Những tiêu chí khi lựa chọn văn phòng cho thuê quận 2 ngay tại Tp.HCM

14/05/2022

Những tiêu chí khi lựa chọn văn phòng cho thuê quận 2 ngay tại Tp.HCM: Thường các doanh nghiệp mới mở muốn có một nơi làm việc văn phòng thì điều đầu tiên là xem xét và lựa chọn văn phòng cho thuê như thế nào? điều kiện của văn phòng cho thuê có phù hợp với tiêu chí đưa ra hay không? và quan trọng là lưu thông có thuận tiện. Với những điều kiện đó thì sau đây Kingofficehcm.com sẽ giải đáp những thắc mắc đó của tất cả doanh nghiệp trong bài viết này.

Văn phòng cho thuê quận 2

Những tiêu chí khi lựa chọn văn phòng cho thuê quận 2

Để chọn được một văn phòng tốt, giao thông thuận tiện và đặc biệt là phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp, cần có những tiêu chí thích hợp. Hãy cùng Kingofficehcm.com điểm qua những tiêu chí cần thiết khi tìm thuê văn phòng quận 2 của doanh nghiệp!

Văn phòng cho thuê quận 2

 1. Vị trí của văn phòng cho thuê 

Vị trí văn phòng cho thuê quan trọng không kém vì đây chính là bộ mặt của công ty,  cho nên vị trí văn phòng cần có không gian thoáng rộng vừa phải. Bên cạnh đó vị trí này phải đảm bảo được tính vệ sinh, hướng sáng, có cây xanh bong mát, cảnh quan đẹp, đường phố thuận lợi giao thông. Ngoài ra, người đi thuê cần chú ý về việc ngập lụt, nhiều người kiêng vùng bị ngập lụt.

Đồng thời cũng phải xem xét thêm về môi trường xung quanh, về các dịch vụ như ăn uống, gải trí… đây là yếu tố mà người đi thuê văn phòng cần chú ý, đó là vị trí lân cận nơi bạn muốn thuê. Và một vị trí tốt, địa điểm tốt cũng dễ dàng hơn cho việc tuyển dụng. Ví dụ: Khi nghe địa chỉ văn phòng/ công ty nằm ở quận 1, quận 3,… thì mọi người sẽ hào hứng, và vì là trung tâm nên cũng được coi là vị trí khá đắt địa.

Văn phòng cho thuê quận 2

2. Giá thuê văn phòng

Đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Trong quá trình tìm thuê văn phòng thì ngoài yếu tố vị trí cũng cần chú ý đến mức giá xem có phù hợp với khả năng thanh toán của công ty không.

Và giá thuê văn phòng cũng còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: Vị trí ở đâu, có gần trung tâm không (vì những văn phòng cho thuê ở quận 3, quận 1,… giá sẽ mắc gấp đôi gấp 3 các quận khác và tính bằng tiền đô)? Ban quản lý văn phòng cho thuê là ai? Diện tích? Trang thiết bị, nội thất bên trong văn phòng nói riêng và tòa nhà nói chung như thế nào? Dịch vụ cung cấp hàng tháng ra sao?

tiêu chí khi lựa chọn văn phòng cho thuê quận 2

3. Về trang thiết bị văn phòng

Yếu tố liên quan đến trang thiết bị đầu tiên phải kể đến thang máy, tầng hầm, hệ thống điều hòa, phòng vệ sinh và vật liệu trang trí. Những trang thiết bị này sẽ quyết định đến giá trị sử dụng của toàn bộ tòa nhà về dài hạn. Không khó để có thể nhìn thấy vẻ sốt ruột của những nhân viên làm việc trong những tòa nhà cũ khi mỏi chân chờ đợi thang máy hay đi tìm phòng vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh rỉ nước, hay phòng làm việc trống trơn gây cảm giác khó chịu. Đó sẽ là một trong những điểm mà ít nhân viên nào chịu được.

Văn phòng cho thuê quận 2

4. An ninh an toàn của văn phòng 

Tòa nhà văn phòng cần có một hệ thống cung cấp điện ổn định do một số đặc tính kĩ thuật của hệ thống cung cấp và nếu tình trạng mất điện xảy ra, có thể gây ra chi phí thất thoát lớn. Việc mất điện sẽ dẫn đến rối loạn trong hệ thống thông khí hoặc ngưng trệ quá trình truyền tải dữ liệu máy tính – gây mất dữ liệu và tốn nhiều thời gian khôi phục. Hệ thống máy tính càng lớn, thời gian khôi phục càng lâu sau khi chịu ảnh hưởng từ rối loạn của hệ thống điện, làm giảm năng suất làm việc và tăng chi phí sửa chữa.

Mặt khác, nên chọn những tòa nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Thiếu chỗ để xe sẽ làm mất thời gian với nhân viên và khách đến giao dịch ở công ty, điều này sẽ gây khó chịu cho họ.
Về tính an ninh và chất lượng quản lý :

Đây là yếu tố cần quan tâm, an ninh tại khu văn phòng cần được đảm bảo vì tài sản của công ty là một khối khá lớn. Nếu xung quanh tòa nhà, trộm cướp hoành hành không những tài sản bị mất mà còn đe dọa đến tính mạng con người, tính mạng của nhân viên trong công ty.
Với chất lượng toàn nhà thì xét đến thiết kế mặt bằng, phải tối đa hóa diện tích mặt bằng sử dụng và hạn chế ít nhất có thể diện tích bao quanh. Mặt bằng phải được thiết kế để có thể sắp xếp văn phòng hiệu quả nhất.

Văn phòng cho thuê quận 2

5.Diện tích văn phòng

Dựa theo số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty để đưa ra quyết định chọn một nơi có diện tích phù hợp.
– Diện tích trung bình cho không gian làm việc trên thực tế các doanh nghiệp có thể đáp ứng được cho nhân viên là 4m2/ người (bao gồm diện tích bộ phận công cộng, kỹ thuật, bộ phận phụ trợ và phục vụ).
– Kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng, vậy nên bạn cần quan tâm đến điều này trước khi thuê. Nên đưa điều kiện này vào thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong thời gian sau.

Văn phòng cho thuê quận 2

6.Đảm bảo về mặt pháp lý

Xem xét thủ tục pháp lý đi kèm cùng với giá cả ổn định, hợp lý, giảm thiểu rủi ro cũng là một tiêu chí doanh nghiệp nên lưu ý để chọn được văn phòng cho thuê chất lượng nhất. Lựa chọn tòa nhà nào để thuê là một quyết định quan trọng bởi mối quan hệ giữa chủ nhà và khách thuê thông thường sẽ kéo dài nhiều năm.
Để giảm thiểu rủi ro gặp phải một chủ nhà không đáng tin cậy, khách thuê có thể thực hiện quy trình thuê theo nhiều bước như: lựa chọn một chủ nhà có uy tín, có bằng chứng cho thấy kinh doanh thuận lợi, khảo sát tài chính của chủ nhà và đưa ra thỏa thuận thuê với điều kiện khách thuê có thể chấm dứt hợp đồng khi chủ nhà không thể thực hiện được trách nhiệm bên cho thuê.

văn phòng cho thuê quận 2

Vừa rồi Kingofficehcm.com đã đưa ra những tiêu chí khi thuê văn phòng quận 2 mà các doanh nghiệp đang muốn mở văn phòng, tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng của văn phòng các bạn nên tham khảo trước và được tư vấn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ 

CHO THUÊ VĂN PHÒNG – KING OFFICE CO.,LTD
Email: [email protected] | Website: Kingofficehcm.com

☎️ Hotline:0902.3222.58

      • TRỤ SỞ: Lầu 12 Tòa Nhà Viettel 285 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TPHCM.
      • CN1: 169B Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM.
      • CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

    

 

#Xem thêm một số bài viết về :Những tiêu chí khi lựa chọn văn phòng cho thuê quận 2 ngay tại Tp.HCM