Một số điều lưu ý trước khi thuê văn phòng quận 1

05/08/2021

Doanh nghiệp của bạn, đang có nhu cầu thuê văn phòng quận 1 để làm trụ sở chính. Nhưng thị trường thì quá lớn, nhà cung cấp nhiều, môi giới nhiều làm cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn và trăn trở hơn. Bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích và cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về thị trường cho thuê văn phòng quận 1. Mọi thông tin điều đánh giá khách quan, hãy có cái nhìn tổng quát trước quyết định chọn văn phòng nào vì nó sẽ gắn liền với doanh nghiệp trong một vài năm tới.

Những tòa nhà cao tầng đẹp ở VN

Lợi ích của việc đặt văn phòng tại quận 1

Tăng uy tín doanh nghiệp

Quận 1 là trung tâm của Tp. Hồ Chí Minh. Việc đặt văn phòng tại quận 1 giúp nâng cao hình ảnh công ty với khách hàng nhất là người nước ngoài.

Trung tâm hành chính và ngoại giao

Quận 1 có đến 128 cơ quan thành phố và trung ương đóng trú. Công tác dịch vụ hành chính được tổ chức chuyên nghiệp nhất. Thuận lợi cho doanh nghiệp khi làm việc với các cơ quan tuyến đầu. Có tới 28 lãnh sự quán các nước và đại diện đặt tại quận : Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật…

Dịch vụ tài chính ngân hàng nổi bật

Các ngân hàng, sàn giao dịch, điều trụ sở tại Quận 1. Thuận lợi cho doanh nghiệp bạn sử dụng dịch vụ tốt nhất và nhanh nhất.

Cơ sở hạ tầng ngày một nâng cao

Cơ sở hạ tầng quận 1,  được đầu tư bài bản nhất khi các công trong trong điểm như hầm vượt sông thủ thiêm, Metro, nhà ga dưới lòng đất… Thuận tiện đi lại giữa các quận, huyện dịp để quảng bá và nâng cao hình ảnh của công ty bạn.

Các loại hình văn phòng tại Quận 1

Văn phòng cho thuê truyền thống

Loại hình được phát triển lâu nhất. Các tòa nhà sau khi được xây xong sẽ tiến hành cho thuê với mặt bằng thô. Doanh nghiệp sẽ tiến hành thiết kế, bố trí vật dụng, bàn ghế để có thể tiến hành làm việc.

Văn phòng truyền thống là gì, Ưu nhược điểm văn phòng của truyền thống

Ưu điểm: Các công ty có thể thiết kế văn phòng theo phong cách riêng của mình. Không gian làm việc thỏa mái.

Nhược điểm: Mất chi phí khá lớn cho việc đầu tư, thiết kế, trang bị văn phòng.

Đối tượng khách hàng: Các công ty lớn, có số lượng nhân viên lớn, là các tập đoàn công ty đa quốc gia. Khả năng thuê cả một tầng để phát triển văn phòng.

Văn phòng trọn gói

Loại hình văn phòng trọn gói, phát triển mạnh mẽ trong một vài năm gần đây. Nhất là giai đoạn từ năm đầu năm 2019, các đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói luôn ở tình trạng khan hiếm văn phòng.

VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

Đặc điểm: Văn phòng được trang bị đầy đủ bàn làm việc, hệ thống điện, ethernet, trang thiết bị văn phòng… Công ty có thể bắt đầu làm việc ngay mà không cần làm gì thêm.

Ưu điểm: Tiết kiệm hoàn toàn chi phí đầu tư trang thiết bị văn phòng cố định. Không mất quá nhiều thời gian cho việc thiết kế văn phòng, mọi thứ điều được đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thiện.

Nhược điểm: Văn phòng thường tầm trung, số lượng nhân viên làm việc bị hạn chế. Ít khả năng tùy biến văn phòng.

Đối tượng khách hàng: Công ty có số lượng nhân viên ít, tiết kiệm tối đa chi phí.

Văn phòng chia sẻ

Mô hình cho thuê văn phòng với diện tích nhỏ, phù hợp với mục đích sử dụng chung các tiện ích của đơn vị chủ quản văn phòng chia sẻ. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí.

Văn phòng chia sẻ: Bệ phóng của các công ty khởi nghiệp

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí tối đa. Sử dụng tất cả các tiện ích của văn phòng

Nhược điểm: Sử dụng chung không gian làm việc chung với nhiều người.

Một số điều lưu ý khi thuê văn phòng cao ốc quận 1

– Phần diện tích bạn thuê sử dụng để làm việc chính xác là bao nhiêu. Phần diện tích này không bao gồm diện tích nhà vệ sinh, hành lang, nhà bếp,..

– Tổng chi phí tiền thuê phải trả hàng tháng là đã bao gồm những khoản phí nào.

– Khu vực nhà vệ sinh nên được đầu tư sạch sẽ và thoải mái.

– Nội quy, giờ giấc làm việc của tòa nhà. Nếu công ty bạn thường xuyên làm tăng ca ngoài giờ hành chính hoặc vào ngày nghỉ thì thường bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí ngoài giờ cho chủ tòa nhà nữa.

– Nên thuê văn phòng ở những hướng mát mẻ như Đông, Đông bắc,…tránh thuê ở hướng tây hoặc thuê ở tầng quá cao vì nhiệt độ rất nóng sẽ làm bạn tốn tiền điều hòa hơn.

– Nên thuê văn phòng có tầng hầm hay khu vực gửi xe riêng để thuận tiện cho nhân viên hơn.

Trải nghiệm dịch vụ văn phòng trọn gói chuyên nghiệp tại KING OFFICE | Báo Dân trí

Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây từ kingoffice, các bạn sẽ dễ dàng tìm thuê được một văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ thật ưng ý!

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Tp.HCM – KingOffice

– Email: [email protected]
– Website: KingOffice.vn
– Hotline: 0902.3222.58

#Xem thêm một số bài viết về :Một số điều lưu ý trước khi thuê văn phòng quận 1