Độ bia là gì? Bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam hiện nay là loại nào?

13/09/2023

Bia chính là thức uống có cồn không thể thiếu trên các bàn nhậu hiện nay. Người ta thường quan tâm đến độ bia khi tìm hiểu và lựa chọn hãng bia thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Độ bia là gì?

Nhiều người khá ngạc nhiên khi có khái niệm độ bia, vậy, độ bia là gì? Đây chính là cụm từ dùng để mô tả hàm lượng cồn có trong thể tích bia xác định. Chỉ số này có ảnh hưởng tới người sử dụng, cụ thể chính là tác động trực tiếp tới chỉ số độ cồn trong máu và hơi thở, nếu uống với lượng lớn, rất có thể sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh, làm cho cơ thể mệt mỏi, nôn ói,…

Độ bia là gì? - Dichvuhay.vn

Độ bia là gì?

Để xác định độ cồn trong bia, người ta sử dụng dụng cụ đo độ cồn. Trong hơi thở, chỉ số này được đo bằng máy đo độ cồn cầm tay có độ nhạy và độ chính xác cao.

Bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam hiện nay là loại nào?

Trên thị trường, có rất nhiều loại bia đến từ các hãng khác nhau như: Hà Nội, Tiger, Heineken,… Mỗi loại có đặc điểm, chỉ số độ bia khác nhau tạo nên tên tuổi và thương hiệu.

Cụ thể, với từng loại bia, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết: Đo nồng độ cồn trong các loại bia thông dụng. Đến từ nhà sản xuất trong nước, bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam là bia Sài Gòn với độ bia là 5.3%.

Bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam là bia Sài Gòn với độ bia là 5.3% - Dichvuhay.vn

Bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam là bia Sài Gòn với độ bia là 5.3%

Ngoài bia trong nước, các loại bia nhập khẩu cũng cạnh tranh lớn với thị trường trong nước. Một số loại bia có thể kể đến như:

  • Bia Desperados: 5.9%
  • Bia Affligem: 6.8%
  • Bia Weidmann: 5.3%
  • Bia Holland Import có hai loại là 12% và 8%
  • Bia Oettinger: 8.9%
  • Bia Red Horse: 8%
  • Bia Baltika: 8%.

Như vậy, đối với nhập ngoại, bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam hiện nay là bia Beer Extra Strong độ bia là 12%.

Có thể bạn quan tâm:

  • Uống 2 chai bia nồng độ cồn bao nhiêu? Bao lâu thì hết?
  • Cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở nhanh chóng, dễ dàng

Khúc xạ kế đo độ cồn nào dùng để xác định độ bia?

Chúng tôi gợi ý đến bạn một số sản phẩm dùng để xác định độ bia, độ cồn trong dung dịch: bia, rượu để bạn có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn.

Khúc xạ kế đo độ ngọt và nồng độ cồn LH-H25

Giá tham khảo: 1.350.000đ

Là một khúc xạ kế cầm tay đa năng, vừa cho phép đo độ ngọt mà vừa cho phép đo độ cồn, LH-H25 cho phép đo độ cồn trong khoảng từ 0 – 25%, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mà không cần lo ngại sẽ vượt quá ngưỡng cho phép.

Máy có cấu tạo cầm tay nhỏ gọn, tiện dụng và rất dễ vận hành. Thân máy được làm bằng nhôm nhẹ, độ bền cao.

Khúc xạ kế đo độ ngọt và nồng độ cồn LH-H25 - Dichvuhay.vn

Khúc xạ kế đo độ ngọt và nồng độ cồn LH-H25

Máy đo độ cồn LH-J80

Giá tham khảo: 1.550.000đ

Máy đo độ cồn trong rượu LH-J80 là một loại thiết bị quang học được thiết kế để xác định nồng độ cồn trong các loại rượu và bia được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất rượu, bia.

Dải đo độ cồn từ 0 – 80%, bên cạnh đó máy còn hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ do ảnh hưởng của môi trường giúp đảm bảo độ chính xác của kết quả đo.

Máy đo độ cồn LH-J80 - Dichvuhay.vn

Máy đo độ cồn LH-J80

Máy đo độ cồn Hanna HI96813

Giá tham khảo: 4.530.000đ (chưa gồm VAT)

Là chiếc máy đo điện tử Hanna HI96813 được biết đến và sử dụng nhiều đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Máy được trang bị màn hình LCD cho phép hiển thị kết quả nhanh chóng, rõ ràng trên màn hình.

Hanna HI96813 là dụng cụ đo cầm tay được sử dụng rất phổ biến trong quy trình sản xuất rượu, các loại nước ép và mứt để đo lượng đường và nồng độ cồn.

Máy đo độ cồn Hanna HI96813 - Dichvuhay.vn

Máy đo độ cồn Hanna HI96813

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về độ bia là gì? Bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam hiện nay là loại nào? Để bạn có thể chủ động hơn khi tham khảo và lựa chọn thức uống này. Xác định độ cồn trong bia là cần thiết, nó được đo bởi máy phân tích nước, để được tư vấn mua thiết bị này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0986568014 – 0902148147 ngay hôm nay.

#Xem thêm một số bài viết về :Độ bia là gì? Bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam hiện nay là loại nào?