quảng bá cửa tiệm làm nail

Trên đây là các khoản cần thiết nhất cho những ai đang muốn tìm hiểu mở tiệm Nail cần những gì, chỉ cần thực hiện tuần tự các bước chuẩn bị, bạn sẽ không lo bị rối rắm và thiếu sót khi bắt đầu mở tiệm. Chúc bạn thành công.

Và với những ai đang muốn tìm nơi học nghề Nail thích hợp để mở tiệm, hãy để Useful.vn mang đến cho bạn tay nghề thật tốt và tự tin, giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình. Không chỉ đào tạo về kiến thức và kỹ năng làm Nail, chúng tôi còn tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm khi làm nghề nail mở tiệm làm nail.

#Xem thêm một số bài viết về :Các quy trình mở tiệm nail của các Startup mới với quy mô nhỏ và chi phí thấp