Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10: Lịch sử, Ý nghĩa, Nguồn gốc

13/09/2023

Mỗi năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 luôn được cánh mày râu trân trọng dành những lời chúc tốt đẹp đến bà, mẹ, vợ, con gái. Cùng tìm hiểu một chút về lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa ngày đặc biệt này nhé!

1. Ngày phụ nữ Việt Nam là ngày nào?

Ngày 20/10 hàng năm là ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 để tôn vinh những người phụ nữ nước ta vẫn hàng ngày, hàng giờ chăm lo quan tâm cho gia đình và cố gắng làm tốt các công việc xã hội. Mỗi năm sắp đến ngày 20/10 cánh mày râu lại rộn ràng tìm kiếm đặt mua các món quà ý nghĩa, đó có thể là những bó hoa tươi thắm, xinh xinh hay một chiếc đầm tôn dáng với màu sắc mà người yêu, vợ bạn thích và đi kèm không thể thiếu là dành lời chúc tốt đẹp, ngọt ngào nhất cho những người phụ nữ xung quanh mình.

Ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam là vào ngày 20/10 hàng năm

Ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam là vào ngày 20/10 hàng năm (Nguồn: panano.vn)

2. Ý nghĩa ngày phụ nữ việt nam 20 tháng 10

Vai trò của người phụ nữ trong gia đình luôn được đề cao là người “giữ lửa”, hậu phương vững chắc cho chồng con. Trước đây cuộc sống phụ nữ dưới thời phong kiến bị chèn ép trong 4 bức tường với các lễ nghĩa trói buộc phụ thuộc vào người đàn ông đầy tủi nhục. Trong kháng chiến đã anh dũng chiến đấu bảo vệ tổ quốc và luôn phấn đấu đảm việc nước giỏi việc nhà, dù ở bất cứ vị trí nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngày 20/10 ra đời chính là dành để tôn vinh những cống hiến, đóng góp và trân trọng hơn đức hy sinh cao cả của họ.

Không cần đi đâu xa, chỉ cần nhìn quanh mình bạn có thể thấy mẹ đã vì bạn mà lo lắng, chăm sóc không quản vất vả cho bạn được ăn no mặc ấm học hành đầy đủ. Vợ bạn vẫn hàng ngày thầm lặng lo cho bạn từng bữa cơm, giặt cho bạn thau đồ… Hành động giản dị nhưng chứa đựng những tình cảm mà bạn chỉ nhận được từ những người yêu thương bạn thật lòng. Dành 1 ngày trong năm cảm ơn, sẻ chia với những người phụ nữ bạn quý trọng là điều nên làm.

Ngày 20/10 dành để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 dành để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam (Nguồn: lechatnails.com.vn)

3. Nguồn gốc ngày phụ nữ Việt Nam

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao có ngày phụ nữ Việt Nam chưa? Ngày 20/10/1930, đánh dấu sự thành lập chính thức của Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Phụ nữ Việt Nam), Đảng Cộng Sản Việt Nam đã chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này và cũng xem đây là ngày kỉ niệm tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

Gần 90 năm qua, Hội Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, phụ nữ là những người đã có đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng đất nước đổi mới họ cũng ra sức lao động làm việc vì cuộc sống mới tươi đẹp hơn. Ngày 20/10 ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và cá nhân phái mạnh để những “bông hoa” luôn tươi tắn rạng ngời.

Bạn hãy dành những lời chúc, món quà đẹp nhất cho những người phụ nữ yêu thương nhân ngày 20/10

Bạn hãy dành những lời chúc, món quà đẹp nhất cho những người phụ nữ yêu thương nhân ngày 20/10 (Nguồn: businessnewsdaily.com)

Hiểu rõ nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ đặc biệt tri ân người phụ nữ này, các bạn hãy dành nhiều thời gian trò chuyện, chia sẻ, giúp đỡ những người phụ nữ trong cuộc đời mình hàng ngày để tinh thần ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 luôn hiển hiện mọi lúc mọi nơi. Và nếu đã có “gấu” thì đừng quên tham khảo những món quà ý nghĩa nhân ngày 20/10 để dành tặng cho một nửa mình yêu thương bạn nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10: Lịch sử, Ý nghĩa, Nguồn gốc