Du học Úc 2023 có cần đạt điểm IELTS không?

26/09/2023

Các chứng chỉ tiếng Anh cần có khi đi du học Úc là gì? Mỗi ngành học, mỗi trường, mỗi bang khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Anh. Vì thế , khi đăng ký du học Úc, các bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình, ngành học mình muốn theo đuổi. Bên cạnh đó, điều kiện tiếng Anh của trường có thể sẽ khác với điều kiện tiếng Anh khi xin Visa. Bạn nên truy cập Website trường hoặc người đại diện để được tư vấn chính xác.

Du học Úc 2023 có cần đạt điểm IELTS không?

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính và được sử dụng rộng rãi trong môi trường giáo dục Úc. Nếu như trước đây điểm số IELTS  là nỗi băn khoăn lớn của du học sinh thì với chính sách mới hiện nay của chính phủ Úc đã tạo điều kiện thuận lợi hơn khi thủ tục xin visa được giản lược và chứng chỉ IELTS dường như không còn là “tấm vé bắt buộc” duy nhất.

Để đạt đủ điều kiện đi du học Úc 2023 có cần đạt điểm IELTS không? Thông thường các bạn du học sinh cần đạt tối thiểu IELTS 4.5 trở lên ngoại trừ một số trường hợp visa du học khác chưa đạt các bạn có thể đăng ký học thêm chương trình tiếng Anh tăng cường ELICOS từ 10 – 20 tuần.

IELTS (International English Language Testing System) tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế là chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Sau đây là bảng điểm IELTS tối thiểu tham khảo dành cho du học sinh Úc theo từng bậc học:

Bậc học Điểm IELTS tối thiểu
Chương trình tiếng Anh Không yêu cầu điểm IELTS
Chương trình Trung học Không yêu cầu điểm IELTS
Chương trình dự bị Đại học
Yêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường
Chương trình Cao đẳng nghề IELTS 5.5 
Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma)
IELTS 5.5 – 6.0
Chương trình Đại học
IELTS 6.5 trở lên
Chương trình Thạc sĩ
IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình
Chương trình Tiến sĩ IELTS 6.5 trở lên

Lưu ý: Đây chỉ là bảng điểm trung bình, tùy từng trường có thể sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn cần chủ động tham khảo yêu cầu đầu vào trên website chính thức của trường.

Điều kiện IELTS du học Úc chi tiết cho 5 bậc học | WikiAbroad

Du học Úc 2023 có bắt buộc cần IELTS hay không?

Hiện tại trình độ tiếng Anh ko còn là rào cản của các bạn học sinh, sinh viên khi muốn du học Úc. Nếu bạn không đạt điểm IELTS du học Úc thì bạn có thể sử dụng một số chứng chỉ tiếng Anh khác cũng được Chính phủ Úc công nhận như: TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),…

Ngoài ra, với chương trình hỗ trợ học tiếng Anh ELICOS sẽ giúp hỗ trợ phần nào và giảm áp lực cho các bạn trong quá trình học tập. vậy nhưng, nếu trình độ tiếng Anh của bạn càng tốt thì cơ hội đậu visa du học Úc càng cao, ngoài ra điều này còn giúp bạn giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn, nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới vì ở ÚC chủ yếu sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Chứng chỉ Điểm số tối thiểu Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần
IELTS 5.5 5 4.5
TOEFL 527 500 450
TOEFL iBT 46 35 32
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162 154 147
Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic) 42 36 30

Mặc dù chính phủ Úc đã có những nới lỏng hơn về trình độ tiếng Anh của du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp tốt, hòa nhập nhanh với cuộc sống mới, dễ dàng nghe và hiểu các bài giảng của giáo viên thì các bạn nên dành thời gian trau dồi thêm trình độ ngoại ngữ của mình trước khi du học nhé! Bởi vì tiếng Anh của bạn càng tốt thì bạn sẽ càng nắm bắt được những kiến thức mà giáo viên truyền tải một cách sâu rộng hơn.

Kết: Trên đây là những yêu cầu cần có để biết Du học Úc 2023 có cần đạt điểm IELTS không? Hy vọng với những chia sẻ trên từ Useful, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho kế hoạch du học sắp tới của bản thân. Đừng quên like và theo dõi thêm các bài viết khác từ Useful nhé!

 

#Xem thêm một số bài viết về :Du học Úc 2023 có cần đạt điểm IELTS không?