Lý do vì sao nên chọn Du học Úc mà không phải là quốc gia khác?

27/09/2023

Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, du học Úc chưa bao giờ giảm đi sức hút của mình với các bạn du học sinh quốc tế. Ở Úc có 43 trường Đại học nhưng trong đó có tới 8 trường nắm trong top 100  trường Đại học danh tiếng nhất thế giới. Chính vì vậy, các bằng cấp khi tốt nghiệp tại Úc được quốc tế công nhậnTuy nhiên du học Úc phải học trong bao lâu? Các kỳ nhập học của Úc , bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm việc hoặc học lên cao tại bất kỳ quốc gia nào. Ngoài lý do trên thì còn có lý do nào thuyết phục bạn nên chọn Du học Úc mà không phải là quốc gia khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do vì sao nên chọn Du học Úc mà không phải là quốc gia khác?

Lý do vì sao nên chọn Du học Úc mà không phải là quốc gia khác?

Lý do vì sao nên chọn Du học Úc mà không phải là quốc gia khác?

  1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới:

Với danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, các nhà tuyển dụng cũng rất coi trọng những sinh viên có bằng cấp từ một cơ sở đào tạo uy tín của Úc. Ở Úc có 43 trường Đại học nhưng trong đó có tới 8 trường nắm trong top 100  trường Đại học danh tiếng nhất thế giới. Với hơn 1.200 trường và hơn 22.000 khoá học để lựa chọn. Đến Úc, bạn có thể chọn từ các chương trình dự bị, đào tạo nghề đến các khoá đại học, thạc sĩ, tiến sĩ lẫn sau tiến sĩ trải dài trên nhiều ngành học khác nhau. Bất kể bạn học gì và học bao lâu thì luật pháp Úc vẫn luôn thúc đẩy nền giáo dục chất lượng và bảo vệ cho sinh viên quốc tế.

     2. Dễ dàng xin thị thực dành cho học sinh/sinh viên:

So với các quốc gia khác, việc xin visa đi du học Úc khá dễ dàng. Sinh viên quốc tế đến Úc có thể tham gia “Chương trình du học sinh nước ngoài.” Dĩ nhiên là bạn phải đáp ứng một số yêu cầu mới có được visa.

Một số điều kiện cơ bản để được cấp visa du học Úc bao gồm giấy Xác nhận Ghi danh trong một khoá học nào đó tại một trường ở Úc,  đủ nguồn tài chính để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt và vé máy bay.

      3. Nhiều cơ hội làm việc rộng mở trong và sau khóa học:

Trong thời gian học tập tại Úc, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian dành cho sinh viên. Với Visa sinh viên Úc, bạn được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ. Trong thời gian nghỉ học giữa các kỳ, bạn thậm chí có thể làm việc toàn thời gian. Những công việc làm thêm phổ biến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Úc là làm: tại các trang trại, phục vụ, lễ tân tại các nhà hàng, khách sạn…

Nếu muốn tận dụng công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và “tô điểm” CV, bạn có thể thử tìm những công việc bán thời gian liên quan đến ngành học chuyên môn.

      4. Khí hậu, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp:

Úc có diện tích khá rộng lớn nên cảnh quan thiên nhiên trù phú với nhiều những rừng cây, những đường biển trải dài đẹp đến ngỡ ngàng. Bạn có thể tìm thấy hơn 50 vùng khí hậu khác nhau trên lục địa này và có nhiều cơ hội tham quan, thăm thú các những khung cảnh ngoạn mục tại đây. Có khí hậu khá tương đồng với Việt Nam nên khá dễ chịu.

      5. Cơ hội khám phá văn hóa và đặc trưng tính cách của người dân Úc

Người Úc được biết đến với tính cách hoà đồng, cởi mở và thoải mái, do đó bạn có thể dễ dàng kết bạn với mọi người. Gần 30% người sống ở Úc là dân nhập cư, điều này giúp cho sự đa dạng văn hoá ở đây. Bạn có thể tìm thấy những yếu tố văn hóa từ nhiều quốc gia châu Âu như Vương quốc Anh, Đức, Ý hoặc Croatia. Nhưng cũng có nhiều người từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về văn hoá của người Úc bản địa, hay còn gọi là thổ dân, nền văn hoá và tư duy của họ khá độc đáo và chắc chắn sẽ làm bạn rất bất ngờ và thích thú.

Điều kiện du học Úc 2023 mới nhất

Điều kiện xin visa du học tương đối đơn giản, yêu cầu đầu vào dễ dàng: Mỗi ngôi trường tại Úc sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau nhưng tựu chung lại một số điều kiện cơ bản sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các trường. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập, khả năng tài chính và visa du học. Việc chuẩn bị kỹ càng về năng lực học tập, tài chính…sẽ giúp khả năng đậu visa du học được tăng cao. Đối với sinh viên Việt Nam đã tăng lên level 2 nên từ ngày 27/9/2018 du học Úc sẽ không cần bắt buộc phải chứng minh tài chính. Một số điều kiện chung khi đăng ký visa du học Úc như sau

Điều kiện xin cấp học bổng Du học Úc
Nằm trong độ tuổi đủ điều kiện từ 6 tuổi trở lên (dưới 18 tuổi cần có người giám hộ đi kèm)
Điểm trung bình trong 2 năm học gần nhất phải từ 8.0 trở lên.
Thông qua vòng phỏng vấn với nhà trường
Đạt trình độ tiếng Anh: IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL IBT 79 trở lên
Giấy tờ chứng nhận lực và các thành tích hoạt động
Nộp bài luận vì sao nên cấp học bổng cho bạn
Thư giới thiệu
Kỹ năng lãnh đạo GMAT, kinh nghiệm làm việc,… đối với bậc thạc sĩ.
Tổng quan về Du học Úc

Tổng quan về Du học Úc

Tổng quan chi phí Du học Úc là bao nhiêu?

Học phí các trường tại Úc đa số đêu khá đắt đỏ, tùy ngành học và cấp bậc họ khác nhau mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí cho một bạn du học Úc sau Đại học sẽ dao động từ 40.000 – 80.000 AUD/năm. Dưới đây là một số chi phí cụ thể bạn phải đóng khi bạn du học Úc:

Học phí tham khảo khi du học Úc năm 2023 Thời gian học tập
Học tiếng Anh 200-500 AUD/tuần
Tùy vào quá trình học
Trung học 11.000 – 18.000 AUD/năm Tối đa 5 năm
Cao đẳng liên thông 18.000 – 45.000 AUD/năm 6 – 12 tháng
Cao đẳng nghề 6.000–18.000 AUD/năm 1 – 2 năm
Dự bị Đại học 15.000–45.000 AUD/năm 6 – 12 tháng
Đại học 24.000–52.000 AUD/năm 3 – 4 năm
Thạc Sỹ 24.000–50.000 AUD/năm 1- 2 năm
Tiến sĩ 23.000–50.000 AUD/năm 3 – 4 năm

Chi phí sinh hoạt là một phần quan trọng trong ngân sách chi tiêu du học Úc của bạn để biết một năm cần bao nhiêu tiền. Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng phụ thuộc vào nhiều thứ, như nhu cầu, cách chi tiêu cũng như thành phố bạn đang sống. Nếu sống ở Sydney hay Melbourne, thông thường bạn sẽ cần chi trả sinh hoạt phí cao hơn các nơi khác. Vì vậy khi có kế hoạch đi du học, bạn cũng nên có 1 kế hoạch chi tiêu cụ thể theo túi điều kiện cá nhân để tránh áp lực chuyện tiền bạc gây ảnh hưởng đến việc học. Một số chi phí sinh hoạt cần có:

  • Chi phí thuê nhà: 346 – 585 AUD/ tháng cho ký túc xá; từ 435 – 1170 AUD/ tháng khi thuê tại các gia đình bản xứ, từ 217 – 1520 AUD/ tháng khi thuê nhà ở chung
  • Chi phí điện nước: khoảng 230 AUD/ tháng
  • Chi phí đi lại: 42 AUD/ tháng
  • Chi phí ăn uống: 260 – 800 AUD/ tháng
  • Chi tiêu cá nhân: 50 – 300 AUD/ tháng
  • Điện thoại và Internet: 50-100 AUD/tháng

Kết: Trên đây là những lý do thuyết phục vì sao nên chọn Du học Úc mà không phải là quốc gia khác.Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích và giải đáp thắc cho các bạn tại sao nên đi du học Úc. Đừng quên theo dõi các bài viết khác về chủ đề Du học từ Useful

#Xem thêm một số bài viết về :Lý do vì sao nên chọn Du học Úc mà không phải là quốc gia khác?