Một số ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 20 năm tốt nhất

07/06/2021

Vay mua nhà trả góp 20 năm có phải là thời gian vay phù hợp với tất cả mọi người không, hay vay mua nhà tại ngân hàng nào tốt nhất về lãi suất để đảm bảo về khả năng thanh toán? Những nội dung trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Vay mua nhà trả góp 20 năm cần chú ý những gì? – Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

1. Có nên vay mua nhà trả góp 20 năm

Câu hỏi có nên vay mua nhà trả góp 20 năm thời gian qua nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ, cặp vợ chồng mới cưới hoặc những người độc thân có mức tài chính ổn định. Theo các chuyên gia tài chính, câu trả lời cho vấn đề này phụ thuộc vào mức thu nhập, khả năng chi tiêu và dự định cá nhân của bạn.

Ưu điểm

– Bạn có thể nhanh chóng sở hữu một căn nhà khi chỉ tích lũy được 30-50% giá trị gốc của căn nhà đó. Thậm chí, nếu bạn có tài sản đủ để thế chấp cho ngân hàng như xe cộ, đất đai, nhà cửa khác, bạn có thể vay đến 100% giá trị căn nhà.

– Không gây áp lực lớn về tài chính. Do nhà ở là một tài sản có giá trị lớn nên thời hạn trả góp có thể lên đến 20 năm. Đối với những người có thu nhập trung bình, đây là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để họ có thể chia nhỏ khoản vay và thanh toán chúng một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo tốt cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

– Nhiều ngân hàng đã hỗ trợ hình thức vay mua nhà 20 năm. Những năm gần đây, với tính cạnh tranh cao, hầu hết những ngân hàng có tiếng đều sử dụng cách tính lãi theo phần nợ giảm dần. Với cách tính này, phần lãi từ phần tiền vay luôn giảm dần theo thời gian.

– Đánh giá được pháp lý nhà ở. Khi mua nhà trả góp và tài sản cầm cố ngân hàng chính là ngôi nhà đó, các ngân hàng sẽ giúp người mua xác định chính xác giá trị pháp lý của căn hộ. Từ đó, người mua sẽ tránh được các trường hợp rủi ro khi mua trúng những căn hộ không hợp lệ.

Lãi suất vay mua nhà trả góp ngân hàng Vietcombank năm 2021

Nhược điểm

– Có nhiều ưu điểm để người mua nhà chọn hình thức vay mua nhà 20 năm. Tuy nhiên hình thức này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế về mức lãi suất. Nhiều người mua nhà lầm tưởng rằng mức lãi suất ngân hàng đưa ra sẽ kéo dài.

– Tuy nhiên, những mức lãi suất lý tưởng này thường chỉ được áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu tiên. Sau đó, lãi suất sẽ được tính theo lãi suất ngân hàng chung trên thị trường và thường cộng tới 3-4% so với mức lãi suất ưu đãi. Chính vì vậy khi đi vay, bạn cần chú ý thật kỹ phần lãi suất để tránh rơi vào tình trạng khốn đốn khi lãi suất bất ngờ tăng lên khác thường so với lãi suất được ngân hàng giới thiệu lúc ban đầu.

– Thêm vào đó, liệu bản thân và điều kiện tài chính của bạn có phù hợp và không gây stress cho bạn không? Nếu không có khả năng thanh toán hoặc thanh toán chậm trễ nhiều lần, hồ sơ của bạn sẽ được lưu ý lại, uy tín của bạn bị ảnh hưởng và bạn sẽ rất khó khăn nếu muốn vay vốn tại ngân hàng ở những lần tiếp theo.

Như vậy, câu trả lời cho vấn đề có nên mua nhà trả góp 20 năm lại do chính bạn quyết định. Bạn hãy căn cứ vào các ưu điểm, nhược điểm khi vay kết hợp với điều kiện thực tế của bản thân để có thể lựa chọn được phương án phù hợp. Theo Useful, bạn nên vay mua nhà trả góp 20 năm nếu bạn đảm bảo được mức thu nhập ổn định và có mức tài chính khoảng 50% ở thời điểm có ý định vay sẽ hợp lý.

2. Các hình thức vay mua nhà

Vay mua nhà có hai hình thức như vay mua nhà trả góp và vay mua nhà thế chấp

–  Vay mua nhà trả góp: Với gói vay trả góp ngân hàng mua nhà, khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Sản phẩm vay này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, chỉ cần khách hàng duy trì được công việc làm ổn định trong một thời gian dài.

7 bí kíp cần biết để bán nhà nhanh chóng với giá cao

–  Vay mua nhà thế chấp: Khách hàng chỉ cần có tài sản đảm bảo như: Sổ đỏ, Sổ tiết kiệm, Giấy tờ có giá hoặc bạn có thể thế chấp bằng chính ngôi nhà bạn dự định mua.

3. Các ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 20 năm tốt nhất

Dưới đây là một số ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 20 năm mà bạn có thể tham khảo:

ShinhanBank

Bạn luôn lo lắng một khoản vay có lãi suất không ổn định hay thủ tục vay vốn quá phức tạp nhưng với gói vay mua nhà trả góp Shinhanbank lên đến 20 năm và lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5% của ngân hàng này sẽ giúp bạn ổn định tài chính và an tâm bắt đầu trang mới của cuộc sống.

Ưu điểm gói vay mua nhà trả góp Shinhan Bank

– Lãi suất ưu đãi linh hoạt, tính trên dư nợ giảm dần
– Tài trợ lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo
– Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chu đáo

CẬP NHẬT] Lãi Suất Vay Mua Nhà Tại Ngân Hàng Tháng 3/2021

ABBank

Nhằm mang đến cho khách hàng cá nhân những giải pháp tài chính tối ưu, ABBank hân hạnh triển khai gói ưu đãi cho vay “Ưu đãi lãi vay – Tròn tay hạnh phúc” dành cho các mục đích vay khác nhau trong đó có vay mua nhà/đất, xây/sửa nhà ABBank với hạn mức ưu đãi lên đến 4.000 tỷ đồng và được trả góp trong vòng tối đa 20 năm.

Ưu điểm gói vay mua nhà trả góp ABBank

– Khách hàng được hỗ trợ lên tới 90% nhu cầu vốn
– Thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 24h
– Thủ tục nhanh gọn, giúp khách hàng có được nguồn tài chính đáp ứng nhu cầu kịp thời
– Lãi suất ưu đãi

Hiện nay, ABBank đang áp dụng mức lãi suất ưu đãi 8,49%/năm trong vòng 12 tháng đầu tiên.

Lãi suất cho vay mua nhà giảm - VietNamNet

TPBank

Bạn đang muốn sở hữu căn nhà riêng ngay hôm nay? TPBank giúp bạn hiện thực hóa ước mơ thật nhanh chóng với gói vay mua nhà trả góp TPBank lên tới 20 năm khi mua nhà ở, chuyển quyền sử dụng đất thổ cư để ở hoặc mua nhà tại các dự án đã liên kết với TPBank.

Ưu điểm gói vay mua nhà trả góp TPBank

– Hạn mức vay tới 90% phương án vay
– Trả nợ gốc linh hoạt, tăng hoặc giảm dần đều theo thu nhập
– Phê duyệt nhanh chỉ trong 24 giờ làm việc
– Lãi suất ưu đãi

TPBank hiện đang triển khai chương trình “Dễ dàng chạm đến ước mơ” với ưu đãi lãi suất vay chỉ 6,8%/năm trong 6 tháng đầu.

#Xem thêm một số bài viết về :Một số ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 20 năm tốt nhất