Tổng hợp trường đại học nổi tiếng được sinh viên du học Đức 2023 đăng ký

08/12/2023

Tổng hợp trường đại học nổi tiếng được sinh viên du học Đức 2023 đăng ký: Bạn đang muốn du học Đức 2023 nhưng chưa biết chọn trường đại học nào thì sau đây là tổng hợp trường đại học nổi tiếng được sinh viên du học Đức 2023 đăng ký cùng xem ngay nhé.

Tổng hợp trường đại học nổi tiếng được sinh viên du học Đức 2023 đăng ký

Từ trước đến nay, du học Đức 2023 là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế, không chỉ bởi chính sách miễn học phí ở nhiều bang, chi phí cuộc sống phải chăng, môi trường đa văn hóa, nhiều cơ hội phát triển mà còn vì chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. So với năm 2017 chỉ có 15 đại học của Đức được Times Higher Education xếp trong top 250 trường tốt nhất thế giới, thì năm nay, con số đó là 29. Hãy cùng Useful.vn điểm qua danh sách top các trường đại học tốt nhất tại Đức hiện nay.

Du học Đức tại các trường đại học lớn

  • Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 34 thế giới)

LMU Munich có số lượng sinh viên lớn thứ hai trong tất cả các trường đại học ở Đức, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 13%. Được thành lập năm 1472, LMU Munich trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường có 34 người đoạt giải Nobel, gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg.

LMU Munich có thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng góp cho thế giới nhiều công trình quan trọng như: nghiên cứu hoạt động hệ miễn dịch bẩm sinh của Veit Hornung, góp phần đặc biệt vào sự phát triển các tác nhân trị liệu để điều trị những bệnh tự miễn dịch; nghiên cứu sinh học phân tử cấu trúc và sinh học bộ gen của Karl-Peter Hopfner, đóng góp vào lĩnh vực sửa chữa DNA; nghiên cứu quang học lượng tử của Immanuel F.Bloch tạo nên đột phá trong sự phát triển máy tính lượng tử,…

  • Đại học Kỹ thuật Munich (hạng 41 thế giới)

Được thành lập vào thế kỷ 19, Đại học Kỹ thuật Munich ban đầu tập trung vào kỹ thuật nhưng trong những năm qua đã mở rộng lĩnh vực đào tạo gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, y học. Từ năm 1927 đến nay, các nghiên cứu của trường về vật lý, hóa học và y học đã được trao tặng 13 giải Nobel.

Năm 2001, Đại học Kỹ thuật Munich thành lập một trường đại học phụ trợ – Viện Khoa học và Công nghệ Đức (GIST) – TUM Asia ở Singapore, cung cấp một nền giáo dục quốc tế cho sinh viên ở châu Á.

  • Đại học Heidelberg (hạng 45 thế giới)

Đại học Heidelberg, được thành lập năm 1386, là trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Gần 20% sinh viên của trường là du học sinh, đến từ 130 quốc gia trên toàn thế giới. Hơn 1/3 sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ.

Du học Đức các trường đại học lớn

Đại học Heidelberg đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo và đóng góp tri thức cho một loạt chuyên ngành. Nhiều chính trị gia, triết gia và nhà khoa học có ảnh hưởng thế giới là cựu sinh viên hoặc từng làm việc tại các viện liên quan của Đại học Heidelberg, trong đó có Max Weber, người sáng lập xã hội học hiện đại và nhà triết học Hannah Arendt.

  • Đại học Humboldt Berlin (hạng 62 thế giới)

Đại học Humboldt của Berlin được thế giới biết đến bởi uy tín tầm cỡ, mô hình giáo dục được các trường đại học danh tiếng châu Âu và phương Tây công nhận từ thế kỉ 19. Dù nổi tiếng với chất lượng đào tạo tất cả các ngành, Đại học Humboldt đặc biệt xuất sắc về nghệ thuật và nhân văn. Thư viện của trường mở cửa vào năm 1874, là một trong những thư viện rộng lớn nhất tại Đức, chứa khoảng 6,5 triệu cuốn sách cùng hàng nghìn báo và tạp chí. Trong số gần 30.000 sinh viên của trường có khoảng 16% là sinh viên quốc tế. Một số nhân vật có ảnh hưởng nhất của Đức đã theo học hoặc làm việc tại Đại học Humboldt gồm Marx và Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Planck.

  • Đại học RWTH Aachen (hạng 79 thế giới)

Đại học RWTH Aachen nằm ở phía Tây thành phố Aachen của Đức, gần biên giới với Bỉ và Hà Lan. Đây là đại học kỹ thuật lớn nhất ở Đức với khoảng 42.000 sinh viên theo học 144 chương trình. Đại học RWTH Aachen là liên minh chiến lược của 4 trường đại học công nghệ hàng đầu ở châu Âu, là thành viên của Mạng lưới các nhà quản lí công nghiệp hàng đầu cho châu Âu.

Dù nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo các ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên, Đại học RWTH Aachen còn là nơi cung cấp các khóa học uy tín về nghệ thuật, nhân văn và dược học.

Điều kiện du học Đức các trường đại học Đức

2.1 Điều kiện học dự bị

Học sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia với 6 môn thi Toán Văn Anh + tổ hợp thi Tự nhiên hoặc xã hội với tổng điểm tối thiểu 36 điểm, không môn nào dưới 4 và trong đó 4 môn >= 6 điểm, đỗ 1 trường ĐH chính quy.

2.2 Điều kiện học thẳng Đại học tại Đức

Hoàn thành 2 năm hoặc 4 kỳ học ĐH ở Việt Nam sẽ vào năm nhất ĐH Đức với điều kiện có bằng tiếng Đức C1-C2 Goethe, hoặc testDaf 4, Telc C1. Đa số các bạn sẽ học 1 khoá là DSH để thi được DSH 2 hoặc 3 để vào đại học.

2.2 Điều kiện học Thạc sĩ tại Đức

Tốt nghiệp ĐH chính quy tại Việt Nam với điểm gpa trên 7.0-7.5 tuỳ ngành. Master hệ tiếng Anh phải có IELT từ 6.5 hoặc hệ tiếng Đức từ B1 sẽ qua để học DSH rồi vào trực tiếp đại học.

Lý do du học Đức ở các trường đại học Đức

1.1 Miễn 100% học phí

Hầu hết các trường đại học Đức đều không thu học phí của sinh viên nên dù gia đình bạn không có điều kiện cho lắm thì bạn vẫn có thể đi du học Đức. Việc miễn học phí cho sinh viên nhằm khuyến khích các bạn đi học đại học dù không có khả năng tài chánh và đảm bảo tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

1.2 Không giới hạn số lượng

Hiện nay, nước Đức đang mở cửa cho các du học sinh nước ngoài với các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù ở đồng bằng hay miền núi, vùng sâu vùng xa hay hải đảo bạn đều có thể đăng ký nộp hồ sơ du học nghề Đức. Trong độ tuổi 18 – 33, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

Kết bài: Vừa rồi thủ tục du học đã giới thiệu đến các bạn những trường đại học lớn ở Đức để các bạn tham khảo trước khi đi du học, và các bạn đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để biết nhiều thông tin hơn về du học Đức 2023 nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Tổng hợp trường đại học nổi tiếng được sinh viên du học Đức 2023 đăng ký