Kinh nghiệm xin visa du học Úc 2023 – 2024

30/11/2023

Xin visa du học Úc 2023 không hề khó nếu bạn hiểu rõ và đáp ứng đúng và đủ những điều kiện liên quan được yêu cầu. Mỗi ngôi trường tại Úc sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau nhưng tựu chung lại một số điều kiện cơ bản sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các trường. Những điều kiện xin visa du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập, khả năng tài chính… Hôm nay Useful sẽ chia sẻ cúng quý phụ huynh một số kinh nghiệm xin visa du học Úc 2023 – 2024 dễ dàng hơn

Kinh nghiệm xin visa du học Úc 2023 - 2024

Kinh nghiệm xin visa du học Úc 2023 – 2024

Điều kiện xin visa du học Úc 2023 – 2024

Trong thời gian vài năm trở lại đây, lượng du học sinh quốc tế tại Úc đông top 3 thế giới, chứng tỏ sức hút từ du học Úc đang ngày càng tăng. Chất lượng giáo dục thuộc top đầu, tình hình an ninh, kinh tế ổn định cũng là điểm cộng cho quốc gia này. Để nộp hồ sơ xin visa du học Úc tự túc, các bạn nên tham khảo kỹ điều kiện, thủ tục, chi phí… đồng thời nên tìm một công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ những rắc rối trong quá trình nộp hồ sơ xin cấp visa du học. 

Điều kiện du học Úc năm 2023
Từ 15 – 18 tuổi
Xét tuyển bằng học bạ
Điểm trung bình trong 2 năm học gần nhất phải từ 8.0 trở lên.
Đạt trình độ tiếng Anh: IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL IBT 79 trở lên
Đáp ứng đủ điều kiện tài chính theo học
Có bảo hiểm sức khỏe
Thông qua vòng phỏng vấn với nhà trường
Visa du học được duyệt

Chi phí xin visa du học Úc 2023 – 2024

Ngoài tiền học phí thì khi xin visa sẽ còn có lệ phí nộp hồ sơ xin visa: chi phí này bao gồm phí Dịch thuật công chứng, phí khám sức khỏe và phí visa nộp vào lãnh sự quán. Chi tiết như sau:

 • Khám sức khỏe du học Úc: khoảng 2 triệu
 • Dịch thuật: tùy hồ sơ, trung bình từ 500 ngàn – 3 triệu
 • Phí Visa đóng vào lãnh sự quán: khoảng 9 triệu

Xin visa du học Úc 2023 – 2024 có khó không?

Xin visa du học Úc không khó nhưng cũng không phải là dễ. Bạn sẽ dễ dàng đạt được nếu đáp ứng đủ điều kiện: năng lực học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao, điều kiện tài chính gia đình đủ để đi du học, có kế hoạch học tập rõ ràng và hồ sơ không nằm trong Blacklist của lãnh sự quán.

Để tỷ lệ xin visa thành công cao bạn nên tìm hiểu kỹ điều kiện tại ngôi trường muốn theo học và các yêu cầu của lãnh sự quán, nộp hồ sơ sớm để có thời gian bổ sung thông tin nếu cần. Bạn có thể sẽ bị gọi phỏng vấn khi xin Visa du học Úc nếu lãnh sự quan thấy cần.Có thể do hồ sơ bạn không rõ ràng, chưa đủ hoặc học lực chưa đạt. 

Đừng lo lắng, Lãnh Sự quán sẽ gọi để kiểm tra các thông tin, hãy tự tin trả lời dựa trên những thông tin mà bạn đã tìm hiểu trước đó, những nghi vấn của họ về sự hiểu biết của bạn về khóa học trước khi đưa ra kết quả cuối cùng.

Xin visa du học Úc 2023 - 2024 có khó không?

Xin visa du học Úc 2023 – 2024 có khó không?

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du học Úc 2023 -2024

 • Tờ khai chi tiết về bản thân.
 • Hộ chiếu Việt Nam còn hạn.
 • Đơn xin visa du học Úc mẫu 157
 • Đơn kê khai thông tin giám hộ cho sinh viên dưới 18 tuổi: Mẫu 1229.
 • 4 ảnh cỡ 04 x 06 cm mới chụp 03 tháng gần ngày nộp Visa nhất.
 • Bản sao sổ hộ khẩu dịch thuật công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch dịch thuật công chứng có dấu xác nhận của cơ quan địa phương.
 • Bản sao giấy khai sinh dịch thuật công chứng.
 • Nếu đã kết hôn, phải nộp bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứng
 • Thư mời nhập học
 • Thư giới thiệu bản thân (Personal Statement).
 • Các chứng chỉ về bằng cấp tại trường Đại học, Trung học Phổ thông và các chứng chỉ Tiếng Anh khác.

Kết: Với những kinh nghiệm xin visa du học Úc 2023  – 2024 đã chia sẻ trong bài, hy vọng sẽ giúp quá trình xét duyệt visa của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể xin Visa lại nếu đã từng bị rớt . Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có độ rủi ro nhất định nên khâu chuẩn bị hồ sơ phải thật cẩn thận và kỹ càng trước khi nộp lại. Mỗi trường hợp sẽ có một bộ hồ sơ hơi khác nhau do đó bạn nên tìm công ty tư vấn uy tín để tránh tiền mất mà không đạt được kết quả mong đợi. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các loại visa du học Úc 2023 – 2024 thông qua các bài viết trên Useful.

 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Kinh nghiệm xin visa du học Úc 2023 – 2024