Không gian văn phòng sẽ tạo ra văn hóa công ty

13/09/2023

Trên thực tế, kinh doanh hiện đại đang khám phá lại giá trị của việc có một vị trí trung tâm để làm việc và có các đội cùng nhau. Họ cũng không hướng tới một quá khứ đơn giản hơn. Thay vào đó, việc kiểm soát không gian văn phòng với tư cách là người thuê hoặc chủ sở hữu có ý nghĩa kinh doanh tốt trong thế kỷ XXI. Đây là lý do tại sao:

Không gian văn phòng cho thuê tiết kiệm chi phí

Nhóm chuyên gia “Kinh doanh 2.0” đã đăng các bài blog thảm khốc trong nhiều năm cho rằng không gian văn phòng đã lỗi thời. Xét cho cùng, không gian văn phòng cho thuê đắt đỏ, nhân viên không thích đi lại xa, công nghệ cho phép mọi người làm việc từ bất cứ đâu và công việc rất trôi chảy. Bốn khẳng định đó đều đúng.

Đây là bài học mà CIO của bạn đã học được trong việc lựa chọn giữa các máy chủ thuộc sở hữu của công ty và dịch vụ trên đám mây công cộng. Thuê ngoài có thể có ý nghĩa đối với một số dịch vụ, nhưng tính linh hoạt đi kèm với việc thuê ngoài (và trả tỷ suất lợi nhuận của công ty khác trên các dịch vụ đó) thường có giá cao.

Hãy nghĩ về chi phí của nhân viên làm việc bên ngoài cơ sở. Bạn phải trả chi phí kết nối cao hơn và trả tiền đi lại đến và từ văn phòng tại nhà. Thông thường, bạn cũng làm việc với năng suất thấp hơn. Nếu bạn đang thuê không gian tạm thời, chi phí cho mỗi foot vuông cao gấp hai đến năm lần những gì bạn có thể trả trong một văn phòng truyền thống là điều phổ biến.

Đây có thể là một chiến lược tuyệt vời cho các vị trí linh hoạt, nhưng đối với những nhân viên có thể làm việc tại văn phòng, việc cung cấp không gian riêng cho bạn thường ít tốn kém hơn, đặc biệt nếu bạn có đủ kinh tế theo quy mô để sử dụng đầy đủ nhân viên hỗ trợ.

Kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên dễ dàng hơn

Các văn phòng cũng tạo cơ hội cho sự hợp tác cả chính thức và không chính thức, vốn khó nhân rộng hơn nhiều với lực lượng lao động ở xa. Các công ty có vấn đề cần giải quyết thường kéo nhân viên trở lại văn phòng truyền thống một cách chính xác để tạo bầu không khí cộng tác.

Không gian văn phòng sẽ tạo ra văn hóa công ty

Không gian văn phòng sẽ tạo ra văn hóa công ty

Các nhà cung cấp không gian làm việc thuê ngoài tuyên bố rằng họ tạo ra không gian cộng tác. Đúng là một trong những nhân viên của bạn. Tuy nhiên, những cuộc thảo luận đó với ai đó đang làm việc cho một công ty khác hoặc một ngành khác không chỉ không xây dựng được văn hóa của công ty bạn mà thậm chí có thể thu hút các thành viên trong lực lượng lao động của bạn vào một nền văn hóa khác, có khả năng gây hại cho việc giữ chân.

Không gian văn phòng sẽ tạo ra văn hóa công ty

Cuối cùng, không gian văn phòng cho thuê của bạn có thể đóng một phần quan trọng trong việc tạo ra văn hóa của công ty bạn. Loại không gian, kết thúc của nó và thông điệp mà nó gửi đi đều củng cố các thông điệp văn hóa. Họ cũng cung cấp một nơi để mọi người có thể ở cùng nhau và để công ty của bạn có những gì họ cần về mặt vật lý ở nơi có thể dễ dàng truy cập. Mặc dù những lợi ích này có vẻ là vô hình, nhưng chúng là thực tế và quan trọng.

Không gian văn phòng đã thay đổi. Tuy nhiên, những lợi ích cốt lõi mà nó mang lại vẫn được giữ nguyên. Nó tiết kiệm chi phí, hợp tác và văn hóa. Miễn là các công ty coi trọng ba yếu tố đầu vào đó, các văn phòng sẽ tiếp tục có một vị trí trong thế giới kinh doanh rộng lớn hơn.

Bạn đang tìm kiếm không gian văn cho thuê TP.HCM giá rẻ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tận tình.

#Xem thêm một số bài viết về :Không gian văn phòng sẽ tạo ra văn hóa công ty