Hướng dẫn cách thay chổi than máy rửa xe đơn giản tại nhà

20/06/2021

Chổi than là linh kiện quan trọng trong nhiều máy rửa xe. Sau một thời gian sử dụng thì người dùng cần phải thay chổi than để đảm bảo máy hoạt động trơn tru. Thao tác thay chổi than khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà.

Chổi than máy rửa xe là gì?

Chổi than là linh kiện điện tử trong thiết bị điện nói chung và máy rửa xe nói riêng. Đây là bộ phận có hình dáng như chiếc chổi nhỏ, làm từ than đá và được quấn xung quanh là các sợi dây đồng, có chức năng đánh lửa và kết nối điện giữa Stato và Roto. 

Hình ảnh chổi than của máy rửa xe - Dichvuhay.vn

Hình ảnh chổi than của máy rửa xe

Hiện nay, còn khá nhiều loại máy rửa xe mini và máy rửa xe cao áp còn sử dụng mô tơ chổi than. Loại máy này có ưu điểm là giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ nên phù hợp với mục đích sử dụng trong gia đình như tưới cây, rửa xe ô tô và xe máy, vệ sinh chuồng trại, tưới cây,…

Những người có kinh nghiệm khuyên bạn nên kiểm tra và thay mới chổi than 3 – 6 tháng/lần nếu thường xuyên sử dụng máy rửa xe. Còn nếu tần suất sử dụng máy phun xịt rửa thấp thì nên kiểm tra và thay chổi than sau 6 – 12 tháng/lần. 

Hiện nay, chi phí mua chổi than khá rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng và có thể mua được ở rất nhiều cửa hàng bán đồ điện hoặc trên các sàn thương mại điện tử, mua online. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý kiểm tra địa chỉ mình mua để lựa chọn được sản phẩm uy tín, chính hãng và chất lượng tốt nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay dầu nhớt máy rửa xe đơn giản

Khi nào cần thay chổi than máy rửa xe?

Chổi than là linh kiện kết nối nguồn điện, do đó, bạn cần kiểm tra và thay mới trước khi chổi than hết hoàn toàn để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy rửa xe. Nếu chổi than bị hỏng, mòn hết thì máy phun xịt rửa khó có thể làm việc hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp bạn cần thay mới chổi than:

  • Kiểm tra định kỳ và thay mới chổi than 3 – 6 tháng/lần. Điều này giúp bạn phát hiện sớm các hư hỏng nói chung và của chổi than nói riêng, từ đó sửa chữa kịp thời.

  • Máy rửa xe hoạt động yếu: Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, trong đó có lý do là chổi than bị mòn, khả năng kết nối điện kém đi.

  • Máy rửa xe ngừng hoạt động: Điều này có thể do chổi than bị hỏng hoặc đã hết. Do đó, bạn cũng cần thay mới chổi than trong trường hợp này.

Mời bạn xem thêm bài viết về các lỗi máy rửa xe khác và cách khắc phục hiệu quả TẠI ĐÂY.

Máy rửa xe hoạt động kém thì có thể lỗi do chổi than hỏng hoặc hết - Dichvuhay.vn

Máy rửa xe hoạt động kém thì có thể lỗi do chổi than hỏng hoặc hết

Cách thay chổi than máy rửa xe

Dưới đây là hướng dẫn thay chổi than đơn giản, có thể thực hiện tại nhà:

  • Bước 1: Tháo vỏ của máy rửa xe, bộ phận chổi than nằm trong phần động cơ.

  • Bước 2: Kiểm tra nếu thấy chổi than vỡ, mòn hoặc hết thì cần thay mới.

  • Bước 3: Đặt chổi than máy rửa xe vào vị trí cố định, cân xứng hai bên đúng như thiết kế của máy. 

  • Bước 4: Lắp lại máy rửa xe theo trình tự ngược lại lúc bạn tháo ra. Lưu ý, siết chặt ốc để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, êm ái.

Khi mua chổi than để thay mới cho máy rửa xe, bạn nên mua loại phù hợp với model máy nhà mình để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên lưu ý mã sản phẩm đang sử dụng để không mất công mua rồi đổi lại.

Thao tác thay chổi than máy rửa xe khá dễ dàng - Dichvuhay.vn

Thao tác thay chổi than máy rửa xe khá dễ dàng

Xem thêm:

  • Top 3 máy rửa xe Karcher mô tơ chổi than bán chạy nhất

  • Top 5 máy rửa xe Bosch sử dụng mô tơ chổi than có giá rẻ nhất

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn thay chổi than cho máy rửa xe một cách chi tiết, dễ dàng ngay tại nhà. Maydochuyendung.com là đại lý cung cấp, phân phối các sản phẩm về điện, dụng cụ cầm tay, máy đo chuyên dụng nói chung và máy rửa xe nói riêng chính hãng. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn, vui lòng liên hệ hotline [dienthoai] (tại Hà Nội) hoặc 0979244335 (tại TP Hồ Chí Minh)để được giải đáp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

#Xem thêm một số bài viết về :Hướng dẫn cách thay chổi than máy rửa xe đơn giản tại nhà