Cách làm món thịt nấu giả cầy
30/11/2023Thịt nấu giả cầy là món ăn rất ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình bạn vào những ngày mưa rét. Hãy cùng tôi vào bếp làm món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500 gram.
- Riềng giã nhỏ, sả, ớt.
- Dầu ăn, Mẻ, mắm tôm, nước mắm, bột nghệ.
Cách làm:
- Rửa thịt sạch, đem nướng cho phần da xem lại. sau đó ta thái miếng vừa đủ ăn.
- Ướp với riềng, xả, ớt, mắm tôm ta cho 3 thìa cafe, 2 thìa cafe mẻ, 1 thìa cafe bột nghệ, trộn đều với nhau và để trong khoảng 40 phút.
- Cho dầu ăn vào nồi, đổ thịt đã ướp vào đảo qua cho thịt săn lại.
- Đổ nước mắm ngập 1 nửa thịt, ta cho thêm nước sôi vào đun, chờ cho thịt chín mềm.
- Vặn nhỏ lửa đun khoảng 10p nữa cho gia vị ngấm sâu vào thịt.
Một nồi thịt nấu giả cầy thật hấp dẫn
Vậy là ta đã có một nồi thịt giả cầy thơm nức, chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng trong những ngày mưa lạnh.
#Xem thêm một số bài viết về :Cách làm món thịt nấu giả cầy
- 27 cách làm các món nướng bằng lò nướng ngon chuẩn đúng vị nhà hàng
- 3 cách hầm xương bằng nồi áp suất ngon thơm chín mềm lại đậm vị
- 15 món ngon với cà chua bi thơm bùi miệng dễ làm giàu dinh dưỡng
- 7 cách muối dưa bắp cải cực ngon, chua dịu, giòn đều ăn kèm chống ngán
- 22 món rau xào với thịt bò ngon, nhanh, tiện lợi, đơn giản, dễ làm