Giới thiệu công ty VinTech đánh giá môi trường và cơ hội việc làm

13/09/2023

Tập đoàn Vingroup thành lập VinTech chính là khởi đầu cho việc xây dựng nên một hệ sinh thái tựa như mô hình silicon (Mỹ). Đây sẽ là môi trường tốt cho các bạn sinh viên yêu thích, đam mê và có kiến thức về công nghệ được phát triển. Cùng Blog Useful tìm hiểu chi tiết nhé!

1. VinTech hoạt động lĩnh vực nào?

Ngày 21/8/2018 tại Hà Nội, tập đoàn Vingroup đã chính thức ký kết hợp tác quan trọng, có ý nghĩa to lớn với hơn 50 trường đào tạo Đại học thuộc top đầu hiện nay tại Việt Nam và quyết định thành lập VinTech, với mục tiêu là có thể xây dựng nên một hệ sinh thái tương tự như mô hình thung lũng silicon đã rất thành công tại Mỹ, với tên gọi là VinTech City, nằm tại mảnh đất Đông Anh (Hà Nội). Lĩnh vực hoạt động của VinTech là đưa được các ý tưởng, tạo ra những dự án công nghệ có ý nghĩa, thiết thực được phát triển và trên hết có thể đi vào cuộc sống và trở thành thung lũng Silicon của Việt Nam. Hỗ trợ tạo môi trường làm việc cho các công ty startup, đầu tư cho các startup có tiềm năng nhất. Đơn vị tập trung nghiên cứu các công nghệ mới nhất hiện nay như trí tuệ nhân tạo (AI) hay dữ liệu lớn (Big Data).

Cơ hội việc làm tại VinTech cho sinh viên (Nguồn: cafebiz.vn)

2. Đánh giá môi trường làm việc tại VinTech

2.1. Tập đoàn Vingroup Top 100 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Tập đoàn VinGroup đã được bầu chọn, vinh danh ở vị trí số 1 trong top 100 nơi làm việc được đánh giá là tốt nhất Việt Nam trong 4 lĩnh vực: Ẩm thực và nghỉ dưỡng, Bất động sản/ thiết kế/ kiến trúc và Bán sỉ/ bán lẻ/ thương mại. Ngoài ra còn có được vị trí Á quân với lĩnh vực thương mại điện tử. Giải thưởng được tổ chức bởi Anphabe- đây là cộng đồng nghề nghiệp uy tín và Intage Việt Nam- công ty chuyên về nghiên cứu thị trường. Sắp tới đây Vingroup sẽ cho ra đời dòng điện thoại thông minh hứa hẹn mang đến những trải nghiệm Việt hiện đại, mới mẻ với thương hiệu điện thoại Vsmart. Vào ngày 14/12/2018 tới, Vsmart sẽ chính thức bung hàng, lộ diện hoàn toàn trên thị trường. Nếu bạn mong muốn sở hữu chiếc smartphone này chỉ cần đăng ký mua điện thoại Vsmart được bán với giá cực ưu đãi, bảo hành chính hãng tại Useful, sớm thôi bạn sẽ trở thành chủ nhân chiếc điện thoại Việt đang được săn đón nhất hiện nay này đấy!

Lĩnh vực hoạt động của VinTech như hỗ trợ các ý tưởng, dự án công nghệ (Nguồn: cafebiz.vn)

2.2. Chính sách phúc lợi

Chính sách phúc lợi là một trong những điểm được đánh giá cao khi làm việc tại tập đoàn Vingroup như nhân viên làm việc tại Vingroup sẽ được đưa đón mỗi ngày đến Trụ sở chính của doanh nghiệp để làm việc bằng tuyến xe của công ty. Ngoài ra khi làm việc tại đây vấn đề sức khỏe cũng được quan tâm với cơ hội được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec chất lượng 5 sao của tập đoàn. Đồng thời, cán bộ nhân viên Vingroup được tài trợ đi nghỉ dưỡng ở các khu du lịch Vinpearl cao cấp, chất lượng dịch vụ 5 sao. Bên cạnh đó, con cái của cán bộ nhân viên được chăm sóc tại hệ thống trường học Vinschool với cơ sở vật chất đầy đủ, phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến của nước ngoài.

2.3. Mức lương

Bạn sẽ được hưởng mức lương xứng đáng với năng lực khi làm việc tại Vingroup. Mức lương trung bình của người lao động đang làm việc cho tập đoàn Vingroup năm 2021 lên tới mức 9,3 triệu đồng cho một người trong 1 tháng. Với mức lương và thưởng cao thì Vingroup xứng tầm là một trong những doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Mức lương của người lao động của Vingroup luôn giữ được mức ổn định từ 7,5 đến 10 triệu đồng/ tháng trong năm.

Làm việc tại Vingroup, bạn sẽ nhận được mức lương thưởng hoàn toàn xứng đáng (Nguồn: baoonline.vn)

2.4. Cơ hội thăng tiến

Theo khảo sát mà đơn vị Anphabe/Nielsen thực hiện, Vingroup trong năm 2021 vinh dự chiếm một vị trí trong danh sách được đánh giá là nơi làm việc tại Việt Nam tốt nhất trong ba lĩnh vực mà tập đoàn đang hoạt động mạnh nhất là: Bất động sản, Du lịch và lĩnh vực về Bán lẻ. Bên cạnh đó, VinGroup đang lấn sang ngành điện thoại với sự ra đời của điện thoại Vsmart do VinSmart sản xuất. Môi trường làm việc tại Vingroup luôn được đánh giá là môi trường cạnh tranh, dành cho những người có chí cầu tiến, dám nghĩ dám làm và hết mình cho công việc.

2.5. Chính sách tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp

Vingroup không chỉ tạo điều kiện cho những người đã có kinh nghiệm mà còn trao cơ hội cho những sinh viên năm 3 hoặc mới ra trường có ít kinh nghiệm bằng cách tham gia ứng tuyển trong chương trình “Thực tập sinh Tài năng”thường niên. Chương trình dành cho các ứng viên tham gia thực tập tại những vị trí như Marketing, Nghiên cứu thị trường, Design, Nhân sự – đào tạo,…

Đối tượng tuyển dụng như những sinh viên năm ba, năm cuối các trường đại học trong nước và nước ngoài, hoặc ứng viên có không quá 2 năm kinh nghiệm, ưu tiên làm việc full-time.

Vingroup trao cơ hội cho những sinh viên năm 3 hoặc mới ra trường (Nguồn: vincitys.info)

Yêu cầu tuyển dụng cần có điểm trung bình chung: trên 7.0 hoặc tương đương, ham học hỏi và trung thực. Thành thạo tin học văn phòng và tiếng Anh. Ngoài ra, tại đây sinh viên còn được chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và con đường phát triển nghề nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội làm việc chính thức tại tập đoàn, thậm chí còn có thể được giữ các vị trí quan trọng, quản lý.

Chương trình thi tuyển của tập đoàn Vingroup khác với hầu hết những doanh nghiệp lớn khác. Chỉ có 2 vòng tuyển dụng đối với những thực tập sinh có thường niên. Dù vậy thì chất lượng và mức độ cạnh tranh và sự khó khăn thì không hề thua kém với một công ty danh tiếng nào.

3. Cơ hội việc làm tại rộng mở tại VinTech

Theo thỏa thuận thì VinGroup sẽ hợp tác với các trường đại học để tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên với 4 nội dung như sau: Trao đổi với các giáo sư đầu ngành, nhà nghiên cứu để học hỏi kinh nghiệm, sẽ hợp tác về việc giảng dạy đồng thời chia sẻ những kiến thức, tài trợ cho các trưởng đại học nghiên cứu các dự án công nghệ và khoa học, ngoài ra trong vòng thời gian 10 năm tới Vingroup sẽ cam kết tạo cơ hội việc làm cho hơn 100.000 SV ngành công nghệ thông tin.

3.1. Làm việc trực tiếp cho VinTech

Các công việc như: kỹ sư phần mềm, lập trình, quản trị hệ thống server, tìm kiếm nhà đầu tư, kêu gọi vốn, hỗ trợ Startup trong việc thực hiện dự án , kế hoạch, nghiên cứu giảng dạy, thương mại hóa các nghiên cứu khoa học.

3.2. Làm việc cho các startup trong VinTech

Cung cấp môi trường làm việc năng động cho các công ty startup, hỗ trợ đầu tư, tìm nhà đầu tư hoặc các giải pháp đầu tư cho các công ty khởi nghiệp. Vì vậy, sẽ có nhiều vị trí công việc cho các startup trong VinTech.

Những thông tin trên cho thấy VinTech City là nơi hỗ trợ các ý tưởng, dự án công nghệ được phát triển và đi vào cuộc sống. Vì vậy, là một sinh viên năng động, muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, phát triển, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này.

#Xem thêm một số bài viết về :Giới thiệu công ty VinTech đánh giá môi trường và cơ hội việc làm