Du học Úc 2023 không cần IELTS có đúng không?

30/11/2023

Du học Úc 2023 không cần IELTS có hay không? là câu hỏi chung của rất nhiều người. Hiện tại trình độ tiếng Anh ko còn là rào cản của các bạn học sinh, sinh viên khi muốn du học Úc. Chính phủ Úc đã ban hành chương trình du học Úc không cần chứng chỉ IELTS từ năm 2018, mục đích để khuyến khích du học sinh đến học tập tại quốc gia này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trên.

Du học Úc 2023 không cần IELTS có đúng không?

Du học Úc 2023 không cần IELTS có đúng không?

Đi Du học Úc 2023 không cần IELTS có đúng không?

Tiếng Anh từ lâu đã là ngôn ngữ được quốc tế công nhận và sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới Với các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngử mẹ đẻ thi tiếng Anh chính là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu muốn đi du học tại nước đó. Và Úc cũng không ngoại lệ, tiếng anh là ngôn ngữ chính được sử dụngđể giảng dạy và học tập. Ngoài IELTS, chính phủ Úc cũng công nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, PTE hay CAE…

Để đạt đủ điểm IELTS du học Úc 2023 thì thông thường các bạn du học sinh cần đạt tối thiểu IELTS 5.0. Nhưng với chương trình du học Úc không cần IELTS thì bạn cũng cần đạt tối thiểu điểm IELTS 4.5 và sẽ học thêm chương trình tiếng Anh tăng cường ELICOS từ 10 – 20 tuần trước khi bước vào khóa học chính thức.

Chứng chỉ Điểm số tối thiểu Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần
IELTS 5.5 5 4.5
TOEFL 527 500 450
TOEFL iBT 46 35 32
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162 154 147
Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic) 42 36 30

Vậy nhưng, nếu trình độ tiếng Anh của bạn càng tốt thì cơ hội đậu visa du học Úc 2023 càng cao, ngoài ra điều này còn giúp bạn giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn, nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới vì ở Úc chủ yếu sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Điều kiện du học Úc 2023 không cần IELTS

Quá trình xin visa du học thường tương đối phức tạp và cần sử dụng nhiều tiếng Anh để hoàn thiện. Nếu đi du học Úc theo diện không cần IELTS, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

  1. Đăng ký vào các trường nằm trong danh sách Level 1 miễn chứng minh tài chính
  2. Đủ điều kiện tài chính theo học
  3. Có sức khỏe và lý lịch tư pháp rõ ràng.
  4. Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên nước ngoài (OSHC)

Kết: Để có lộ trình du học Úc hoàn hảo nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ Tiêu chí IELTS khi du học Úc 2023 là của từng trường là bao nhiêu. Mặc dù nói du học Úc không cần IELTS là một lợi thế tạo cơ hội đi du học Úc cho nhiều bạn trẻ chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh nhưng đây cũng là điều bạn phải cân nhắc chuẩn bị thật tốt bởi không có IELTS sẽ khiến cho du học sinh gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian đầu.

#Xem thêm một số bài viết về :Du học Úc 2023 không cần IELTS có đúng không?