Các yêu cầu học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha 2023

26/09/2023

Các yêu cầu học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha 2023: Thường du học Tây Ban Nha 2023 các bạn cần đáp ứng các điều kiện về học tập, học sinh phải tốt nghiệp cấp 2 và đạt được điểm trung bình tối thiểu theo yêu cầu của trường.Học sinh phải có khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Tây Ban Nha một cách thành thạo và có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu một số trường yêu cầu học sinh có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL.

Các yêu cầu học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha 2023

Hệ thống giáo dục học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục của Châu Âu và là hình thức tự nguyện đối với tất cả các đối tượng học sinh. Chương trình học kéo dài 3 năm và từ 16 đến 18 tuổi. Tại Madrid, các trường phổ thông trung học có chất lượng đào tạo được xem là cao toàn quốc, và sinh viên được tiếp cận các công nghệ mới nhất trong giảng dạy học cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa và phát triển các kỹ năng mềm.

Đối tượng

– Học sinh hoàn thành xong lớp 9 tại Việt Nam

Yêu cầu

– Học sinh cần phải nộp các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu

– Bằng

– Học bạ cấp 3

Kỳ nhập học

– Tháng 9 hàng năm

– Hạn nộp hồ sơ: 30/6 hàng năm

Lộ trình học

– Sinh viên học 1 khóa tiếng 3 tháng đến 9 tháng (tùy trình độ tiếng tại VN)

– Sinh viên sau đó sẽ vào học khóa chính tại trường

học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha

Hệ giáo dục Tây Ban Nha chia thành những bậc học nào?

  • Giáo dục tiểu học

Bậc này dành cho học sinh từ 6 – 12 tuổi

  • Bậc giáo dục Trung học

Bậc này dành cho học sinh từ 8 – 12 tuổi.

Luật giáo dục sửa đổi của Tây Ban Nha (năm 1990) quy định giáo dục phổ thông sẽ được phổ cập toàn quốc và miễn phí. Tôn giáo được giảng dạy ở tất cả các trường, tuy nhiên là trên tinh thần tự nguyện.

Ngoài ra, giáo dục nghệ thuật, ngôn ngữ được xếp riêng thành một hệ thống đặc biệt.

Ở bậc THPT, học sinh phải tham gia các khoá học bắt buộc, bao gồm cả đào tạo nghề. Chương trình giáo dục bắt buộc kéo dài 4 năm (độ tuổi từ 12 – 16).

Học sinh đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ cho phép vào loại hình giáo dục chuyên sâu hoặc đào tạo nghề. Những học sinh không đạt yêu cầu sẽ được chứng nhận là đã tham gia chương trình phổ cập và có học những môn theo yêu cầu.

Chương trình học chính quy sẽ được bắt đầu khi học sinh hoàn thành bậc học phổ cập. Để học lên đại học, học sinh phải có bằng tốt nghiệp cấp học chính quy và phải vượt qua kỳ thi đầu vào của các trường đại học tại Tây Ban Nha.

Học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha

  • Giáo dục đại học

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha bậc đại học đã có từ thời trung cổ. Do đó, quốc gia này có nhiều trường đại học với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo. giáo dục đại học ở Tây Ban Nha cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo, chẳng hạn như:

Level 1 – Bậc ngắn hạn, đào tạo nghề nghiệp: Bậc này cho phép sinh viên nhận bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học. Sau này, sinh viên có thể tiếp tục học lên với những môn, ngành học tương ứng hoặc có liên quan.

Level 2 – Bậc dài hạn, mở rộng phần kiến thức: Bậc học này kéo dài trong 2 năm. Kết thúc khoá học, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân danh dự.

Level 3 – Lấy bằng Tiến sĩ: Bậc này dành cho những người đã đạt yêu cầu về những khóa học ở cấp học 3. Chương trình sẽ kéo dài tối thiểu 2 năm, bao gồm các khóa học, thảo luận… Sinh viên sẽ có cái nhìn chuyên sâu về lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, công nghệ…

Tây Ban Nha có cả hệ thống trường đại học công và tư (14 trường tư thục và 4 trường đại học công giáo). Mỗi trường lại có các phòng ban và chuyên môn khác nhau .

Theo hệ thống giáo dục khu vực Châu Âu, các trường đại học tại Tây Ban Nha đang tập hợp thành một hệ thống chung, sẽ tương thích với tất cả các trường đại học tại Châu Âu.

Hiện nay, chính phủ Tây Ban Nha đang ngày càng thức đẩy việc nghiên cứu và liên kết giữa các trường đại học và công ty, nhằm đưa các các trường đại học lớn ở Tây Ban Nha trở thành một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Thời gian: Chương trình đại học được chia thành 2 kỳ và bắt đầu từ cuối tháng 9 – đầu tháng 6.

  • Giáo dục sau đại học

Các trường đại học Tây Ban Nha còn cung cấp bằng cấp không chính thức cũng như các chương trình sau đại học. Đặc biệt, các chương trình này đều đa dạng lĩnh vực cho sinh viên lựa chọn.

Du học sinh nhiều nơi trên thế giới đã chọn Tây Ban Nha làm điểm đến cho việc nghiên cứu và học tập sau đại học. Hầu hết các trường Đại học công và tư Tây Ban Nha đều có đầu vào tương đối dễ. Bạn chỉ cần có bằng Đại học tại Việt Nam là sẽ tiếp tục được đăng ký học khóa Thạc sĩ tại Tây Ban Nha.

Các trường trường phổ thông dành cho học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha

1.Trường IES Bilingue Ciudad De Los Poetas

IES là trường công lập song ngữ tại Madrid. Trường đối diện công viên lớn tại Madrid và vô cùng thoáng mát về không gian. Với truyền thống giảng dạy và học tập, IES là nơi có tỉ lệ sinh viên đỗ vào các trường Đại học cao nhất tại TBN. Với mục tiêu và giá trị hoạt động như sau:

+ Phát triển kĩ năng và niềm đam mê học tập nâng cao kiesn thúc

+ Nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như khả năng giao tiếp để các học sinh đều nói song ngữ

+ Sử dụng các công nghệ cao trong quá trình học tập nghiên cứu

+ Thúc đẩy học và nghiên cứu các môn kĩ thuật và khoa học

+ Kết hợp giữa học và các hoạt động ngoại khóa để giúp việc học tập thú vị và tạo niềm đam mê khám phá cho học sinh

+ Khuyến khích phát triển các giá trị của sinh viên trong môi trường bình đẳng, hợp tác và cùng phát triển

Kết nối sinh viên với cộng đồng thoogn qua việc hợp tác và giao tiếp với các gia dình của các sinh viên khác và giao lưu với sinh viên ở các trường khác

2. Trường dân lập Colegio – Unamuno

Collegio Unamuno là một trường nội trú tiêu chuẩn 5* của Tây Ban Nha được đặt tại thành phố Malaga. Trường bao gồm trường học, khu thể thao liên hợp và kí túc xá để sinh viên từ khắp nơi trên đất nước Tây Ban Nha và Châu Âu có thể theo học và tham gia hoạt động khép kín liên tục trong 1 năm.

Collegio thuộc tập đoàn RUT International và là 1 trong những trường quan trọng trong hệ thống trường ngôn ngữ, nhà ở và các dịch vụ cho sinh viên quốc tế. Học sinh được học tập theo giáo trình chuẩn của bộ giáo dục Tây Ban Nha nhưng theo phong cách giáo dục chất lượng cao của trường quốc tế Châu Âu. Sinh viên được tham gia kết hợp hoạt động thể thao, vui chơi, dã ngoại, học ngoại ngữ, giao lưu và ăn nghỉ.

Tất cả được cung cấp trong trường và sinh viên không đóng bất kì một phí nào phát sinh. Điểm đặc biệt là việc tốt nghiệp tại Collegio sẽ giúp sinh viên làm các bài thi đại học rất tốt vì trường là 1 trong những trường luyện thi Đại Học hàng đầu ở Tây Ban Nha.

Hệ đào tạo: Lớp 10 đến lớp 12
Yêu cầu: học hết lớp 9 tại Việt Nam. Trình đạo giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha
Qui trình học:
3 tháng intensive tiếng Tây Ban Nha hoặc 6 tháng hoặc 9 tháng phụ thuộc vào trình độ học sinh (phí phát sinh tối thiểu 216E/tháng và trung bình 500E/ tháng- học phí 9 tháng từ 1,500E đến 4,000E)
Học 3 năm cấp 3
Các sinh viên có thể chuyển tiếp theo bảng điểm nếu hoàn thành xong lớp 10 hoặc 11 từ Việt Nam.
Học phí 23,000E/năm 12 tháng học không nghỉ hè.

3. Trường IES Gran Capitan

IES là trường công lập không phân biệt nguồn gốc gia đình nên học sinh đến từ các thành phần gia đình khác nhau như nhân viên công vụ hành chính, chủ doanh nghiệp, con cái gia đình quân đội… Trong những năm gần đây có chiếm đến 10% là gia đình nhập cư gửi con cái đến đây học tập.

Kết: 

Trên đây là những thông tin căn bản cũng như giải đáp những yêu cầu khi học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha, hy vọng phụ huynh và học sinh có cái nhìn toàn diện về nền giáo dục của đất nước bò tót, có những quyết định đúng đắn và phù hợp với định hướng du học trong tương lai.

#Xem thêm một số bài viết về :Các yêu cầu học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha 2023