Các tiêu chí đánh giá chất lượng văn phòng cho thuê tại HCM

22/01/2022

Để tìm được một van phong cho thue phù hợp và chất lượng, việc chuẩn bị các tiêu chí đánh giá sẽ giúp ích cho doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn hơn.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2021: sự tiện lợi lên ngôi

Xếp hạng văn phòng cho thuê là giải pháp giúp khách hàng có thể tìm kiếm văn phòng một cách nhanh chóng – phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, đồng thời đưa ra được một khoản chi phù hợp, không bị quá cao cũng không bị quá thấp so với chất lượng văn phòng khi thuê.

Tuy nhiên các tiêu chí đánh giá, xếp hạng một văn phòng cho thuê tại mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ là hoàn toàn khác nhau; chúng được phân loại dựa trên tình hình thực tế về điều kiện của thị trường và sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào những chuyển biến của thị trường. Chẳng hạn tại Úc tiêu chí về môi trường là tiêu chí được đặt lên hàng đầu, Nhật Bản cực kỳ quan tâm đến mức độ an toàn, Hong Kong rất quan tâm đến chỗ đậu xe… Ở Việt Nam, cho đến thời điểm này các tiêu chí để đánh giá, xếp hạng một văn phòng cũng sẽ mang tính chất địa phương, chúng thường được phân chia dựa theo các tiêu chuẩn, tiêu chí dưới đây.

Vị trí của tòa nhà có văn phòng cho thuê

Vị trí tòa nhà có văn phòng cho thuê là một trong những tiêu chí hàng đầu được sử dụng để xếp hạng văn phòng cho thuê ở nước ta. Đối với các tòa nhà hạng A, sở hữu một vị trí đắc địa, không chịu sự ảnh hưởng tiêu cực từ những công trình, tòa nhà xung quanh như trại giam, cơ sở sản xuất công nghiệp, nhà tang lễ…. là điều kiện bắt buộc. Đối với tòa nhà hạng B là điều kiện tùy chọn và tòa nhà hạng C đây là điều kiện không áp dụng.

6 tiêu chí để chọn được một văn phòng tốt

Bên cạnh đó, yêu cầu về yếu tố giao thông, các tiện ích, dịch vụ xung quanh tòa nhà càng thuận lợi, tiện nghi thì càng được giới thuê văn phòng ưa chuộng. Các tòa nhà ở từng hạng sẽ có mức độ đáp ứng giảm dần do nằm ở những trị trí ngày càng xa trung tâm hơn.

Cơ sở hạ tầng – kết cấu kỹ thuật của tòa nhà

Có thể thấy cơ sở hạ tầng và kết cấu kỹ thuật của tòa nhà là yếu tố quan trọng thứ 2 ảnh hưởng đến xếp hạng văn phòng cho thuê và tác động trực tiếp đến quyết định có chọn thuê văn phòng này hay không của các doanh nghiệp.

Các tiêu chí cụ thể về cơ sở hạ tầng thường được sử dụng để xếp hạng văn phòng cho thuê có thể kể đến chính là độ cao của trần nhà, mặt bằng, chiều sâu văn phòng, hệ số diện tích không hữu ích, khả năng chịu tải của sàn, mức độ hoàn thiện khu vực công cộng – mặt ngoài, sàn nâng, chất lượng của hệ thống cửa sổ để cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên…

999 mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, chuyên nghiệp

Kết cấu kỹ thuật của tòa nhà cũng là yếu tố tác động đến độ phân hạng của tòa nhà. Một số tiêu chí về kết cấu kỹ thuật sẽ được sử dụng để đánh giá văn phòng cho thuê là hệ thống quản lý tòa nhà BMS, hệ thống điều hòa thông gió, hệ thống điều hòa trung tâm, làm lạnh cho phòng chứa server 24h/7, nhiệt độ trung bình trong các khu vực văn phòng, thương hiệu – tốc độ – hiệu suất hoạt động – thời gian chờ, nguồn điện và hệ thống an ninh của tòa nhà…

Chủ sở hữu tòa nhà và đơn vị quản lý

Để tránh gặp phải các sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng văn phòng cho thuê, việc minh bạch về chủ sở hữu tòa nhà là một trong những yêu cầu quan trọng được sử dụng để xếp hạng văn phòng cho thuê. Bởi lẽ nếu một tòa nhà cho thuê có nhiều chủ sở hữu thì thời hạn thuê văn phòng của doanh nghiệp bạn cũng có thể bị ảnh hưởng.

Đối với đơn vị quản lý tòa nhà, một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được tận hưởng các dịch vụ, tiện ích sang trọng. Chính vì vậy yếu tố được quản lý bởi các công ty có kinh nghiệm với chất lượng tốt cũng là yếu tố quan trọng dùng để phân hạng tòa nhà cho thuê văn phòng.

Chỗ để xe

Bên cạnh vị trí, chủ sở hữu tòa nhà và cơ sở hạ tầng – kỹ thuật thì chỗ để xe cũng là một tiêu chí thường được sử dụng để xếp hạng văn phòng cho thuê. Cụ thể với một tòa nhà hạng A thì thường sẽ có yêu cầu cao hơn về chỗ đỗ xe như đỗ xe ở tầng hầm hoặc nhà xe trên cao, lối vào chỗ đỗ xe cần có mái che và khu vực đỗ xe cũng cần được phân luồng rõ về đối tượng sử dụng là nhân viên làm việc tại tòa nhà hay khách vãng lai. Với các tòa nhà hạng B, C thì yêu cầu về chỗ để xe sẽ thấp hơn và thường chỉ cần đảm bảo yếu tố an toàn là được.

Đỗ xe ở chung cư - Bài toán khó giải quyết - Bất Động Sản Phúc Hà

Mỗi tòa nhà cho thuê hiện nay đều có những ưu thế và nhược điểm nhất định. Hy vọng dựa vào các tiêu chí để đánh giá, xếp hạng một văn phòng cho thuê được chúng tôi tổng hợp ở trên bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được văn phòng phù hợp với yêu cầu sử dụng và ngân sách của doanh nghiệp mình. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về các văn phòng cho thuê khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ với kingoffice để được tư vấn chi tiết.

Kingoffice sở hữu các gói dịch vụ cho thuê văn phòng có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng văn phòng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc lựa chọn các dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ phù hợp với bản thân và doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Tp.HCM – KingOffice
– Website: KingOfficehcm.com
– Hotline: 0902.3222.58

#Xem thêm một số bài viết về :Các tiêu chí đánh giá chất lượng văn phòng cho thuê tại HCM