Cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng

30/11/2023

Đa số các cửa hàng mua bán điện thoại trên toàn quốc đều có chương trình mua trả góp bằng thẻ tín dụng hấp dẫn giúp cho khách hàng có thể thoải mái mua những chiếc điện thoại ưng ý mà không lo về chi phí. Vậy có những cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của useful để nắm rõ hơn nhé!

Cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng

 1. Lợi ích mua điện thoại trả góp thẻ tín dụng

Trả góp 0% qua thẻ tín dụng là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất… sẽ được thanh toán trên thẻ tín dụng.

Điểm vượt trội của hình thức trả góp qua thẻ tín dụng chính là khách hàng sẽ không cần phải ra cửa hàng để đóng tiền trực tiếp, chỉ cần thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng. Khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng gửi đến khách hàng.

Bên cạnh đó, sử dụng hình thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ còn nhận được rất nhiều lợi ích dành cho chủ thẻ, đó là:

 • Lãi suất thấp

So với hình thức trả góp bằng tiền mặt, mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng có lãi suất thấp hơn khá nhiều. Bạn chỉ mất một khoản tiền lãi rất nhỏ.

 • Thủ tục đơn giản

Khách hàng sẽ không phải gặp phiền toái hay lo lắng về việc phải chứng minh năng lực chi trả, sao kê lương tháng, photo CMND, sổ hộ khẩu và vô vàn các bước kiểm tra chứng thực khác.

 • Kỳ hạn linh hoạt

Các kỳ hạn linh hoạt từ 3, 6, 9 đến 12 hoặc 24 tháng sẽ giúp khách hàng chia nhỏ khoản chi trả của mình. Thay vì trả 1 cục lớn tại 1 thời điểm, bạn có thể trả theo từng tháng với mức nhỏ hơn.

 • Các chương trình ưu đãi qua thẻ tín dụng

Không chỉ có những lợi ích trên, chủ thẻ tín dụng còn được tận hưởng các chương trình ưu đãi như giảm giá, tích điểm đổi quà, nhận quà tặng, voucher… khi mua điện thoại trả góp.

Cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng

 1. Hướng dẫn mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng

2.1. Điều kiện mua điện thoại trả góp thẻ tín dụng

Để có thể sử dụng thẻ tín dụng trong quá trình mua điện thoại trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Bạn là chủ thẻ chính và thẻ tín dụng của bạn còn đang trong trạng thái hoạt động

Giá trị các giao dịch trả góp của bạn từ 3 triệu đồng trở lên.

Tài khoản của thẻ tín dụng không ở trong tình trạng chậm thanh toán.

Số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền trả góp

Số tiền trả góp thẻ tín dụng hàng tháng của bạn sẽ được tính bằng công thức:

(Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Số tiền đăng ký trả góp) / Kỳ hạn trả góp)

2.2. Hướng dẫn các bước trả góp qua thẻ tín dụng

 • Trả góp qua thẻ tín dụng khi mua tại cửa hàng

Nếu có nhu cầu mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng tại cửa hàng hay siêu thị, TTTM, chủ thẻ có thể tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Đến các cửa hàng, đơn vị có chấp nhận thẻ tín dụng bạn đang dùng

Bước 2: Chọn điện thoại bạn muốn mua trả góp

Bước 3: Đăng ký tham gia chương trình trả góp thẻ tín dụng

 • Trả góp qua thẻ tín dụng khi mua điện thoại trực tuyến

Với sự bùng nổ của thương mại điện tử, việc mua điện thoại trực tuyến đã giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và đơn giản hóa các thủ tục. Để có thể trả góp thẻ tín dụng khi mua điện thoại trực tuyến, bạn cần:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của trang thương mại điện từ

Bước 2: Tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm và chọn phương thức mua hàng trả góp

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu hoặc làm theo hướng dẫn để hoàn thiện đăng ký trả góp

Cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng

 1. 5 tiêu chí chọn ngân hàng để trả góp bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn có dự định mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng, thì việc lựa chọn ngân hàng để đăng ký là điều rất quan trọng. Dưới đây là 5 tiêu chí giúp bạn chọn ra ngân hàng phù hợp để trả góp bằng thẻ tín dụng.

 •  Được chấp nhận ở nhiều điểm thanh toán

Một chiếc thẻ tín dụng dành cho trả góp tốt nhất phải được nhiều cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp hoặc các trang thương mại điện tử chấp nhận thanh toán. Và những thẻ tín dụng ​của ngân hàng sẽ được đánh giá cao hơn nếu có số lượng đối tác trả góp nhiều hơn.

 • Được trả góp với lãi suất 0% và phí trả góp thấp

Những chương trình trả góp này sẽ giúp bạn mua sắm thỏa thích với chi tiêu tiết kiệm và hiệu quả nhất. Và rõ ràng, việc chọn lựa thẻ tín dụng có nhiều chương trình trả góp lãi suất 0% và không tốn phí chuyển đổi trả góp sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc mua điện thoại của mình.​

 • Hạn mức tín dụng cao để được trả góp các sản phẩm có giá trị cao

Hạn mức tín dụng đóng một vai trò quan trọng khi mua điện thoại trả góp thẻ tín dụng, bởi toàn bộ giá trị món hàng sẽ được trừ vào hạn mức tín dụng. Bạn sẽ không phải lo lắng hết số tiền trong hạn mức tín dụng và sở hữu được sản phẩm điện thoại mình cần.

 • Kỳ hạn trả góp linh hoạt

Hiện nay, một số ngân hàng cho phép khách hàng trả góp bằng thẻ tín dụng với nhiều kỳ hạn khác nhau, thông thường là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 24 tháng.

Kỳ hạn trả góp linh hoạt sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn, do đó các ngân hàng cung cấp nhiều kỳ hạn thanh toán sẽ được đánh giá cao hơn.

 • Thời hạn trả góp dài

Thời hạn trả góp dài sẽ giúp bạn giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng xuống mức thấp nhất. Số tiền gốc ban đầu sẽ được chia nhỏ để trả theo từng tháng. Điều này giúp bạn vừa có đủ tài chính để phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu vừa không bị áp lực nặng nề trong vấn đề trả nợ.

Cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng

 1. Lưu ý khi trả góp bằng thẻ tín dụng

Mặc dù trả góp thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ rất nhiều lợi ích, song bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

Cần tìm hiểu kỹ về chương trình trả góp, đặc biệt là các thông tin như lãi suất, phí chuyển đổi, kỳ hạn, thủ tục

Việc nắm rõ các thông tin là vô cùng quan trọng để bạn lựa chọn được chương trình trả góp có lợi nhất cho mình. Tính toán được khả năng thanh toán để luôn đảm bảo trả nợ đúng hạn. Và hơn hết là bạn có thể chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi, đảm bảo tài chính chi tiêu cho nhu cầu cá nhân và không bị “khốn khó” nếu gặp sự cố bất ngờ.

Kiểm tra hạn mức tín dụng của thẻ

Trước khi đăng ký trả góp, bạn cũng cần phải kiểm tra hạn mức tín dụng của thẻ để đảm bảo số tiền trả góp nhỏ hơn hạn mức.

Thanh toán các khoản trả góp trước hạn

Thanh toán trước hạn sẽ có lợi hơn cho bạn. Bởi nếu trả chậm hơn ngày thanh toán theo quy định bạn sẽ bị phạt thêm tiền hoặc lãi suất. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tài chính và chi tiêu của bạn.

Với nhiều ưu đãi từ chương trình trả góp lãi suất 0%, bạn có thể dễ dàng mua được chiếc điện thoại mình yêu thích mà không phải tốn nhiều chi phí. Trả góp thẻ tín dụng giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống, cân đối chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả hơn.

#Xem thêm một số bài viết về :Cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng