Điểm khác nhau giữa thuê và mua máy in

30/11/2023

Hiện nay với những doanh nghiệp, công ty, thì việc mua hoặc thuê máy in để đáp ứng nhu cầu công việc là điều rất cần thiết. Tuy vậy việc thuê hay mua máy in cái nào sẽ có lợi hơn và bất lợi điều gì. Sau đây là một số thông tin bạn cần biết khi thuê hoặc mua máy in.

Xem thêm : những điều cần quan tâm khi thuê máy in

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy in, mua máy in

Tùy vào nhu cầu mua máy in, thuê máy in, thì bạn sẽ tìm kiếm các trang mạng về thuê máy in, mua máy in. Thông thường thì các trang sẽ nói về các ưu điểm, tính năng cơ bản và quảng cáo về sản phẩm của họ. Không nói đầy đủ về lợi ích khi thuê máy, mua máy in.

Thông tin sau đây sẽ đưa ra lợi ích cũng như bất lợi bạn có thể tìm hiểu hơn về dịch vụ cho thuê máy in và mua máy in.

Hợp đồng khi thuê máy in

Thật quá dễ dàng khi bạn mua một chiếc máy in, bạn chỉ cần thanh toán sau đó xác nhận hoá đơn và kiểm tra thiết bị xem có hoạt động tốt hay không là xong. Còn khi sử dụng dịch vụ thuê máy in, bạn phải kiểm tra cũng như tìm hiểu rõ về hợp đồng và những ràng buộc có trong đó để tránh những rủi ro không muốn. Hợp đồng cho thuê máy in được chia ra hai loại “Hợp đồng thuê vốn” và “ Hợp đồng thuê hoạt động”.

1. Hợp đồng thuê vốn

Hợp đồng thuê vốn là loại ít được các doanh nghiệp lựa chọn nhất. Bởi vì khi doanh nghiệp sử dụng hợp đồng thuê vốn này nó giống bạn đang trả góp vậy, tuy vậy doanh nghiệp sẽ mua đứt được máy in sau này. Chi phí mua lại được quy định trong hợp đồng tại thời điểm ký kết.

Cận cảnh đàn ông và phụ nữ đang bắt tay trong văn phòng. Hợp tác làm việc nhóm. | Tải hình ảnh shutterstock , istockphoto, 123rf ... trong 5 giây

Bù lại tiền thanh toán và lãi sẽ được hướng tới chi phí của máy in, chi phí mỗi tháng sẽ cao hơn hợp đồng cho thuê. Nhưng mà chi phí máy in sẽ được hỗ trợ miễn phí.

2. Lưu ý với hợp đồng cho thuê máy in

Nhắc đến dịch vụ cho thuê máy in, đây là phương án được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất. Khi doanh nghiệp chọn dịch vụ cho thuê máy in này chủ yếu họ muốn một thiết bị in ấn để đáp ứng nhu cầu công việc khi cần thiết.

Trước khi ký hợp đồng thuê máy photocopy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thời hạn cho thuê

Tùy theo từng công ty mà hợp đồng thuê máy in có thời gian thuê khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thời gian thuê trung bình từ 1 đến 3 năm.
Lịch trình thanh toán, có thể thuê theo từng tháng.

Khi làm hợp đồng thuê máy in, cần thảo luận kỹ với đơn vị cho thuê. Theo đó, có thể lựa chọn hình thức thanh toán theo tháng, quý, năm. Thông thường, nếu muốn nhận được ưu đãi giảm giá cho phi phí in theo tháng, bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán theo quý, năm

Chính sách gia hạn

Trong bất cứ hợp đồng thuê máy in nào cũng đều có điều khoản gia hạn tự động hoặc thường xuyên. Do đó, trước khi ký hãy xem xét kỹ điều này. Nếu muốn chấm dứt hợp đồng khi hết hạn, bạn cần thông báo cho đơn vị cho thuê, ít nhất là trước 30 – 60 ngày, hoặc theo thoả thuận.

Kết thúc sớm

Trong một số trường hợp, vì một số lý do buộc phải chấm dứt sớm hợp đồng. Do đó, trước khi ký kết, cần phải tìm hiểu kỹ điều khoản này.
Chi phí kết thúc hợp đồng sớm là bao nhiêu? Thời gian thông báo trong bao lâu?,…..việc tìm hiểu kỹ điều này giúp bạn lập kế hoạch tài chính và có những điều chỉnh khi cần thiết.

Lợi ích khi thuê máy in

Tránh được tình trạng chung của việc mua máy in về sử dụng như : máy cũ, máy lỗi thời, chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng máy in. Ngoài ra việc thuê máy in còn tiết kiệm được chi tiêu cho công ty, doanh nghiệp nhỏ có ngân sách giới hạn.

Chưa có nhu cầu mua máy về sử dụng lâu dài về sau, và được hỗ trợ sửa chữa, thay linh kiện, bảo dưỡng, nhanh chóng mà không mất phí. Bên cho thuê sẽ trả những chi phí trên và bạn có thể yêu cầu bên cho thuê thay đổi máy mới nếu máy hiện tại hoạt động không còn tốt.

Tư vấn] Nên Mua Máy In Màu Nào Tốt Nhất Cho Văn Phòng, Gia Đình?

Một số hạn chế khi mua máy in

1. Thuê máy in sẽ rẻ hơn mua máy in

Nếu không còn mang lại lợi nhuận thì dịch vụ cho thuê máy in sẽ không còn là một hoạt động kinh doanh, việc cho thuê có lợi nhuận vì người thuê sẽ trả phí.

2. Một số lưu ý khi thuê máy in

Để tránh tình trạng nhu cầu công việc gia tăng, một máy in không còn đáp ứng đủ vì quá nhiều nhân viên sử dụng như vậy sẽ làm chậm trễ công việc. Và đã ký hợp đồng không thể thay đổi, nên các bạn nên cân nhắc kỹ về kế hoạch lâu dài của công ty.

Đồng thời ngược lại nếu bạn thuê một máy in cao cấp nhưng nhu cầu công việc lại không dùng quá nhiều tính năng của máy in, thì bạn cũng phải trả phí cao hơn một máy in thông thường.

Lưu ý hãy xem kỹ hợp đồng cho thuê máy in có điều khoản bảo dưỡng máy và mua luôn máy in hay không nhé, vì điều này bạn có thể chi trả nhiều chi phí hơn hãy chú ý nhé.

Thuế cho thuê máy in hoặc mua máy in cũng rất quan trọng bạn nên chú ý phần này.

Lợi ích khi thuê máy in

Khi thuê một máy in bạn sẽ không cần phải chi trả phí để sử hữu máy in, thay vào đó bạn có thể thuê thiết bị và có thể trả lại khi không còn nhu cầu sử dụng nữa. Trong hợp đồng thuê máy in luôn có điều khoản bảo trì, bảo dưỡng nên bạn sẽ không còn lo lắng khi máy in hỏng, luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn.

Hạn chế khi mua một máy in

Doanh nghiệp của bạn sẽ phải chi ra một số tiền lớn để sử hữu một máy in, kèm theo những chi phí sửa chữa, bảo trì, thay linh kiện,… Cho máy in. Khi mua máy in nhưng lúc cần sửa chữa máy bạn cần đợi khá lâu, và các công ty dịch vụ sửa chữa sẽ tính phí cao hơn nếu bạn không am hiểu nhiều về máy in.

Nhìn chung thì việc thuê máy in hay mua máy in điều có lợi ích và bất lợi riêng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn thuê máy in hay là mua máy in, tùy vào nhu cầu của công việc. Để tránh những trường hợp không muốn xảy ra.

Trên đây Print Logic vừa điểm qua một vài lợi ích mà việc thuê máy in mang đến. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in để phục vụ cho nhu cầu công việc mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí, cũng như thời gian bảo trì và khắc phục sự cố nhanh chóng, thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình một chiếc máy in phù hợp.

Bạn đang tìm một chiếc máy in đủ màu hay một chiếc máy đen trắng đơn giản? PrintLogic sẽ cung cấp thiết bị phù hợp và lập kế hoạch cụ thể cho nhu cầu của bạn.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn, cám ơn.

Hotline: 0981 868 648

Email: [email protected]

Website: https://printlogic.vn/

#Xem thêm một số bài viết về :Điểm khác nhau giữa thuê và mua máy in