Bộ dụng cụ làm nail, vẽ móng gồm những gì?

30/11/2023

Bộ dụng cụ làm nail, vẽ móng gồm những gì?: Dụng cụ vẽ móng tay cơ bản thường không thể thiếu đối với những ai đang muốn học làm nail. Tuy nhiên, để các bạn dễ phân biệt được dụng cụ vẽ móng và dụng cụ làm móng gồm có những dụng cụ gì giống nhau thì sau đây useful.vn sẽ gợi ý cho các bạn trong bài viết sau.

Bộ dụng cụ làm nail, vẽ móng gồm những gì?

Các bạn gái điệu đà thích làm đẹp thì chắc rằng sẽ không thể nào bỏ sót bộ móng của mình chứ nhỉ. Nhưng bạn đã có đủ dụng cụ làm nóng cho mình chưa, nếu chưa bạn hãy tham khảo những dụng cụ vẽ móng tay cơ bản ở dưới đây của useful xem thế nào nhé.

dụng cụ vẽ móng tay cơ bản

Sơn móng tay

Dụng cụ làm nail đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến và chắc chắn không thể thiếu được trong mỗi lần làm móng rồi, đó chính là sơn móng tay. Sơn móng tay cũng có nhiều dạng và màu khác nhau. Cụ thể hơn, hãy cùng tìm đọc ngay dưới đây.

bộ dụng cụ vẽ móng

Một trong những dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện những mẫu nail kẻ đơn giản, dễ làm hay những mẫu nail phức tạp chính là bộ cọ vẽ móng tay. Đây là vũ khí quan trọng, tuy nhỏ nhưng có võ. Trên thị trường có những cọ vẽ theo kích thước khác nhau cho bạn thỏa sức sáng tạo. Hãy cùng kiểm tra những lời khuyên về cách lựa chọn những cọ vẽ móng tay chất lượng, hiệu quả nhé.

Bút chấm bi

Bút chấm bi là dụng cụ giúp tạo nên các chấm bi và hình tròn.Hiện nay ngoài thị trường dụng cụ này được bán rất nhiều với các kích thước khác nhau, thường được đánh số từ 1, 2, 3… Nếu chỉ mua để thỉnh thoảng làm đẹp cho móng xinh, các bạn nên chọn cây số 1 và số 3 là có thể dùng cho hầu hết các kiểu vẽ thông dụng.

Dụng cụ vẽ móng tay cơ bản

Băng keo

Bạn có bao giờ tự hỏi sao các nhân viên làm móng có thể vẽ được những đường thẳng sắc nét và đều không? Bí mật nằm ở băng keo cả đấy. Bạn chỉ việc dán băng keo lên móng hoặc cắt thành những đường gợn sóng, răng cưa … tùy theo sở thích, sơn lên phần móng còn lại và nhanh tay gỡ băng keo ra khi sơn còn khô, bạn sẽ có các họa tiết vô cùng sắc nét.

Dụng cụ vẽ móng cơ bản hình 2

Một số mẹo cần biết :

Luôn chắc chắn rằng lớp sơn của bạn đã khô hoàn toàn trước khi dán băng keo.

Cắt băng keo trước khi bạn sơn móng tay nếu không muốn phần sơn chưa khô sẽ bị nhem nhuốc.

Dùng nhíp để gỡ băng keo thay vì dùng tay để tránh làm hỏng phần sơn còn ướt.

Nếu bạn có lỡ làm hỏng, không hẳn bạn phải bắt đầu lại từ đầu, bạn cũng có thể dùng cọ vẽ để sửa lại.

Lựa chọn bộ cọ vẽ móng tay

Cho dù bạn đang áp dụng sơn móng tay dạng gel, acrylic, sơn bóng… những cọ vẽ móng tay hay chổi đánh bóng tay là dụng cụ được sử dụng trong hầu hết các công đoạn.

Lựa chọn bộ cọ vẽ móng và công dụng của từng món - BMK Nail

Ngay trong những lọ sơn móng tay, cũng sẽ có những chiếc chổi quét sơn để bạn có thể thực hiện việc tô móng cho mình. Những mẫu nail kẻ đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Hiện nay trên thị trường có nhiều bộ cọ vẽ móng, với giá thành dao động từ 100.000 – 500.000 đồng. Thiết kế khác nhau ở phần lông và cán.

Gạc cotton, tăm bông và nước tẩy móng

Miếng gạc cotton được ưa dùng vì bông gòn thông thường có thể để lại các sợi bông trên móng, làm hỏng móng của bạn. Tăm bông dùng để làm sạch những vệt sơn thừa dính trên da tay. Ngoài ra, bạn có thể dùng cọ vẽ mắt để làm sạch sơn ở những vùng khó làm sạch như khóe móng và da.

Giấy thiếc mỏng

Được sử dụng như một bảng màu để trộn màu móng hay để chứa màu dùng cho công cụ chấm bi hay cọ. Ngoài ra còn được sử dụng để tẩy màu sơn kim tuyến hay trang trí móng.

Bộ in họa tiết

Một bộ in họa tiết gồm miếng gạc, một dụng cụ in và bảng in họa tiết. Sơn màu yêu thích lên họa tiết muốn in lên móng có trong bản in họa tiết, dùng miếng gạc để loại bỏ sơn thừa, dùng công cụ in để dán phần họa tiết có chứa sơn trên bảng in rồi in trực tiếp lên móng, sau cùng phủ bằng lớp sơn bóng.

Bộ dụng cụ vẽ móng tay in họa tiết

Bột kim tuyến/bột nhung

Bạn có thể áp dụng bột kim tuyến/bột nhung lên móng bằng cách rắc bột hay nhúng móng vào bột khi móng chưa khô hẳn, sau đó dùng chổi để phủi bột thừa, sau cùng phủ bằng một lớp sơn bóng.

Hy vọng, qua bài viết này các bạn có thể tự mua cho mình một bộ dụng cụ vẽ nail ưng ý để học. Nếu như các bạn chưa tìm được chỗ nào để mua dụng cụ này hãy tham khảo nên mua dụng cụ làm nail uy tín tại Sài Gòn tại trang web useful này nhé.

Xem thêm: bí quyết vẽ móng tay tại nhà 

#Xem thêm một số bài viết về :Bộ dụng cụ làm nail, vẽ móng gồm những gì?