Điểm số IELTS du học Úc cho từng bậc học là bao nhiêu?

30/11/2023

Ngoại ngữ hiện nay được xem như ngôn ngữ không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Trình độ ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, hội nhập nhanh với môi trường quốc tế. Đặc biệt với những ai đang có kế hoạch đi du học thì IELTS sẽ là điều kiện không thể thiếu. Vậy du học Úc 2023 không cần IELTS có được không? Hãy cùng Useful làm rõ câu hỏi trên.

Điểm số IELTS du học Úc cho từng bậc học là bao nhiêu?

Điểm số IELTS du học Úc cho từng bậc học là bao nhiêu?

Điểm số IELTS du học Úc cho từng bậc học là bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ? Không phải ngành, trường nào cũng yêu cầu 6.0, 6.5 IELTS, có thể thấp hơn hoặc cao hơn, bạn có biết không? Mỗi trường cũng như mỗi chương trình học sẽ có những đòi hỏi khác nhau về điểm số IELTS. Cụ thể như sau:

Bậc học Điểm tối thiểu Lưu ý
Tiểu học – THPT Không yêu cầu điểm IELTS Các bậc học này không yêu cầu chứng minh năng lực tiếng Anh
Cao đẳng/ Dự bị đại học IELTS 5.5 Không điểm thành phần nào dưới 5.0
Đại học IELTS 6.0 – 6.5 tùy vào chuyên ngành bạn chọn. Không điểm thành phần nào dưới 5.5 – 6.0
Thạc sĩ Điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Không điểm thành phần nào dưới 6.0
Học nghề IELTS tối thiểu 4.5.  

IELTS không phải là loại chứng chỉ duy nhất để có thể nộp hồ sơ đi du học Úc. Các chứng chỉ Tiếng Anh khác được bộ Giáo dục Úc công nhận như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English Advanced (CAE),…

Du học Úc có bắt buộc cần IELTS không?

Như đã nói ở trên, IELTS hiện là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất khi học sinh, sinh viên mong muốn du học Úc. Tuy nhiên, nếu chứng chỉ này không phù hợp với bạn thì một số chứng chỉ tiếng Anh khác cũng được Chính phủ Úc công nhận. Điển hình như: TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),…

Chứng chỉ Điểm số tối thiểu Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần
IELTS 5.5 5 4.5
TOEFL 527 500 450
TOEFL iBT 46 35 32
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162 154 147
Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic) 42 36 30

Nếu bạn mới nghe tới ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students) lần đầu thì đây là khóa học giúp du học sinh cải thiện và phát triển các kỹ năng tiếng Anh tại Úc và các nước nói tiếng Anh khác.

Khóa học này có 4 chương trình khác nhau dựa trên mục tiêu của du học sinh, bao gồm:

  • Tiếng Anh cho mục đích học thuật (EAP)
  • Tiếng Anh tổng quát (GE)
  • Tiếng Anh cho mục đích đặc biệt (ESP)
  • Khóa học luyện thi.
Du học Úc có bắt buộc cần IELTS không?

Du học Úc có bắt buộc cần IELTS không?

Để đăng ký chương trình, bạn cần có visa du lịch hoặc visa du học.

Trường hợp không đủ điểm IELTS thì phải làm thế nào?

Nếu không may mắn nhận về số điểm chứng chỉ tiếng Anh thấp hơn dự kiến, bạn đừng vội nản lòng. Hãy cân nhắc các sự lựa chọn Useful sẽ gợi ý dưới đây nhé:

  • Nộp vào thời điểm khác trong năm: Nếu trường còn tổ chức khai giảng khóa mới thì bạn hãy tra cứu thông tin về thời gian khai giảng trên website chính thống của trường nhé.
  • Nộp hồ sơ vào 1 năm sau: Trong thời gian này, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc ôn luyện tiếng Anh để đạt được số điểm như kế hoạch đã đề ra.
  • Học chương trình dự bị ở Úc: Các khóa dự bị đại học tại Úc thường được khai giảng 2-3 lần/năm và bao gồm:
  • Khóa cấp tốc (Fasttrack): dành cho học sinh đã học hết lớp 12, tiếng Anh giỏi, thời gian học từ 7-8 tháng hoặc cũng có thể là 6 tháng.
  • Khóa chuẩn (Standard): dành cho học sinh khá giỏi; thời gian từ 9 – 10 tháng
  • Khóa kéo dài (Extended hoặc Plus): dành cho học sinh trung bình khá, hoặc học sinh mới học xong lớp 11; thời gian khoảng 1 năm

Kết: Trên đây là “tất tần tật” những thông tin về điều kiện IELTS du học Úc. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về du học Úc, hãy comment bên dưới bài viết. Useful sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

#Xem thêm một số bài viết về :Điểm số IELTS du học Úc cho từng bậc học là bao nhiêu?