Lạnh rồi, làm tiệc nướng tại nhà thôi

30/11/2023

Những ngày đầu tháng 11 tiết trời Hà Nội đã trở lạnh. Còn chần chừ gì nữa, hãy tụ tập bạn bè và làm một bữa tiệc nướng ngay tại nhà. Useful sẽ mách bạn vài mẹo nhỏ để có bữa tiệc nướng thật hấp dẫn.

Làm đồ nướng tại nhà rất đơn giản và bảo đảm ngon

Chọn nguyên liệu tươi

Chọn nguyên liệu là khâu quan trọng nhất quyết định hương vị món nướng của bạn. Các nguyên liệu như thịt, tôm cá, các loại rau củ quả phải chọn được đồ tươi nhất thì đồ ăn mới thơm ngon và giữ được hương vị đặc trưng.

Chọn nguyên liệu tươi cho món nướng (Nguồn: Internet)

Đối với thịt bò, để thịt mềm, không bị khô, bạn nên chọn các loại thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, vai. Các loại thịt bò tươi khi nướng sẽ thơm ngon hơn các loại đông lạnh.

Đối với thịt lợn, thịt ba rọi, thịt sườn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Những thớ thịt có cả nạc và mỡ khi nướng sẽ rất thơm ngon mà không bị khô.

Đối với rau củ, bạn nên đi chợ sớm để chọn được loại rau củ mới thu hoạch như cà tím, bí, rau cải. Những loại rau củ để lâu sau khi hái khi nướng sẽ không giữ được vị thơm ngọt như ban đầu.

Ướp nguyên liệu

Để chuẩn bị cho bữa tiệc nướng tốt nhất bạn nên ướp gia vị trước đó một đêm để thịt ngấm đầy đủ các gia vị. Việt Nam là đất nước sở hữu nhiều loại gia vị rất riêng làm nên linh hồn của các món nướng. Sẽ thật thiếu xót nếu đồ nướng nhà bạn lại không được ướp với hành, tiêu, tỏi, ngũ vị hương, mật ong…

Lạnh rồi, làm tiệc nướng tại nhà thôi 2

Ướp đầy đủ gia vị cho món nướng đậm đà (Nguồn: Internet)

Bạn cũng có thể ướp thêm nước hoa quả như lê, táo để đồ ăn tăng thêm vị thơm, ngọt tự nhiên. Đừng quên chuẩn bị một ít rượu vang dấm và nước cốt chanh để món nướng của bạn dậy vị thơm hấp dẫn nhé.

Chọn vỉ nướng

Hiện nay trên thị trường các loại vỉ nướng điện rất đa dạng về kiểu dáng và công năng. Hầu hết các loại vỉ đều có hình dáng nhỏ gọn, tiện lợi để đặt trên bàn và có thể phục vụ cho bữa tiệc nướng từ 6-10 người.

Vỉ nướng có khe thoát mỡ: Loại vỉ nướng này rất tiện lợi vì mỡ thừa sinh ra trong quá trình nướng sẽ rơi qua khe chảy xuống ngăn hứng mỡ phía dưới. Dùng loại vỉ nướng này, thực phẩm nhanh chín, giữ nguyên được hương vị thơm ngon. Bạn nên cân nhắc chọn loại vỉ nướng có khe vừa phải để không bị lọt đồ ăn trong quá trình nướng.

Lạnh rồi, làm tiệc nướng tại nhà thôi 3

Vỉ nướng điện Kymito KCG-01 1500W (Nguồn: Internet)

Vỉ nướng dạng mặt phẳng chống dính: Do thiết kế hoàn toàn là mặt phẳng nên loại vỉ nướng này có một khe thoát mỡ nằm ở phía dưới. Loại vỉ này khá tiện lợi để nướng các loại xúc xích cũng như rau củ. Các loại thịt được tẩm ướp nhiều loại gia vị được nướng trên loại vỉ này cũng sẽ dễ dàng hơn. Do thiết kế mặt nướng liền mạch nên loại vỉ nướng này cũng rất dễ làm sạch.

Lạnh rồi, làm tiệc nướng tại nhà thôi 3

Vỉ nướng điện Cuchen CHG-G2000W 2000W (Nguồn: Internet)

Vỉ nướng kết hợp khe thoát mỡ và mặt phẳng chống dính

Loại vỉ kết hợp này rất tiện lợi để người dùng nướng nhiều loại thức ăn cùng lúc. Các loại thịt được tẩm ướp sẽ được nướng ở khoang phẳng, các loại hải sản như tôm, cá sẽ thơm ngon hơn khi được nướng ở vùng có khe thoát mỡ. Vỉ nướng này là sự kết hợp tuyệt vời để phù hợp với đặc tính riêng của các loại thực phẩm.

Lạnh rồi, làm tiệc nướng tại nhà thôi 4

Vỉ nướng để bàn Tiross TS968 2000W (Nguồn: Internet)

#Xem thêm một số bài viết về :Lạnh rồi, làm tiệc nướng tại nhà thôi