Những điều khoản hợp đồng cần lưu ý khi thuê văn phòng

30/11/2023

Khi bạn ký hợp đồng văn phòng cho thuê, hãy để ý các điều khoản thuê nhất định có vẻ hợp lý nhưng điều đó lại rất có lợi cho bên cho thuê. Nếu bạn thấy bất kỳ điều khoản nào trong số sáu điều khoản này, hãy nói chuyện với nhà môi giới của bạn và thương lượng cẩn thận. 

1. Thời gian thuê không hợp lý

Khái niệm về hợp đồng thuê dài hạn có vẻ khá công bằng khi bạn lần đầu tiên nghĩ về nó. Sau cùng, nếu bạn ký hợp đồng thuê dài hạn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển và chủ nhà thậm chí có thể cắt tiền thuê nhà hoặc tặng thêm cho bạn một vài phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, hợp đồng thuê dài hạn đó đi kèm với một khoản chi phí ẩn cao nếu bạn phải chuyển đi.

Tham khảo 6 điều khoản cho thuê văn phòng cần tránh

Tham khảo 6 điều khoản cho thuê văn phòng cần tránh

Bạn không hy vọng rằng doanh nghiệp của bạn sẽ lớn hơn nhiều trong bảy năm nữa so với ngày nay sao? Nếu vậy, bạn có chắc chắn rằng hợp đồng thuê mười năm là một ý tưởng hay. Các hợp đồng thuê ngắn hạn khiến bạn tốn kém hơn một chút nhưng mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn rất nhiều.

2. Các hợp đồng thuê dịch vụ đầy đủ có điểm dừng chi phí

Hợp đồng thuê văn phòng đầy đủ dịch vụ với các điểm dừng chi phí là một trong những cấu trúc có vẻ thuận lợi mà chúng tôi đã cảnh báo bạn. Chủ nhà của bạn sẽ giải thích đó là một thỏa thuận trong đó bạn thực hiện một khoản thanh toán bao gồm tất cả mọi thứ nhưng nếu chi phí tăng lên, bạn chỉ phải trả phần gia tăng hợp lý của mình. Đây là sự thật.

Tuy nhiên, nếu chi phí giảm, hãy đoán xem ai là người bỏ túi tiền tiết kiệm. Chủ nhà. Và với giá năng lượng biến động và hệ thống tòa nhà hiệu suất cao mới làm giảm chi phí sử dụng, những khoản tiết kiệm đó có thể sẽ đến. Bạn sẽ làm tốt hơn nếu trả giá thuê ròng thấp hơn gấp ba lần và chịu sự gia tăng và giảm chi phí.

3. Điều khoản Chuyển nhượng và Cho thuê lại Không linh hoạt

Các hợp đồng thuê dịch vụ đầy đủ có điểm dừng chi phí

Các hợp đồng thuê dịch vụ đầy đủ có điểm dừng chi phí

Một khi chủ nhà quyết định cho bạn thuê, có thể họ sẽ không muốn để bạn đi. Tuy nhiên, một trong những biện pháp bảo vệ người thuê quan trọng nhất trong bất kỳ hợp đồng thuê văn phòng nào là khả năng chuyển nhượng hoặc cho thuê lại không gian. Điều đó cho phép bạn tìm người khác tiếp quản và trả một phần hoặc toàn bộ tiền thuê nhà cho bạn nếu bạn không cần nữa. Hãy xem xét cẩn thận để đảm bảo rằng thỏa thuận của bạn mang lại cho bạn quyền tương đối rộng rãi để tìm người thuê thay thế nếu được yêu cầu.

4. Quy tắc thuê văn phòng hạn chế

Xem kỹ các quy định về tòa nhà thường được đính kèm với đề xuất thuê văn phòng của bạn. Một số yêu cầu – như không mang hóa chất nguy hiểm vào văn phòng – là hợp lý. Những người khác, chẳng hạn như giờ xây dựng khiến bạn không có máy lạnh vào cuối tuần trong mùa hè hoặc các hạn chế của nhà cung cấp khiến bạn tốn thêm tiền, thì không.

5. Tòa nhà đầy đủ và Quyền mở rộng xung đột

Một hợp đồng thuê văn phòng cho thuê trong một tòa nhà đầy đủ là một chuyện tào lao. Nếu không gian của bạn hôm nay là hoàn hảo, nhưng bạn phát triển quá mức, bạn có thể không có không gian mở rộng. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể thấy mình bị chèn ép bởi những người thuê nhà khác đã có quyền thương lượng trước để chiếm chỗ trống trên tầng của bạn. Đảm bảo rằng bạn có quyền đối với các không gian liền kề – và không ai khác làm như vậy.

#Xem thêm một số bài viết về :Những điều khoản hợp đồng cần lưu ý khi thuê văn phòng