Mua smart tivi hay internet tivi

03/06/2020

Bạn vẫn đang băn khoăn không biết chọn nên mua smart tivi hay internet tivi? Hai dòng sản phẩm này khác nhau ở điểm nào? Ưu và nhược điểm của mỗi loại ra sao? Cùng xem câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Hiện nay các dòng tivi thông minh đang được sử dụng rất phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng, giá cả…. Smart tivi và internet tivi là hai dòng sản phẩm được người dùng quan tâm nhiều nhất. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân nên mua smart tivi hay internet tivi. Sau đây sẽ là một số thông tin tham khảo dành cho bạn để có được quyết định đúng đắn nhất.

Nên mua smart tivi hay internet tivi cho nhu cầu nghe nhìn của bạn

Nên mua smart tivi hay internet tivi cho nhu cầu nghe nhìn của bạn

Định nghĩa về smart tv và internet tv

Smart tivi là một chiếc tivi thông minh, ngoài chức năng thông thường, bạn có thể truy cập internet và sử dụng các ứng dụng sẵn có hoặc tải về thông qua ứng dụng online. Từ đó có thể chơi game, xem phim trực tuyến, đọc báo, nghe nhạc, online facebook,…

Còn internet tivi là một chiếc tivi có khả năng kết nối internet và người dùng có thể kết nối mạng để đọc báo trên trình duyệt web hay xem video qua Youtube.

Internet tivi và smart tivi khác nhau như thế nào?

Internet tivi và smart tivi đều có thể kết nối mạng để đọc báo, xem phim và tra cứu. Nhưng chỉ có smart tv mới có chức năng tải các ứng dụng, sử dụng các ứng dụng đó. Ngoài ra smart tivi có thể nhận diện khuôn mặt, hoặc giọng nó, hành động thông qua ứng dụng thông minh được cài đặt sẵn trên tivi.

Nhưng một số dòng tivi của hãng Sony lại không gọi riêng ra smart tivi hay internet tivi mà nó gọi chung dòng tivi thông minh. Ở đây các mẫu tivi có đầy đủ chức năng của một chiếc smart tivi và internet tivi.

Mua smart tivi hay internet tivi

Ứng dụng trên smart tivi

*Ưu điểm của smart tivi:

 • Có thể cài đặt các phần mềm và ứng dụng, giải trí và cập nhật nhiều hơn giúp người dùng thỏa mãn tất cả những nhu cầu nghe nhìn và thưởng thức.
 • Ngoài việc có thể xem phim và đọc tin tức, mẫu smart tivi còn có khả năng kết nối facebook, skype và các trang mạng xã hội khác.
 • Sở hữu giao diện thông minh phù hợp với người dùng.
 • Điều khiển thông minh: người dùng điều khiển tivi qua giọng nói, cử chỉ hay kể cả khuôn mặt của mình.

*Nhược điểm của smart tivi

 • Giao diện thông minh nên đòi hỏi người thông thạo công nghệ mới quen với việc dùng smart tivi.
 • Có nhiều tính năng trên giao diện nhưng rất ít người dùng có thể khai thác hết. Số người dùng trình duyệt web để nghe nhạc hay đọc tin tức trên tivi chỉ chiếm số lượng rất nhỏ.
 • Là một thế hệ tivi thông minh nên sẽ có lúc bị lỗi phần mềm gây nhiều trở ngại cho người dùng không rành về công nghệ.
 • Giá cả cao hơn các dòng tivi internet khác.

Sử dụng điều khiển nhanh gọn trên internet tivi

*Ưu điểm của internet tv

 • Có thể vào các trang phim hay và xem video trực tuyến trên mạng. Các thao tác được thực hiện nhanh gọn qua chiếc điều khiển tivi.
 • Người dùng có thể khám phá nhiều nội dung giải trí phong phú hơn theo ý muốn thông qua công cụ tìm kiếm.

*Nhược điểm của internet tivi

 • Không có giao diện thông minh để tương tác với người dùng.
 • Không có điều khiển tivi bằng giọng nói hay hành động.
 • Không hỗ trợ các chức năng tải và cài đặt các ứng dụng khác.
 • Không hỗ trợ nâng cấp các phiên bản mới.

3.Nên mua smart tivi hay internet tivi

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để chọn cho mình một chiếc tivi phù hợp nhất:

Bạn là một người yêu thích công nghệ số và muốn sử dụng các chức năng cải tiến và hiện đại nhất thì smart tivi là một lựa chọn tốt. Ngoài ra smart tivi còn cung cấp cho bạn tính năng tìm kiếm cực thuận lợi nên bạn dễ dàng tìm thông tin thông qua các trang web.

Thay vì lướt web qua các dụng cụ kết nối internet thông thường thì sẽ rất thú vị khi bạn được trải nghiệm trên chính giao diện smart tivi của mình.

Ngoài ra với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại người dùng có thể tương tác với tivi mà không cần phải dùng điều khiển. Sẽ rất thú vị khi bạn chỉ cần dùng giọng nói để chuyển kênh, chọn kênh và cả bật tivi.

Mua smart tivi hay internet tivi

Nên mua smart tivi hay internet tivi cho nhu cầu giải trí của bạn

Nếu như nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc nghe nhạc, xem phim trực tuyến hay đọc báo thì tv internet là một lựa chọn không hề tồi. Vừa đáp ứng được các nhu cầu cơ bản mà giá thành lại rẻ hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hai dòng tivi đang rất phổ biến hiện nay. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho việc nên mua smart tivi hay internet tivi. Chúc bạn sớm tìm được một chiếc tivi phù hợp với nhu cầu của mình.

#Xem thêm một số bài viết về :Mua smart tivi hay internet tivi