Làm sao để đăng ký du học Úc 2023 mà không cần thi ielts

30/11/2023

Làm sao để đăng ký du học Úc 2023 mà không cần thi ielts: Hiện nay, chương trình du học Úc 2023 được thay đổi bạn có thể học tại Úc là bạn phải giao tiếp tốt bằng tiếng anh, việc này được thể hiện qua các chứng chỉ tiếng anh quốc tế mà bạn sở hữu như IELTS, TOEFL…Có nhiều người nói rằng có thể du học Úc không cần IELTS, liệu điều này có chính xác không khi mà chứng chỉ IELTS là điều kiện đầu vào tối thiểu để sinh viên có thể đăng ký xin Úc 2023 mà không cần thi ielts? Cùng Useful.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Làm sao để đăng ký du học Úc 2023 mà không cần thi ielts

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tuy nhiên, các bạn sẽ cần đáp ứng một số điều kiện, cụ thể như sau:

Phụ huynh gửi con đi học diện dưới 18 tuổi, qua đó các bạn du học sinh đăng ký nhập học tại Úc theo diện THCS, THPT

Bạn đăng ký vào các trường nằm trong danh sách cụ thể, được miễn chứng minh tài chính hoặc đang có chính sách rất tốt nhằm hỗ trợ du học sinh quốc tế
Các bạn đủ sức khỏe, gia đình đủ điều kiện và khả năng chi trả toàn bộ học phí, sinh hoạt phí khi du học
Điểm trung bình học GPA bắt buộc từ 6.5 trở lên.

Thi IELTS du học Úc 2023

Chắc chắn ai cũng biết, visa là một trong những điều kiện bắt buộc được sinh viên được nhập cảnh và sinh sống tại Úc, và điểm thi IELTS du học Úc chính là một trong những điều kiện cần để có thể xin thị thực nhập cảnh vào Úc. Du học sinh nên làm gì để có thể xin visa Úc mà không có điểm IELTS?

Sinh viên quốc tế phải nộp đơn xin Thị thực Du học Úc để theo đuổi chương trình học cao hơn tại nước này. Chi phí xin thị thực là điều bắt buộc, với một số điều kiện chung khác, bao gồm:

Sinh viên phải đăng ký một khóa học tại Úc và nộp Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cung cấp bằng chứng cho thấy các bạn đủ điều kiện đăng ký học tại Trường và đã được nhập học.
Phải có Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC), qua đó du học sinh phải nộp bằng chứng về khả năng tiếng Anh tại thời điểm bạn nộp đơn xin thị thực. Để làm được như vậy, du học sinh phải cung cấp điểm thi trong một bài kiểm tra tiếng Anh mà Bộ Giáo dục đã phê duyệt.
Sinh viên quốc tế đến từ một số quốc gia đặc biệt sẽ được miễn nộp bằng chứng bằng tiếng Anh, tuy nhiên, nhà chức trách có quyền yêu cầu ứng viên cung cấp bằng cấp về tiếng Anh bất cứ lúc nào trong quá trình nộp đơn.

<<< Tham khảo: Du học Úc 2023 nên chọn trường đại học nào?

Chương trình học tiếng Anh thay thế IELTS dành cho du học sinh Úc 2023

Medium of Instruction Certificate – Chương trình Chứng chỉ Hướng dẫn
TOEFL IBT
Pearson Test of English Academic PTE
Cambridge Advanced CAE
Cambridge English CPE
Kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp OET
Chương trình Pathway

Các yêu cầu đầu vào du học Úc 2023

Yêu cầu về tiếng Anh: Sinh viên muốn nộp đơn vào Úc phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh, hoặc có thể học các chương trình tiếng Anh tại Úc, để có thể đủ điều kiện đăng ký nhập học tại trường. Tuy nhiên, trường đại học sẽ quyết định xem bạn có đăng ký được hay không.
Yêu cầu học tập đầu vào: Sinh viên quốc tế ở mọi cấp độ đầu vào phải đáp ứng yêu cầu học tập tiêu chuẩn do trường đại học đặt ra. Tiêu chí đủ điều kiện cho mỗi khóa học khá khác nhau.
Các Yêu cầu cần thiết như LORs, SOPs, Bằng chứng về quỹ tài chính, Xác nhận Ghi danh, Người đăng ký tạm trú chính hãng, bảo hiểm y tế cũng quan trọng không kém đối với du học sinh trong quá trình nộp đơn.

có cần thi ielts du học Úc 2023

Danh sách trường đại học tại Úc được miễn IELTS du học Úc 2023

Trường đại học thuộc ‘Group 8 – Nhóm 8’, là nhóm các trường Đại học có uy tín nhất tại Úc, hay còn gọi là Australia’s Ivy League. tiếp nhận một số lượng lớn sinh viên hàng năm, bao gồm:

Đại học Công nghệ Swinburne
Đại học Bond
Đại học Queensland
Đại học Nam Queensland
Đại học New South Wales
Đại học Macquarie
Đại học Nam Úc
Đại học Adelaide
Cùng với một số trường đại học khác, cụ thể như sau:

Đại học Queensland cho phép nhập học nếu du học sinh đã hoàn thành bằng cấp trước đây tại một trường quốc tế, mà tiếng Anh là phương tiện giảng dạy chính.
Đại học Nam Queensland và Đại học Công nghệ Swinburne cũng chấp nhận sinh viên đã học tại các trường mà tiếng Anh là phương tiện giảng dạy thứ hai.
Đại học Adelaide và Đại học Macquarie cho phép du học sinh chưa có IELTS nhập học, tuy nhiên sẽ bắt buộc phải theo học chương trình tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học cử nhân/ thạc sĩ/ tiến sĩ.
Đại học Bond và Đại học Nam Úc đưa ra các bài kiểm tra thay thế, chẳng hạn như CAE, PTE…

chương trình thi ielts du học Úc 2023

Kết bài: Trên đây là “tất tần tật” những thông tin về điều kiện IELTS du học Úc 2023. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về du học Úc, hãy xem ngay bài viết của thutucduhoc.vn để tham khảo nhé!

 

#Xem thêm một số bài viết về :Làm sao để đăng ký du học Úc 2023 mà không cần thi ielts