Những cuốn sách kinh dị đem không khí Halloween về căn phòng của bạn

30/11/2023

Đừng buồn khi không được tham dự những bữa tiệc Halloween vui nhộn, bạn vẫn có thể khiến ngày lễ này trở nên đặc biệt hơn bằng cách trải nghiệm cảm giác mạnh khi đọc những cuốn sách kinh dị nổi tiếng ngay tại nhà.

Halloween thường gắn liền với hình ảnh của ma quỷ, bóng tối. Mọi người thường hóa trang thành các nhân vật mang màu sắc ma quái, huyền bí để mang lại không khí rùng rợn trong đêm Halloween. Nếu bạn không có cơ hội để tham gia những bữa tiệc Halloween đông vui, bạn vẫn có thể tận hưởng không khí Halloween một cách rất riêng, đó là đọc những cuốn sách kinh dị hay, đặc sắc và hòa mình vào thế giới tâm linh ma quái đáng sợ. Dưới đây là những truyện ma, kinh dị nổi tiếng Adayroi gợi ý đến bạn:

3 – 1 = Mấy?

3 – 1 = Mấytiểu thuyết kinh dị hay với những tình tiết ly kỳ, ma quái và rùng rợn, chắc chắn sẽ thu hút và ám ảnh người đọc. Trong tác phẩm có một tình tiết, người mẹ mang tam thai, nhưng có một đứa trẻ bị chết yểu ngay khi còn nằm trong bụng mẹ. Sau này, một trong hai đứa trẻ ra đời khỏe mạnh còn lại đã giết hại chính anh em ruột của mình rồi rạch bụng mẹ tự vẫn trong đó. Như vậy, câu hỏi lẽ ra phải là 3-3, sao lại là 3-1?

Sách kinh dị hay, đặc sắc đọc trong dịp Halloween

Câu hỏi 3-1=? Xét trên logic toán học, đáp án chắc chắn bằng 2. Nhưng bên trong nó vẫn còn một ẩn ý sâu xa. Tác giả không đưa ra câu trả lời chính xác, mà thông qua các tình tiết của câu chuyện để gợi mở cho độc giả. Còn đáp án thực sự là thế nào? Đó tùy vào suy ngẫm và sự lý giải của từng người.

Ring – Vòng Tròn Ác Nghiệt

Khi đến với cuốn sách kinh dị đặc sắc Ring – Vòng Tròn Ác Nghiệt, độc giả sẽ cảm thấy nỗi sợ lạ lùng bủa vây xung quanh một cách từ từ và lặng lẽ. Không máu me, chém giết đầy thương tích – bốn án mạng xảy ra lúc ban đầu chỉ khiến người ta đôi chút rùng mình khi chứng kiến vẻ kinh hoàng trên nét mặt nạn nhân. Cảnh sát không vào cuộc, thậm chí gia đình người bị nạn cũng không nghi ngờ. Cho đến khi Asakawa Kazuyki, một nhà báo đang hăm hở tìm kiếm sự nổi tiếng xắn tay vào điều tra.

Sách kinh dị hay, đặc sắc đọc trong dịp Halloween

Bản thân Asakawa là một người thần hồn nát thần tính. Có thể nhắm mắt và hình dung về anh phóng viên trẻ này như bất kỳ người bình thường nào khác, hám danh vọng, không bản lĩnh, đặc biệt yêu gia đình và cô con gái bé bỏng của mình. Thế nên những câu chuyện mà sau này Asakawa tham dự càng khoác thêm nỗi sợ lạ lùng. Khi anh cầm cuốn băng không nhãn mở ra xem, Asakawa không ý thức rằng từ giờ đó, phút đó, ngày đó – tính mạng anh bị treo lơ lửng như một cái án không tên. Và nhất là khi cả vợ và con gái vì tò mò mà trót xem nó nữa. Asakawa dường như tê liệt trong nỗi hoảng hồn khi nhìn thấy hạn chót của Thần Chết cứ lừng lững tiến lại gần với lời hẹn một tuần, sau khi xem cuộn băng…

Nàng Aura

Nàng Aura là cuốn tiểu thuyết kinh dị xuất sắc của văn học Mexico. Bằng một giọng kể chậm rãi cùng lối miêu tả sắc nét đầy ấn tượng, nhà văn Carlos Fuentes đã viết nên một câu chuyện ma mị đủ cho người đọc phải dựng tóc gáy. Cuốn tiểu thuyết đã vinh dự được nhận giải thưởng văn học cao quý của cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha – Miguel de Cervantes Saavesra và trở thành một trong những tiểu thuyết hay nhất của Mexico thế kỉ 20.

Sách kinh dị hay, đặc sắc đọc trong dịp Halloween

Cuốn tiểu thuyết kinh dị này của Carlos Fuentes không ám ảnh người đọc bằng những màn giết chóc rùng rợn hay những thây ma gớm giếc và đầy rẫy máu me. Chỉ với khoảng không gian u tối và những con người chứa đầy vẻ bí hiểm cũng đủ khiến người đọc cảm thấy “lạnh gáy”. Để khi gấp trang sách lại, ta chợt nhận ra rằng thứ đáng sợ nhất không phải là những bóng ma mà chính là lòng tham và sự cuồng tín đến cực đoan của con người.

Hồ Sinh Tử

Cuốn sách Hồ Sinh Tử của tác giả Sái Tuấn là cuốn sách hay về thế giới ma quỷ trong xã hội. Tất cả con người sau khi chết đều phải bước qua Quỷ môn quan, và bước vào con đường mang tên Hoàng tuyền tiếp đến là lội qua nước Vong Xuyên cuối cùng vượt qua cầu Nại Hà, bên chiếc cầu đó có một bà lão mang tên gọi bà Mạnh, và chỉ cần uống nước canh của bà lão, là bạn có thể quên đi hết tất cả những gì đã xảy ra trong kiếp trước. Nhưng một khi nếu bạn không uống canh của bà lão Mạnh, thì bạn sẽ có cơ hội được quay trở lại thế giới cuộc sống…

Sách kinh dị hay, đặc sắc đọc trong dịp Halloween

Đau Thương Đến Chết

Một nhóm thanh niên đi du lịch đến thắng cảnh Tân Thường Cóc, nơi có hang Thập Tịch đặt những cỗ quan tài treo huyền bí. Trước khi vào hang, họ đã được nghe lời tiên tri rùng rợn của một nhân vật bí hiểm. Nhưng họ vẫn khăng khăng phải vào tham quan hang này. Bi kịch đã xảy ra, lời tiên tri chẳng khác gì một lời nguyền, những cái chết lần lượt đến với họ. Một thành viên trong nhóm là cô gái Mạnh Tư Dao vốn rất hiếu kỳ và không bao giờ tin vào những chuyện tà ma, đã kiên quyết vào tham quan hang Thập Tịch, do đó đã phải rất cắn rứt và tự trách mình. Hàng loạt những hiện tượng quái dị và kinh hãi đã xảy ra xung quanh Tư Dao, khiến cô không thể tự chủ để rồi bước vào con đường đây nguy hiểm khám phá những điều thần bí.

Sách kinh dị hay, đặc sắc đọc trong dịp Halloween

Đau Thương Đến Chết được độc giả đánh giá là một câu chuyện ma rất “ám ảnh”. Nếu bạn là người yếu tim, tốt nhất nên tránh xa “nó” ra. Nếu bạn không có vấn đề gì về tim mạch, hoan nghênh đến với Đau Thương Đến Chết. Đây thật sự là một câu chuyện kinh dị đáng để đọc.

#Xem thêm một số bài viết về :Những cuốn sách kinh dị đem không khí Halloween về căn phòng của bạn