Những hành động nhỏ giúp Ngày của mẹ thêm ấm áp, hạnh phúc

30/11/2023

Nếu đang băn khoăn chưa biết nên làm gì cho Ngày của mẹ thật ấm áp, hạnh phúc, thì bài viết sau sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho bạn.

1. Dành thời gian lắng nghe và chia sẻ cùng mẹ

Danh vọng, tiền tài đến rồi đi, chỉ có mẹ là vẫn luôn âm thầm bên ta mãi. Vì thế, Ngày của mẹ 2021 này hãy tạm gác công việc, học tập và những dự định sang một bên mà chạy về trong vòng tay mẹ, cùng làm những điều mẹ thích, lắng nghe những tâm sự của mẹ để mẹ cảm thấy được yêu thương, được quan tâm, được chia sẻ. Đôi khi chỉ một hành động nhỏ, rất nhỏ ấy thôi cũng đủ làm mẹ rung rinh hạnh phúc.

ngày của mẹ 2021

Dành thời gian lắng nghe chia sẻ, tâm sự của mẹ giúp gắn kết tình cảm hữu hiệu

2. Tặng mẹ một bó hoa tươi thắm

Dù ở lứa tuổi nào, phụ nữ vẫn luôn thích được tặng hoa. Vì vậy, tặng hoa cho mẹ trong ngày ý nghĩa này sẽ tác động không nhỏ đến cảm xúc của mẹ. Mỗi loại hoa đều có những ngôn ngữ và ý nghĩa riêng. Hoa cẩm chướng đại diện cho lòng biết ơn và tình yêu. Hoa hồng trắng biểu hiện cho sự tôn kính, hoa hồng vàng như lời cảm ơn sâu sắc. Hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao và tốt đẹp nhất.

tặng hoa ngày của mẹ

Tặng hoa vẫn là hành động không thể thiếu trong Ngày của mẹ

3. Bất ngờ ôm hoặc hôn mẹ

Với những người sống nội tâm, ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài, hành động ôm và hôn mẹ có thể sẽ rất khó thực hiện. Hành động này cũng có phần hơi “sến sẩm” và kỳ cục, nhưng bạn biết không, mẹ bạn sẽ rất hạnh phúc đấy. Một cái ôm, một nụ hôn nhẹ nhàng thôi, bình dị thôi nhưng nó là “liều thuốc” tinh thần có khả năng hàn gắn mọi vết thương, “lây lan” niềm vui, hạnh phúc hiệu quả.

thể hiện tình cảm với mẹ trong ngày của mẹ

Mẹ bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc khi được ôm trong Ngày của mẹ đặc biệt này

4. Nấu món ăn mà mẹ thích nhất

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với câu hỏi “Hôm nay con muốn ăn gì?” đúng không? Vậy thì trong Ngày của mẹ năm nay hãy làm một điều thật khác biệt “Hôm nay mẹ muốn ăn gì?”. Hãy nấu món ăn mà mẹ thích nhất bằng tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc. Món ăn đấy có thể không cao sang, mỹ vị, nhưng chắc chắn có thể đủ để mẹ hạnh phúc. Còn nếu không may thành “than” hãy chuộc lỗi bằng thái độ phục vụ chuyên nghiệp và ân cần nhất có thể.

Nếu nấu ăn là khó với bạn hãy tận dụng sự trợ giúp của các cuốn sách dạy nấu ăn hay

5. Dọn nhà giúp mẹ

Trong ngày này hãy để mẹ được nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa bằng cách giúp mẹ làm việc nhà. Hành động này tuy có vẻ đơn giản và hơi “cổ điển” nhưng có ý nghĩa lớn. Bình thường mẹ vẫn phải luôn ôm đồm mọi việc, từ việc cơ quan đến dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, rửa bát, giặt quần áo… Ngày của mẹ năm nay, hãy trở thành “ông già Noel” mang đến niềm vui cho mẹ bằng những việc trong sức mình bạn nhé!

6. Chuẩn bị một album ảnh, video ý nghĩa

Trong Ngày của mẹ 2021 này, hãy ôn lại những kỉ niệm đẹp đã qua của gia đình bạn bằng một album ảnh hoặc video sáng tạo. Với album ảnh hãy thiết kế chúng mang đậm dấu ấn riêng, xung quanh những bức ảnh cũ đã lâu mẹ chưa có thời gian xem hãy trang trí những lời bình dí dỏm, chan chứa tình cảm. Còn với video, hãy thêm vào những người bạn thân thiết của mẹ để họ kể về các kỷ niệm đẹp đáng nhớ. Video nên sử dụng nhạc nền là bài hát mà mẹ yêu thích. Trong video ấy, hãy mạnh dạn bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm chân thành với mẹ.

#Xem thêm một số bài viết về :Những hành động nhỏ giúp Ngày của mẹ thêm ấm áp, hạnh phúc