iPhone SE có phải là 6s thu nhỏ?

30/11/2023

Những gì được giới thiệu trên chiếc điện thoại iPhone SE mới nhất có thể làm không ít người nghĩ rằng, đây là một bản thu nhỏ đích thực của chiếc iPhone 6s

Tuy vậy, một thương hiệu lớn như Apple sẽ không muốn làm những việc tương tự như vậy. iPhone SE luôn có những điểm không hoàn toàn giống như 6s.

TouchID

Điện thoại iPhone SE

Theo một số người được trên tay chiếc iPhone SE tại thời điểm hãng giới thiệu thì cảm biến vân tay TouchID trên SE hoạt động chỉ ngang với tốc độ của iPhone 5s hay iPhone 6. Vì thế có thể Apple chỉ trang bị cảm biến vân tay thế hệ đầu cho iPhone SE. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi lý do tiết kiệm chi phí. Tuy vậy cũng không loại trừ khả năng đây chỉ là máy thử nghiệm, chúng ta sẽ chắn chắn được điều này khi máy được bán chính thức ra thị trường.

3D Touch

Điện thoại iPhone SE

Đây là một tính năng khá thú vị trên iPhone 6s. Được gọi là bản thu nhỏ của 6s nhưng khá kì lạ là iPhone SE lại không được trang bị tính năng này. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không mở nhanh menu ứng dụng, xem trước nội dung web, tin nhắn,… được như trên đàn anh 6s.

Camera trước

Điện thoại iPhone SE

iPhones SE sở hữu camera trước chỉ có độ phân giải 1.2MP, giống với iPhone 5s. Tất nhiên không thể chê về chất lượng ảnh chụp của camera những chiếc iPhone, nhưng bức ảnh tự sướng với camera 5MP trên iPhone 6s chắc hẳn sẽ tốt hơn khá nhiều SE.

Dung lượng lưu trữ

Điện thoại iPhone SE

Khi quyết định sở hữu iPhone SE, bạn sẽ chỉ có 2 lựa chọn bộ nhớ: 16GB và 64GB. Điều này không qua quan trọng nếu nhu cầu lưu trữ của bạn ở mức bình thường, thậm chí dư dả với 64GB bộ nhớ. iPhone 6s sẽ có thoải mái hơn với tùy chọn dung lượng bộ nhớ 128GB đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao của một số người dùng khác.

#Xem thêm một số bài viết về :iPhone SE có phải là 6s thu nhỏ?