Nên đăng ký du học Úc 2023 độ tuổi nào?

03/10/2023

Hiện nay, chính phủ Úc không giới hạn độ tuổi du học của du học sinh, miễn bạn trên 6 tuổi là đã có thể du học Úc được rồi và bạn có thể bắt đầu học ở bậc tiểu học nhưng trên thực tế không có cha mẹ nào an tâm khi để con đi học xa khi còn nhỏ như vậy cả. Vậy độ tuổi nào đi du học là phù hợp? Nên đăng ký du học Úc 2023 độ tuổi nào? Đều là những câu hỏi được nhiều quý phụ huynh quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ có câu trả lời cụ thể cho Quý vị.

Nên đăng ký du học Úc 2023 độ tuổi nào?

Nên đăng ký du học Úc 2023 độ tuổi nào?

Nên đăng ký du học Úc 2023 độ tuổi nào?

Nên đăng ký du học Úc 2023 độ tuổi nào? Điều này còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu của gia đình học sinh, mục tiêu tương lai, sở thích cá nhân,… Nhưng độ tuổi tốt nhất để du học Úc là sau khi các em đã học xong lớp 11. Vì lúc này học sinh đã đủ trưởng thành để tự lập, có nhiều sự lựa chọn về học vấn tại Úc và không cần có người giám hộ đi kèm nữa.

  • Du học Úc bậc THPT từ 15 – 18 tuổi
  • Du học Úc bậc Dự bị : dưới 19 tuổi
  • Du học Úc các chương trình khác: dưới 45 tuổi

Trường hợp du học Úc dưới 18 tuổi cần có phụ huynh hoặc người giám hộ đi cùng với Visa giám hộ. Hoặc nhà trường sẽ chỉ định người giám hộ cho học sinh tại Úc.

Con đường học vấn vốn dĩ không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, nếu bạn trong khoảng độ tuổi từ 30 – 45 mà vẫn muốn đi du học Úc thì đừng ngần ngại, đây sẽ là một cơ hội vô cùng lớn vì ở độ tuổi này các bạn đả đủ trải nghiệm về cuộc sống, nền tản kiến thức vững chãi, độc lập tài chính nên bạn sẽ dàng tiếp thu kiến thức, có mục tiêu học tập rõ ràng và dễ dàng phát triển sự nghiệp. Hoặc những người sau khi đã ổn định cuộc sống, lập gia đình, có điều kiện du học Úc và muốn đi học cao hơn cũng được chấp nhận. Không gì là không thể nếu như bạn có đủ tài chính, sức khỏe và sự quyết tâm.

Du học Úc 2023 dưới 18 tuổi cần điều kiện gì?

Du học Úc 2023 dưới 18 tuổi cần điều kiện gì?

Du học Úc 2023 dưới 18 tuổi cần điều kiện gì?

Điều kiện xin visa du học Úc tương đối đơn giản, yêu cầu đầu vào dễ dàng: Mỗi ngôi trường tại Úc sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau nhưng tựu chung lại một số điều kiện cơ bản sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các trường. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập, khả năng tài chính và visa du học. Việc chuẩn bị kỹ càng về năng lực học tập, tài chính… là những yếu tố cần thiết để có một bộ hồ sơ du học thành công. Yêu cầu về trình độ học vấn? Tiêu chí IELTS khi du học Úc 2023 là bao nhiêu? 

  • Điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
  • IELTS tối thiểu 5.0
  • Có thư mời học tại một trường ở Úc.
  • Đủ khả năng tài chính.
  • Sức khỏe đủ tiêu chuẩn.
  • Có bảo hiểm theo quy định của Úc.
  • Có người giám hộ đi kèm suốt thời gian học tại Úc.

Kết: Vậy nên đăng ký du học Úc 2023 độ tuổi nào? Câu trả lời như thutucduhoc đã chia sẻ ở trên, tùy vào mục đích du học và điều kiện tài chính mà có kế hoạch đi du học cho riêng mình. Bên cạnh đó, Úc có rất nhiều chương trình học tập với những chính sách học bổng hấp dẫn có thể đáp ứng cho mọi lứa tuổi.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Nên đăng ký du học Úc 2023 độ tuổi nào?