Nước vo gạo và những lợi ích tận dụng không ngờ

20/04/2020

Nước vo gạo tuyệt vời là vậy mà đôi khi vô tình chúng ta lại bỏ qua những công dụng tuyệt vời của nó trong mọi mặt của cuộc sống.

Thường sau khi vo gạo, nước hay bị đổ đi rất lãng phí vì người dùng không hề biết đến những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn là người như vậy thì hãy cùng tích lũy chút kinh nghiệm nhỏ dưới đây nhé, sẽ rất hữu ích cho chúng ta đó.

Nước vo gạo và những lợi ích tận dụng không ngờ

1. Sử dụng như chất tẩy đồ dùng tự nhiên

Khi rửa những chiếc nồi hay chảo chiên quá nhiều dầu mỡ bám dính, đừng vội dùng ngay nước rửa bát, hãy cho nước vo gạo vào, rửa qua một lượt trước đã nhé. Phần lớn dầu mỡ sau quá trình này sẽ biến mất, lúc này chúng ta chỉ cần cho vài giọt nước rửa bát là đồ dùng sẽ sáng bóng như mới.

2. Khử độc trong rau, quả

Tiết kiệm tối đa chi phí gia đình bằng cách dùng nước vo gạo rửa rau, quả thay vì phải rửa bằng nước muối nhé. Công dụng của chúng có thể được coi là tương đương đó, tuy nhiên nước vo gạo sẽ không làm vỏ hoa quả hư nhanh như khi dùng muối.

3. Giúp thủy hải sản thân mềm có vỏ nhả cát nhanh

Ngao, sò, ốc, hến… là những loài vật được dùng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Thay vì phải ngâm ớt, muối hay rượu để chúng nhả cát ra rất tốn kém và mất thời gian, chúng ta có thể dùng nước vo gạo nhé.

Sau khi mua thủy hải sản loại này về, bạn ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 2 tiếng trước giờ nấu cơm là chúng sẽ nhả hết chất bẩn ra đó.

4. Khử mùi tanh cá

Nước vo gạo và những lợi ích tận dụng không ngờ

Sau khi mổ, da cá tiết ra chất nhớt làm cá rất tanh, hãy cho cá vào nước vo gạo rửa thật sạch sau đó xả qua với nước là được nhé. Món ăn của bạn sẽ có mùi tanh được giảm thiểu đáng kể đó.

5. Làm đẹp da

Nước vo gạo và những lợi ích tận dụng không ngờ

Rửa mặt thường xuyên với nước vo gạo giúp da trắng hồng, mịn màng hơn rất nhiều.

Đối với da nhờn, nhiều mụn, cách này cũng sẽ giúp bạn loại bỏ chúng và mang theo luôn cả những vết thâm “ra đi” đó.

#Xem thêm một số bài viết về :Nước vo gạo và những lợi ích tận dụng không ngờ