Kinh nghiệm du học Úc 2023 khá hay của học sinh cấp 3

03/10/2023

Kinh nghiệm du học Úc 2023 khá hay của học sinh cấp 3: Có rất nhiều phụ huynh muốn con em mình du học Úc cho học sinh cấp 3 nhất là học sinh Việt Nam, bởi du học từ sớm không chỉ mang đến những thuận lợi về điều kiện sống, hòa nhập văn hóa, rèn luyện vốn tiếng Anh mà còn là bước đệm quan trọng để tiến vào giảng đường Đại học, Cao đẳng danh tiếng tại Úc.

Kinh nghiệm du học Úc 2023 khá hay của học sinh cấp 3

Việc du học Úc ngay từ bậc Trung học mang đến nhiều lợi thế hơn cho học sinh quốc tế, đặc biệt cho những bạn có ý định học tập và định cư lâu dài tại Úc bởi những lý do sau:

Tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế từ sớm giúp rèn luyện tính tự lập, tăng khả năng thích ứng và tự tin hơn khi bước vào giảng đường đại học so với những bạn cùng trang lứa.
Du học sớm giúp xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, tiết kiệm thời gian học các khóa Dự bị, khóa học Anh văn. Chứng chỉ tốt nghiệp trung học Úc là tấm vé vàng vững chắc giúp du học sinh tiến thẳng vào ngưỡng cửa của rất nhiều trường đại học danh tiếng ở Úc và trên thế giới.

Bên cạnh đó, học sinh có cơ hội được phát triển đầy đủ kỹ năng, năng khiếu với các môn học đa dạng, dễ thở, là nền tảng cho các môn học ở bậc cao hơn, định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm
Đặc biệt, thời gian ở Úc lâu là cơ hội để phát triển sự nghiệp lâu dài và định cư sau tốt nghiệp.

học sinh cấp 3 du học Úc 2023

Các trường du học Úc dành cho du học sinh cấp 3

  • Hệ thống trường cấp 3 dành cho du học Úc 2023

Cũng giống như các hình thức trường Trung học tại nhiều quốc gia, các trường Trung học tại Úc bao gồm hệ công lập và tư thục.

  • Hệ thống trường công lập dành cho du học Úc 2023

Được điều hành bởi Chính phủ Bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc. Bậc học này theo hệ thống Công lập sẽ được chính phủ đầu tư và hỗ trợ 100% chi phí nên có mức HỌC PHÍ RẺ hơn nhiều so với các trường tư. Học phí trung bình 13.000 – 15.000 AUD/năm. Hàng năm chính phủ Úc đều chi nguồn ngân sách rất lớn để nâng cấp và đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị dụng cụ học và giảng dạy, nghiên cứu để cải thiện và đổi mới phương pháp giảng dạy tốt nhất.

  • Hệ thống trường tư thục

Sở hữu khung chương trình đào tạo chủ động và linh hoạt không theo khuôn mẫu có sẵn, thường có nhiều loại hình riêng biệt, như trường dành riêng cho nam sinh hoặc nữ sinh, trường công giáo… Chi phí học tập tại các trường THPT tư thục khi du học Úc dao động khoảng 17.000 – 40.000 AUD/năm.

học sinh cấp 3 du học Úc 2023

Tham khảo: Top 8 trường đại học Úc

Những học bổng và điều kiện nhập học một số trường trung học cấp 3

  • Aquinas College

Thành lập năm 1961, trường phổ thông trung học công giáo dành cho nam và nữ, Aquinas College nằm ở phía đông Melbourne. Trường có danh tiếng về chất lượng giảng dạy với Chứng nhận Quốc tế Council of International School (CIS).

Học sinh sẽ có điều kiện theo học chương trình VCE (Victorian Certificate of Education) vào lớp 11 và 12, hoàn thành chương trình VCE là bước đệm lý tưởng để tham gia học tập tại các trường đại học danh giá như Monash University, Deakin University, La Trobe University, University of Melbourne…

  • Taylors College

Học bổng 2.500 – 5000 AUD dành cho học sinh có thành tích học tập tốt – GPA từ 8.0, đáp ứng yêu cầu tiếng Anh IELTS từ 5.5 và phỏng vấn với nhà trường

Thành lập năm 1920 tại Melbourne, Taylors College sở hữu chương trình giáo dục mang tính thực tiễn, hướng tới kết quả cụ thể, vì mục tiêu đáp ứng những tiêu chuẩn đầu vào của các trường Đại học. Taylors College là bước đệm vững chắc giúp học sinh vào các Đại học hàng đầu tại Úc hoặc New Zealand.

  • Eynesbury College

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships trị giá lên đến 50% học phí.

Lớp 10: Học bổng 50% (GPA từ 8.5) và Học bổng 25% (GPA từ 7.5)
Lớp 11: Học bổng 30% (GPA từ 8.0) và Học bổng 25% (GPA từ 7.5)
Eynesbury được biết đến là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại bang Nam Úc, cung cấp các chương trình giảng dạy toàn diện từ bậc trung học, dự bị đại học đến chương trình cao đẳng chuyển tiếp vào năm 2 của University of South Australia và University of Adelaide.

Eynesbury College có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh trong quá trình hướng nghiệp, chọn trường, ngàn. Đặc biệt trường sở hữu tỷ lệ học sinh được chấp nhận vào các trường đại học khác lên đến 95%

  • The Peninsula School

Học bổng thường niên: 100% học phí cho hai năm lớp 11, 12 tại trường.

Điều kiện:

GPA từ 8.0 trong 3 năm học gần nhất
IELTS từ 6.0 (kĩ năng viết đạt tối thiểu từ 5.0)
Vượt phỏng vấn với bên đại diện nhà trường
Trường Trung học Peninsula là trường tư thục danh tiếng tại bang Victoria và trên toàn nước Úc về chất lượng giảng dạy, tiện ích, phục vụ học tập. Học sinh sau khi tốt nghiệp trung học tại trường Peninsula có tỷ lệ được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Úc và thế giới rất cao.

Điều kiện du học Úc 2023 là gì?

Tạm thời tăng thời gian từ 18 tháng lên 2 năm dành cho các bạn học khóa học nghề.
Tạm thời sẽ bỏ yêu cầu về skill assessment và yêu cầu về ngành nghề thuộc danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư Medium and Long Term List. Dành cho các bạn học diploma – cao đẳng hoặc khóa học có thời gian tối thiểu 92 tuần.

<<<Nên chọn chương trình nào khi du học Úc 2023 

Hướng dẫn đăng ký du học Úc 2023

Với quy định hoàn phí Visa cho du học sinh và những ai đang giữ visa 462 – Visa lao động kỳ nghỉ trong thời hạn quy định

Bước 1: Các bạn chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây: Reference number trên visa của bạn, Hộ chiếu (passport) và thông tin tài khoản ngân hàng.
Bước 2: Tạo tài khoản trên Home Affairs Visa Refund Portal. Thông qua link: https://studentandwhmrefunds.homeaffairs.gov.au/vrp.
Bước 3: Hoàn tất đơn xin hoàn tiền trên online.
Bước 4: Chờ thông báo về thời gian bạn sẽ được hoàn lại tiền.
Lưu ý: Hạn chót để claim tiền phí này là vào ngày 31/12/2022. Để bạn nhận được tiền nhanh hơn, bạn nên đăng ký nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng của bạn ở Úc.

Hiện nay nước Úc đang từng bước mở cửa lại biên giới quốc tế. Với tâm thế sẵn sàng triển khai các chính sách giúp phục hồi và thúc đẩy nền kinh tế một cách nhanh nhất.

Dự kiến trong thời gian tới Úc sẽ đưa ra 1 số chính sách hấp dẫn. Để chiêu mộ số lượng lớn người lao động nước ngoài có tay nghề cao (ở trong và ngoài nước Úc). Để sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này.

Vì vậy, đây chính là cơ hội cũng như thách thức cho những bạn muốn du học định cư Úc trong thời gian này.

Visa du học Úc 2023

Một số bước thực hiện hồ sơ xin visa du học Úc 2023

Một số những điều kiện cơ bản để có thể xin Visa du học Úc 2023
Để xin được Visa Úc bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện người nhập cảnh đúng mục đích (GTE)
Điều kiện tài chính
Điều kiện trình độ tiếng Anh
Điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp

Visa du học Úc 2023

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời của trường ở Úc

Điều quan trọng số 1 để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin Visa du học. Là các bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường của Úc.

Các bạn sẽ tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng của bạn tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Úc. Có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường nếu được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học, đóng cọc học phí và nhận eCOE

Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập bạn cung cấp và phỏng vấn lý do theo học Úc. Nếu bạn đủ yêu cầu nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một offer letter.

Trên offer ghi rất đầy đủ thông tin cá nhân bạn, kỳ nhập học, học bổng du học Úc và chuyên ngành. Kèm theo các khoản học phí và chi phí khác mà bạn sẽ cần phải chi trả cho trường.

Nếu đồng ý với khóa học và thời gian nhập học ghi trên offer letter. Bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận về eCOE nhé. ECOE sẽ là yêu cầu bắt buộc để có thể nộp hồ sơ xin Visa du học Úc.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc 2023
Đối với hồ sơ cá nhân bao gồm: Passport, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân…

Hồ sơ tài chính: bạn sẽ phải chứng minh có đủ tiền để chi trả toàn bộ chi phí du học Úc. Như là: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản…

Và các hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục lãnh sự quán về mục đích học tập của bạn tại Úc.

Bước 4: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Úc 2023

Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán, các bạn được yêu cầu khám sức khỏe. Để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại Úc.

Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Khám sức khỏe du học Úc cần hồ sơ gì?

Hộ chiếu còn hạn: chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu. Mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi đi khám sức khỏe.
Số HAP ID
Lệ phí khám sức khỏe: 215 USD đối với người trên 15 tuổi và dưới 15 tuổi là 132 USD.
Địa chỉ khám sức khỏe xin Visa du học Úc:

TP. Hồ Chí Minh: 1B Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1.
Hà Nội: Tầng 23 – bệnh viện Hồng Ngọc – toà nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower; E6 Phạm Hùng, KĐTM Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Bước 5: Nhận kết quả Visa du học Úc và chuẩn bị thủ tục nhập học.
Nếu được chấp nhận cấp Visa. Bạn sẽ nhận được Visa với chiều dài bằng chiều dài khóa học của bạn tại Úc. Hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học bạn nhé.

Tổng kết: Trên đây là một số thông tin học sinh cấp 3 du học Úc để các bạn tham khảo, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin về du học Úc.

#Xem thêm một số bài viết về :Kinh nghiệm du học Úc 2023 khá hay của học sinh cấp 3