Có gì tại Geneva Auto Show 2022?

13/09/2023

Triển lãm ô tô quốc tế được trông đợi nhất này đã mang đến những dự đoán táo bạo cho tương lai của ngành ô tô thế giới.

Sự “đổ bộ” của crossover

Các hãng không ngừng tung ra nhiều chiến binh trong phân khúc này như: Skoda VisionS, SEAT Ateca, Mokka X, Maserati Levante, Audi A2, Toyota C-HR. Tuy được xây dựng trên nền tảng crossover, các mẫu xe trên cũng nhắm đến việc phân đoạn thị trường SUV ngày càng rộng, đa dạng và lớn mạnh.


Crossover chiếm lĩnh thị trường

Thậm chí, những chiếc không thuộc phân khúc này cũng mang những nét thiết kế tựa như crossover để hút khách, điển hình như mẫu xe đa dụng (MPV) cỡ nhỏ Renault Scenic.

Đa dạng hóa xe cao cấp

Năm nay, các hãng xe sang trọng như Audi, BMW, Mercedes “ganh đua” phát triển những dòng xe nhỏ với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, hãng Hyundai của Hàn Quốc và tập đoàn PSA/Peugeot Citroen của Pháp lại nhắm đến việc gia nhập phân khúc xe cao cấp với thế hệ Genesis mới G90 và chiếc DS.


Đa dạng hóa xe cao cấp

Xu hướng hypercar hiệu suất cao

Triển lãm Geneva lần này chứng kiến bước nhảy vọt của Bugatti trong hành trình thực tế hóa dòng hypercar hiệu suất cao với chiến binh Chiron. Những con số tưởng chừng như không thể: 1500 mã lực, 420km/h, 2.6 triệu USD… Củng cố con đường mà Veyron – chiếc xe đi đầu xu hướng của hãng – đã mở ra.


Bugatti Chiron

Hai tân binh “xe lai” Koenigsegg Regera và Arash AF10 cũng được đặc biệt chú ý tại triển lãm Geneva 2022.


Koenigsegg Regera


Arash AF10

Thế hệ xe hybrid

Tại Geneva Auto Show 2022, tập đoàn PSA đã ra mắt những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về việc tăng tốc ấn tượng trên đường lẫn những bài kiểm tra về khí thải. Ioniq của Hyundai là mẫu hybrid đầu tiên ra mắt, kế tiếp là mẫu Niro crossover của Kia mang công nghệ tương tự.


Hyundai Ioniq


Kia Niro

Nội thất xe tiện nghi với màn hình lớn

Đa phần những mẫu ý tưởng – xe concept – tại Geneva lần này có nội thất tiện nghi và màn hình hiển thị trong xe “khủng” về kích thước.


Màn hình nội thất “khủng”

Cụ thể, Tesla lên kế hoạch mở rộng không gian màn hình ở mẫu Model X. Renault không chịu thua, độc đáo với mẫu Megane và Scenic mới. DS e-Tense concept là một trong những mẫu xe gây chú ý với màn hình hiển thị cỡ lớn; trong khi đó, mẫu Budd-e của Volkswagen cũng có màn hình cỡ lớn phía sau.

Đáng nói nhất, mẫu Traveller iLab của Peugeot được trang bị màn hình cảm ứng “khủng” có kích thước gấp đôi máy tính bảng.

#Xem thêm một số bài viết về :Có gì tại Geneva Auto Show 2022?