Những điều cần biết về du học Úc 2023 tại Melbourne

30/11/2023

Du học Úc luôn là điểm đến hấp dẫn với các bạn du học sinh quốc tế. Với nhiều ưu điểm về khí hậu,vị trí địa lý, an ninh, kinh tế, chính trị ổn định, chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận, chi phí học tập phù hợp… Do vậy, ngày càng nhiều các bạn du học sinh tại Việt Nam lựa chọn Úc là nơi viết tiếp hành trình học tập cho mình. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn thành phố nào để du học tại Úc, thì hãy tham khảo Melbourne – là một trong những thành phố lớn phát triển cả về kinh tế cũng như giáo dục. Những điều cần biết về du học Úc 2023 tại Melbourne cần tìm hiểu, cùng theo dõi nhé

Những điều cần biết về du học Úc 2023 tại Melbourne

Những điều cần biết về du học Úc 2023 tại Melbourne

Vì sao nên chọn du học Úc tại Melbourne

Nếu bạn là người yêu thích nhịp sống hiện đại và sôi động thì Melbourne chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Được ví như San francisco của nước Úc – thành phố Melbourne nằm về phía Đông Nam nước Úc với 300.000 sinh theo học chỉ xếp sau Sydney, nên chọn du học Úc 2023 tại Melbourne với những lý do thuyết phục sau:

  • Điều kiện khí hậu mát mẻ, nổi tiếng là thành phố có 4 mùa trong một ngày.
  • Kinh tế: Melbourne có một nền kinh tế đa dạng  với những thế mạnh về tài chính, sản xuất, nghiên cứu, công nghệ thông tin, giáo dục, hậu cần, vận tải và du lịch…  là trụ sở chính của nhiều tập đoàn lớn của nước Úc. Là một trung tâm công nghiệp và thương mại rộng lớn, là nơi có cảng biển lớn nhất nước Úc.
  • Chất lượng giáo dục: với hệ thống giáo dục tiên tiến đứng đầu cả nước , là nơi được chính phủ quan tâm và đầu tư thế nên môi trường học tập sáng tạo, chương trình giảng dạy chu đáo, kỹ càng, liên tục cập nhật kiến thức mới. Sinh viên học tập trong môi trường tại đây sẽ có thể phát triển bản thân một cách tối ưu nhất.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt: Với các điều kiện vượt trội nên không lạ khi chi phí tại Melbourne khá đắt đỏ. Chi phí trường nội trú từ 11.000 – 22.000 AUD/ năm. Và các chi phí ăn uống sinh hoạt, thuê nhà trọ khác….
  • Có cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp: các bằng cấp tại Úc đều được quốc tế công nhận do đó, kinh nghiệm du học Úc tự túc cho thấy sau khi tốt nghiệp các bạn du học sinh có nhiều cơ hội tìm được nghề nghiệp cho mình sau này và có cơ hội định cư tại Úc lâu dài.
Chi tiết các chi phí khi du học Úc tại Melbourne

Chi tiết các chi phí khi du học Úc tại Melbourne

Chi tiết các chi phí khi du học Úc tại Melbourne:

Trước khi du học Úc tại Melbourne, hãy liệt kê các khoản chi tiêu cần phải trả, bởi chi phí tại Melbourne khá đắt đỏ, cụ thể:

Tiền thuê nhà:

+ Ký túc xá và nhà khách: 90 – 150 AUD/ tuần

+ Thuê nhà ở chung: 85 – 215 AUD/ tuần

+ Trong khuôn viên trường: 90 – 280 AUD/ tuần

+ Ở cùng gia đình bản địa: 235 – 325 AUD/ tuần

+ Thuê nhà riêng: $165 – 440 AUD/ tuần

+ Trường nội trú: 11.000 – 22.000 AUD/ năm

Các chi phí sinh hoạt khác:

+ Ăn uống: 80 – 280 AUD/ tuần

+ Gas, điện: 35 – 140 AUD/ tuần

+ Điện thoại và Internet: 20 – 55 AUD/ tuần

Kết: Trên đây là những điều cần biết về du học Úc 2023 tại Melbourn, lý do vì sao nên chọn du học tại đây. Với những lợi ích khi lựa chọn du học Úc 2023 Melbourn đã kể trên hy vọng đã cung cấp cho quý vị nhiều thông tin bổ ích. Các bạn du học sinh tương lai có thể nộp hồ sơ trực tiếp tới các trường ngay từ hôm nay và chuẩn bị hồ sơ để xin tấm vé thông hành thực hiện giấc mơ học tập tại xứ sở chuột túi này nhé.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Những điều cần biết về du học Úc 2023 tại Melbourne