Cách hàn hàng rào sắt đơn giản – Top 3 máy hàn sắt được ưa chuộng nhất

18/06/2021

Xu hướng làm hàng rào sắt, hàn khung cửa sắt đang rất được yêu thích hiện nay. Nếu bạn muốn tự làm hàng rào hay là thợ mới vào nghề nên tham khảo cách hàn hàng rào sắt đúng cách, đơn giản dễ thực hiện dưới đây. Từ đó, bạn có thể tự tin làm những chiếc hàng rào đẹp cho ngôi nhà hoặc khách hàng của mình. 

Chuẩn bị hàn hàng rào sắt, khung cửa sắt

Trước khi bắt đầu làm xây dựng hay thi công công trình lớn hay nhỏ, bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều thứ. Điều này đảm bảo cho công việc hàn được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Lên bản vẽ

Nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp, bạn cần lên bản vẽ hàng rào trước. Trên bản vẽ, bạn sẽ cần phải tính được độ dài của hàng rào, chiều cao của hàng rào. Như vậy, bạn sẽ biết được mình cần phải chuẩn bị bao nhiêu thanh sắt cho phù hợp. 

Làn bản vẽ cho hàng rào muốn lắp đặt - Dichvuhay.vn

Làn bản vẽ cho hàng rào muốn lắp đặt

Chuẩn bị các dụng cụ

Bạn cần có một số dụng cụ cơ bản để có thể thực hiện hàn hàng rào sắt đạt theo yêu cầu. Đây cũng là những vật dụng cần thiết trong cách hàn khung cửa sắt đúng cách. 

 • Thước đo
 • Máy cắt sắt
 • Máy hàn (máy hàn que hoặc máy hàn Tig nếu dùng sắt hộp mỏng) que hàn
 • Các thanh sắt
 • Máy chà nhám, sơn 

Lựa chọn loại sắt

Như đã nói ở trên, bạn sẽ cần phải chọn loại sắt phù hợp với bản vẽ cũng như yêu cầu của khách hàng. Bạn nên dựa theo bản vẽ để chuẩn bị các thanh sắt, sắt hộp đúng kích thước và độ dày. 

Cắt các thanh sắt làm hàng rào đúng kích thước - Dichvuhay.vn

Cắt các thanh sắt làm hàng rào đúng kích thước

Sau đó, bạn cũng cần sử dụng máy cắt sắt để tiến hành cắt kích thước của sắt theo đúng bản vẽ. Chú ý, bạn cần cắt chính xác, đường cắt thẳng để trong quá trình hàn không bị hỏng, cong vênh.  

Xem thêm: 

 • Cách hàn bàn sắt đơn giản dễ thực hiện tiết kiệm chi phí
 • Hướng dẫn cách hàn cửa sắt không bị cong vênh cho thợ mới hay tự làm tại nhà

Cách hàn hàng rào sắt đơn giản 

Với kiểu hàng rào sắt đơn giản trên, bạn có thể thực hiện theo các bước hàn dưới đây. Sau khi đã có tay nghề cao, bạn có thể dễ dàng hàn được nhiều kiểu hàng rào khác nhau với cấp độ khó hơn. Ngoài ra, đây cũng là cách hàn khung sắt đơn giản để tạo nên cửa sắt bền đẹp, chất lượng. 

Bước 1: Bịt đầu mũi hàng rào

Tại đầu các thanh rào chắn sẽ thường có các kiểu mũi bịt khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các mũi nhọn hoặc mũi tròn để bịt đầu mũi thanh sắt để tạo điểm nhấn. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy hàn để hàn đính lại để đảm bảo độ chắc chắn. 

Hàn đính đầu mũi hàng rào - Dichvuhay.vn

Hàn đính đầu mũi hàng rào

Bước 2: Đặt các thanh ngang trên bề mặt phẳng

Bạn lấy các thanh sắt để làm thanh ngang cho hàng rào đặt lên bề mặt phẳng, không bị mấp mô hay gồ ghề. Sau đó, bạn có thể lấy thước để đánh dấu các vị trí sẽ hàn thanh dọc. Hoặc bạn lấy một thanh sắt ngắn hơn để đo khoảng cách giữa các thanh rào. 

Đặt các thanh hàng rào lên một mặt phẳng, đo khoảng cách phù hợp - Dichvuhay.vn

Đặt các thanh hàng rào lên một mặt phẳng, đo khoảng cách phù hợp

Bước 3: Hàn chấm trên các thanh sắt

Trên các thanh sắt, bạn dùng máy hàn để hàn chấm để liên kết giữa thanh sắt nằm ngang và nằm dọc. Bạn lưu ý, hàn chấm đúng kỹ thuật để thanh sắt được liên kết chắc chắn, không bị bung sau một thời gian khi sử dụng. 

Hàn chấm trên các thanh hàng rào - Dichvuhay.vn

Hàn chấm trên các thanh hàng rào

Bạn thực hiện tương tự với các thanh sắt còn lại để tạo thành một hàng rào sắt hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể đính thêm các núm tròn để trang trí cho hàng rào. 

Xem thêm: 

 • Cách hàn sắt dày bằng máy hàn que cho mối hàn ngấu, đẹp
 • Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que

Bước 4. Chà nhám và sơn chống gỉ

Tiếp theo, bạn lấy máy chà nhám để làm phẳng cho các vị trí xung quanh mối hàn bị bám xỉ để tránh bị oxi hóa nhanh hơn. Bạn cũng có thể phủ một lớp sơn lên bề mặt mối hàn. Ngoài ra, bạn có thể sơn hàng rào theo các màu yêu thích. 

Sơn chống gỉ cho hàng rào - Dichvuhay.vn

Sơn chống gỉ cho hàng rào

Như vậy, Maydochuyendung.com đã hướng dẫn cho bạn cách hàn hàng rào sắt đơn giản và chi tiết. Đây cũng là cách hoàn thiện một chiếc hào rào để lắp tại nhà hoặc cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách hàn khung sắt chi tiết qua bài viết: Với cách hàn khung sắt đơn giản, bạn có thể tiếp tục hàn các thanh sắt bên trong để tạo thành một chiếc cửa sắt hoàn thiện. 

Những lưu ý khi thực hiện cách hàn hàng rào sắt, khung sắt

Từ những bước trên, bạn có thể học thêm được kỹ thuật hàn khung sắt đúng cách để đảm bảo tạo nên các khung cửa chắc chắn. Dưới đây là một số những lưu ý bạn cần biết để sử dụng được tốt nhất.

 • Người thao tác cần phải có kỹ thuật cắt sắt cơ bản, không để bị lẹm, vẹo.
 • Thợ hàn cũng cần biết sử dụng máy hàn que, có kỹ thuật hàn. 
 • Điều chỉnh hồ quang linh hoạt, tránh tình trạng để hồ quang quá lớn hoặc quá ngắn. 
 • Điều chỉnh được góc que hàn từ 5 -15 độ theo hướng chuyển động. 
 • Lựa chọn vị trí đứng phù hợp, nên chọn vị trí 0 – 15 độ ngược hướng que hàn. 
 • Lưu ý sử dụng các vật liệu cao cấp như máy hàn chính hãng, sắt chất lượng cao. 

Bên cạnh hướng dẫn cách hàn hàng rào sắt, cách hàn khung sắt, bạn cũng có thể tham khảo thêm top 3 máy hàn sắt đang được ưa chuộng hiện nay. Đây đều là những loại máy hàn chất lượng, tạo được mối hàn chắc chắn, bền đẹp. 

Top 3 máy hàn sắt bán chạy

Trong các loại máy hàn để hàn sắt thì máy hàn que được đánh giá là dòng hàn thích hợp nhất để hàn. Máy hàn que cũng dễ sử dụng, dễ điều chỉnh dòng hàn cũng như có giá thành cạnh tranh để được nhiều thợ hàn yêu thích.

Máy hàn que Hồng Ký HK 250Z

Máy hàn Hồng Ký HK250Z được đánh giá là dòng máy hàn chất lượng cao được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Máy mang những ưu điểm như gọn, nhẹ, thiết kế chắc chắn với lớp vỏ kim loại chống gỉ, cách điện tốt.  

Máy hàn được trang bị công nghệ hiện đại như công nghệ công giật đảm bảo an toàn cao nhất cho thợ hàn. Máy hàn còn được tích hợp với công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng gấp 2 lần. Thiết bị hoạt động ổn định với công suất 7KVA. 

Máy hàn que Hồng Ký HK 250Z - Dichvuhay.vn

Máy hàn que Hồng Ký HK 250Z

Hồng Ký HK250Z có thể hàn được que hàn 3.2 liên tục đạt hiệu suất lên tới 85%. Máy vẫn có thể hàn tốt khi nguồn điện bị yếu >180V. Nhờ vậy, máy hoạt động tốt và bền bỉ, cho mối hàn đẹp, chắc chắn.

Bên cạnh đó, máy hàn Hồng Ký còn mang đến những tính năng tự động ngắt khi quá tải, quá nhiệt, máy hàn bị sụt áp. Máy hàn que HK 250Z thích hợp để hàn sắt, hàn thép,… sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, xưởng cơ khí, cửa hàng cơ khí vừa và nhỏ. 

Máy hàn que Jasic ARES 120

Máy hàn que Jasic ARES 120 cũng là dòng máy hàn sắt được ưa chuộng sử dụng hiện nay.  Jasic ARES 120 là dòng máy hàn Jasic cực nhỏ gọn, chắc chắn được sử dụng chất liệu cao cấp có khả năng chống va đập tốt.

Máy được cấu tạo với bảng điều khiển dễ sử dụng bao gồm núm vặn điều chỉnh dòng hàn, đèn báo quá tải quá nhiệt, cổng cắm dây hàn, dây mass, khe tản nhiệt,… Máy còn được trang bị công nghệ IGBT nâng cao khả năng hoạt động bền bỉ, chống quá tải, quá nhiệt tốt nhất. 

Máy hàn que Jasic ARES 120 - Dichvuhay.vn

Máy hàn que Jasic ARES 120

Máy hàn que Jasic ARES 120 có công suất nhỏ, điều chỉnh được dòng hàn 20 ~120A, hàn được que hàn 2.5ly, hàn tốt cho que hàn 3.2ly. Máy ít ngắt hồ quang, ít bắn tia lửa, mối hàn bền chắc với độ ngấu sâu.  

Dòng máy hàn que Jasic ARES 120 đang được sử dụng phổ biến để hàn sắt, hàn thép và hàn được inox dày. Bạn có thể sử dụng máy trong quy mô gia đình, nhà xưởng vừa và nhỏ. 

Máy hàn que Weldcom Maxi 120

Thêm một sản phẩm máy hàn que bạn có thể lựa chọn chính là máy hàn Weldcom Maxi 120 cũng được ưa chuộng hiện nay. Đây là dòng máy hàn 120A khi có khả năng điều chỉnh được dòng hàn tối  đa 120A. Máy có công suất 5.4KVA, hàn được que hàn từ 1,6ly – 2,ly.  Weldcom Maxi 120 cũng có thể hàn chấm được que hàn 3.2ly. 

Máy hàn que Weldcom Maxi 120 - Dichvuhay.vn

Máy hàn que Weldcom Maxi 120

Máy hàn que  Weldcom Maxi 120 cho mối hàn bền, ít bám đen, ít xỉ than, độ bền chắc. Máy cũng được trang bị thêm công nghệ inverter cho phép tiết kiệm điện năng tốt đa.

Weldcom Maxi 120 nhỏ gọn, thiết kế bền chắc, có khả năng chống va đập, quai xách giúp bạn dễ dàng vận chuyển máy đến nhiều vị trí khác nhau. Máy cũng có các tính năng chống quá tải, quá nhiệt để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ về cách hàn hàng rào sắt đơn giản, chi tiết để làm hàng rào cho ngôi nhà, gia đình của bạn hay khách hàng. Qua đó, bạn có thể tự làm hàng rào, khung sắt cũng như dần nâng cao tay nghề của mình. Chúc bạn thành công. 

#Xem thêm một số bài viết về :Cách hàn hàng rào sắt đơn giản – Top 3 máy hàn sắt được ưa chuộng nhất