Galaxy S7: Sự trở lại của những tính năng truyền thống

30/11/2023

Cuối cùng sau những đồn đoán thì Galaxy S7 cũng đã được Samsung giới thiệu tại sự kiện WMC 2021. Nếu bạn là một trong những fan hâm mộ hãng công nghệ xứ sở kim chi Samsung thì những tin tức cập nhật mới này sẽ khiến bạn trở nên vô cùng hào hứng.

Cuối cùng sau những đồn đoán thì Galaxy S7 cũng đã được Samsung giới thiệu tại sự kiện WMC 2021. Nếu bạn là một trong những fan hâm mộ hãng công nghệ xứ sở kim chi Samsung, đang mong chờ sự đổi mới toàn diện so với người tiền nhiệm Galaxy S6 ra mắt năm trước thì hẳn sẽ phải thất vọng. Năm 2021 dường như Samsung đã có một bước đi cẩn trọng hơn với sản phẩm mới của mình khi chỉ thực hiện việc nâng cấp trên một nguyên mẫu thiết kế không có nhiều khác biệt so với thế hệ trước. Đây cũng là bước đi mà gã khổng lồ Apple vẫn áp dụng cho các sản phẩm thế hệ “S” của mình, nâng cấp và ít thay đổi.

The He Samsung Galaxy Moi

Thế hệ Samsung Galaxy mới

Chưa thể nắm chắc được tính toán của Samsung nhưng chắc chắn rằng, những nâng cấp chúng ta có được ở Galaxy S7 là rất tốt và sẽ được cộng đồng công nghệ đón nhận tích cực.

Và, trong rất nhiều những nâng cấp của mình, Samsung đã đưa trở lại 2 tính năng vốn không mới, nhưng lại được rất nhiều người kỳ vọng xuất hiện trên smartphone của họ.

1. Tính năng chống nước

Kha Nang Chong Nuoc Dang Mong Doi O Smartphone

Khả năng chống nước đáng mong đợi ở smartphone

Chống nước là tính năng không còn lạ lẫm trong thế giới smartphone hiện tại, số model smartphone từ trung cấp cho tới cao cấp có khả năng chống nước đang ngày một phong phú hơn. Với Samsung Galaxy Series, tính năng này đã từng xuất hiện trên dòng điện thoại Galaxy S5 với tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, có thể thấy rằng nhà sản xuất lại không hề nhắc tới khả năng này của Galaxy S6. Tuy không phải lúc nào khả năng chống nước cũng hữu dụng nhưng tất nhiên đây sẽ là yếu tố thêm phần quyết định có mua điện thoại hay không. Trên Galaxy S7 ta sẽ lại có được khả năng chống nước, chống bụi tiêu chuẩn IP68, nghĩa là điện thoại có thể chịu được nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút.

2. Khe cắm thẻ nhớ

Khe Cam The Nho Truyen Thong

Khe cắm thẻ nhớ truyền thống

S6 vẫn luôn là chiếc smartphone gây ra sự tiếc nuối cho giới công nghệ bởi sự thiếu hụt khả năng nâng cấp bộ nhớ. Có thể trước đây Samsung đã quá tự tin vào dung lượng bộ nhớ trong của sản phẩm, hay vì một nguyên nhân nào khác mà bỏ qua yếu tố này. Vì vậy, việc xuất hiện trở lại khe cắm thẻ nhớ trên Galaxy S7 sẽ làm hài lòng rất nhiều người sử dụng. Ngoài ra, vị trí gắn thẻ nhớ cũng có thể thay bằng một microSIM, biến Galaxy S7 thành một smartphone 2 SIM cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Kết:
Cho đến khi có những công nghệ tiên tiến hơn thay thế cho những tính năng “truyền thống” này thì việc áp dụng chúng cho những chiếc smartphone, đặc biệt là smartphone cao cấp không bao giờ là thừa thãi. Samsung đã làm như vậy để có được một dòng sản phẩm hoàn thiện hơn và chắc chắn rằng, sẽ được phần lớn người dùng thêm yêu thích và công nhận.

Xem thêm về Samsung Galaxy S7/S7 Edge tại đây

#Xem thêm một số bài viết về :Galaxy S7: Sự trở lại của những tính năng truyền thống