Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm: hiệu quả, tiết kiệm chi phí

07/06/2023

Chương trình Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm là chương trình đào tạo có phần khác với các chương trình giảng dạy khác tại Úc, cụ thể ngoài việc giảng dạy về kiến thức, chương trình nghề còn dào tạo chuyên sâu về kỹ năng thực tiễn giúp nâng cao tay nghề cho sinh viên với chi phí khá hợp lý, thời gian học ngắn, ra nghề nhanh, nhiều cơ hội việc làm và định cư lâu dài. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này ngay thôi nào.

Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm: hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm: hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Vì sao nên chọn Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm

Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển với % GDP ngành dịch vụ lên gần 70%. Chính vì vậy, việc thiếu nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề cao là không thể tránh khỏi. Điều này cũng mang lại cơ hội du học và định cư tại quốc gia này cho sinh viên quốc tế. Vậy chương trình Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm có hiệu quả, không? Có tiết kiệm chi phí hơn không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu các điều kiện du học Úc 2023 chương trình nghề, lộ trình học, chi phí học tập và chương trình vừa học vừa làm dành cho sinh viên như thế nào nhé!

 1. Điều kiện Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm

 • 18 – 35 tuổi: Du học sinh
 • 35 – 55 tuổi: Chuyên tu, đào tạo nâng cao
 • Trình độ văn hóa: Học sinh tốt nghiệp THPT Việt Nam, sinh viên Cao đẳng, Đại học năm cuối, hoặc sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học trên cả nước.
 • Trình độ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 5.0, hoặc bạn sẽ được học khóa tiếng Anh trước khi học chính thức.
 • Sức khỏe: sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

2. Lộ trình Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm

 • Hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam: bắt đầu từ chứng chỉ nghề III, sau đó học tiếp chứng chỉ nghề IV hoặc bậc học Cao đẳng.
 • Tốt nghiệp THPT: có thể lựa chọn học chứng chỉ nghề IV, Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao.
 • Lộ trình sau tốt nghiệp: Đi làm hoặc học chuyển tiếp lấy bằng cử nhân.

3. Chi phí Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm

Chi phí du học Úc vừa học vừa làm sẽ tùy vào từng cấp bậc đào tạo, cụ thể:

 • Chương Trình Đào Tạo Học Phí
 • Chứng chỉ I, II, III, IV 6.000 -12.000 AUD
 • Cao đẳng 12.000 -14.000 AUD
 • Cao đẳng nâng cao 12.000 -16.000 AUD
 • Chứng chỉ nghề sau Đại học 6.000 -12.000 AUD
 • Bằng nghề sau Đại học 12.000 -14.000 AUD
 • Cử nhân tại các trường nghề 14.000 – 16.000 – 18.000 AUD
Làm thêm khi du học nghề Úc 2023

Làm thêm khi du học nghề Úc 2023

Làm thêm khi du học nghề Úc 2023

các bạn du học sinh có thể vừa học vừa làm theo 3 hình thức: chương trình học nghề, chương trình thực tập hưởng lương và chương trình làm thêm.

– Chương trình nghề và chương trình thực tập hưởng lương: chỉ cần bạn trên 18 tuổi và có giấy phép làm việc từ Bộ di trú và tiến hành đăng ký thuế.

– Với chương trình làm thêm thì chỉ được làm việc tối đa 40h/ 2 tuần. Riêng trong kỳ nghỉ bạn có thể làm fulltime mà không bị giới hạn số giờ làm thêm

Công việc làm thêm tại Úc khá đa dạng như: làm nail, phục vụ nhà hàng, nhân viên siêu thị là các công việc thích hợp cho các bạn nữ vì nhẹ nhàng. Còn các bạn nam thường chọn các công việc trong nông trại hoặc phụ bếp. Ngoài ra còn có các công việc từ xa cũng khá tốt tại Úc: thiết kế đồ họa, viết blog, dịch thuật hay công việc gia sư bán thời gian

Kết: Với nhiều những ưu điểm như: nâng cao khả năng tiếng Anh, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, xây dựng mối quan hệ với các công ty, chi phí học tập rẻ, tiết kiệm…chương trình du học nghề Úc vừa học vừa làm ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên, học sinh tại Việt Nam, mang đến nhiều cơ hội học tập và định cư. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho Quý phụ huynh và các em học sinh nhiều thông tin thú vị về Kinh nghiệm du học Úc 2023 vừa học vừa làm

 

 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Du học nghề Úc 2023 vừa học vừa làm: hiệu quả, tiết kiệm chi phí